Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Roger Dubuis ra mắt phiên bản Excalibur Knights of the Round Table IV

An Hi BY An Hi
0
comments
10 tháng trước

(Watchbook.vn) - Kết tinh từ những gì tinh túy nhất, phiên bản Excalibur Knights of the Round Table IV mới ra mắt không chỉ gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế độc nhất vô nhị mà còn phô diễn kỹ thuật chế tác xuất chúng cùng thẩm mỹ táo bạo của thương hiệu Roger Dubuis

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Kết tinh từ những gì tinh túy nhất, phiên bản Excalibur Knights of the Round Table IV mới ra mắt không chỉ gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế độc nhất vô nhị mà còn phô diễn kỹ thuật chế tác xuất chúng cùng thẩm mỹ táo bạo của thương hiệu Roger Dubuis.

Mỗi một tạo tác được sinh ra giống như đứa con tinh thần mà người nghệ nhân, và câu chuyện về huyền thoại Hiệp sĩ Bàn tròn cùng vị vua Arthur thời trung cổ đã trở thành nguồn cảm hứng to lớn thôi thúc Roger Dubuis khai sinh ra bộ sưu tập Excalibur. Đây là bộ sưu tập mang ý tưởng độc đáo đan xen giữa truyền thuyết cổ đại và nghệ thuật đậm chất tương lai, tạo nên bước tiến dài trong công nghệ chế tác đồng hồ cao cấp.

Roger-Dubuis-Excalibur-Kn

Roger Dubuis ra mắt phiên bản Excalibur Knights of the Round Table IV

Trong khi các truyền thuyết về vua Arthur được xem như thần thoại đối với người Celtic, thì từ thế kỷ 12 nhờ các tác phẩm của nhà thơ Pháp Robert de Boron và sau đó là Chrétien de Troyes đã đặt nền tảng cho những câu chuyện về Hiệp sĩ Bàn tròn trong cội nguồn Kitô giáo. Nếu như phiên bản Excalibur Knights of the Round Table III trước đây được ra mắt với diện mạo màu xanh bắt mắt, đại diện cho sự ổn định, niềm tin, lòng trung thành và là hiện thân của thiên đường thì phiên bản Excalibur Knights of the Round Table IV lại được khoác lên tấm áo đỏ vô cùng nổi bật.

Theo kinh thánh, đỏ là màu sắc mạnh mẽ đại diện cho Lễ Ngũ tuần và tượng trưng cho Chúa Thánh Thần. Trong thời kỳ Trung cổ, màu đỏ còn đại diện cho dòng máu của các vị tử đạo Kitô giáo và là biểu tượng mạnh nhất của tôn giáo, gợi đến hình ảnh đóng đinh và đổ máu của Chúa. Trong khi đó, màu vàng tượng trưng cho hy vọng, ánh sáng và sự tinh khiết. Cùng với màu đỏ, vàng gợi lại sự uy nghi của Vua của các vị vua, thường được Hoàng gia sử dụng trên các bàn tiệc tại Nhà Plantagenet.

Roger-Dubuis-3

Excalibur Knights of the Round Table IV

Chiếc Excalibur Knights of the Round Table IV sở hữu lớp vỏ vàng hồng 45mm. Mặt số đồng hồ được chế tác từ các khối men đỏ 3D ấn tượng và vàng hồng 18k, gợi nhắc đến tinh thần hào hiệp vượt thời gian.

Từ những khối vàng hồng vô tri kết hợp cùng lớp men đỏ rực và sự điêu luyện trong kỹ thuật chế tác, những nghệ nhân tài hoa đã tái hiện một cách ngoạn mục hình ảnh 12 hiệp sĩ huyền thoại “Low Poly Art” thay cho những vạch chỉ giờ đơn điệu. Mỗi hiệp sĩ đều được chế tác thủ công tỉ mỉ đến từng chi tiết theo công nghệ low-poly tạo hiệu ứng 3D sinh động, tất cả đều hướng về chiếc bàn được điêu khắc từ khối men màu đỏ ấn tượng, lấy cảm hứng từ hòn đảo Avalon, nơi rèn nên thanh kiếm Excalibur.

Roger-Dubuis-Excalibur-Kn

Excalibur Knights of the Round Table IV

Hấp dẫn cả bên ngoài lẫn bên trong, chiếc Excalibur Knights of the Round Table IV của Roger Dubuis được cung cấp năng lượng từ bộ máy tự động calibre RD821, được trang trí theo tiêu chuẩn cao nhất của Poinçon de Genève, có khả năng trữ cót trong 48h.

Roger-Dubuis-1

Bộ máy đồng hồ

Là một kiệt tác có thể trường tồn với thời gian, giá của đồng hồ Roger Dubuis Excalibur Knights of the Round Table IV sẽ là 388,000 USD.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading