Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Rolex Cellini Prince - Chiếc Rolex không mấy ai biết (nhưng bạn nên biết)

3 tháng trước

(Watchbook.vn) - Là một thiết kế trong bộ sưu tập Cellini, nhưng có lẽ rất ít người biết đến mẫu đồng hồ Rolex đặc biệt này

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

ROLEX CELLINI MOONPHASE 50535 (15 of 10)

Mẫu đồng hồ Cellini Moonphase cho thấy sự đầu tư của Rolex với dòng Cellini

Bên cạnh những dòng đồng hồ sử dụng vỏ Oyster đã quá nổi tiếng, bộ sưu tập Cellini của Rolex có vẻ yếu thế hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể thấy rằng Rolex đang cố gắng đẩy mạnh dòng sản phẩm này qua mẫu đồng hồ Cellini Moonphase được giới thiệu tại Baselworld năm ngoái.

Tuy nhiên, chúng ta còn có một cái tên khác ít được biết đến hơn cả Cellini. Mặc dù mẫu đồng hồ này nằm trong bộ sưu tập đã nói ở trên, nhưng nó được biết đến nhiều hơn với tên gọi Prince. Hãy cùng tìm hiểu xem chàng hoàng tử này có gì đặc biệt nhé!

maxresdefault

 Mẫu Rolex Prince cổ điển, được sản xuất vào khoảng những năm 1930

Được giới thiệu lần đầu vào năm 1928, có thể nói mẫu đồng hồ Prince còn già hơn rất nhiều mẫu đồng hồ nổi tiếng khác của Rolex. Mặc dù ngày nay thiết kế này không còn nằm trong bộ sưu tập của Rolex nữa, nhưng đây vẫn là một mẫu đồng hồ đặc biệt nhất của thương hiệu với bộ vỏ vuông, bộ máy lên cót tay và mặt đáy lộ máy.

Chúng ta hãy nhắc lại một chút về mẫu Prince nguyên mẫu xuất hiện năm 1928. Có thể nói, mẫu đồng hồ này đi trước thời đại rất nhiều với việc sử dụng máy in-house (thời đó Rolex thường sử dụng máy của Aegler), đặt kim giây trên mặt số phụ thay vì kim giây trung tâm. Thiết kế đó cũng giúp cho việc quan sát kim giây dễ dàng hơn, giúp ích cho các bác sĩ trong việc đếm mạch của bệnh nhân. Và từ đó mẫu Rolex Cellini Prince còn có cái tên khác: "Đồng hồ của bác sĩ".

Rolex_cellini_5443_5D3_0672-4-Edit

 Phiên bản Rolex Prince hiện đại

Sau khi hồi sinh cái tên Cellini vào năm 2014, Rolex cũng quyết định sản xuất lại mẫu đồng hồ Prince theo phong cách hiện đại hơn. Tuy nhiên, những đặc điểm đặc trưng của thiết kế này vẫn được giữ nguyên - và trái ngược hẳn so với những gì người ta nghĩ về Rolex.

Rolex_cellini_5443_5D3_0651-3-Edit

 Mặt đáy đồng hồ làm từ kính Sapphire, khoe ra bộ máy lên cót tay Caliber 7040

Thường khi nhắc tới Rolex, mọi người sẽ nghĩ tới bộ máy tự động, bộ vỏ Oyster với đáy kín và núm chỉnh giờ vặn xoắn giúp tăng khả năng chống nước. Tuy nhiên, mẫu đồng hồ Prince không có một chút gì liên quan tới những thứ trên: chúng ta có bộ vỏ chữ nhật, núm chỉnh giờ rút thông thường, bộ máy lên cót tay được khoe qua mặt đáy bằng kính Sapphire.

zRolex-Cellini-Prince-5443-116707w

Bạn thấy chiếc Rolex này như thế nào? 

Rolex còn đặc biệt chăm chút cho mẫu đồng hồ này với dáng vỏ khác nhau tương ứng với từng chất liệu vỏ, cùng với đó là mặt số được hoàn thiện khác biệt hoàn toàn. Mức giá của từng phiên bản như sau: 17,000 USD cho phiên bản vàng trắng và Everose; 15,500 USD cho phiên bản vàng vàng.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading