Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Đồng hồ Richard Mille - Bạn đồng hành yêu thích của vận đồng viên nổi tiếng

0
comments
2 năm trước

Không có luật cấm các vận động viên đeo trang sức, phụ kiện khi tham gia thi đấu. Tuy nhiên, đeo đồng hồ khi thi đấu có nhiều trở ngại. Những chiếc đồng hồ siêu nhẹ là điều cần thiết tới mỗi vận động viên nếu muốn đeo chúng trên cổ tay. Thương hiệu Richard Mille thấu hiểu được điều đó!

Trong mùa giải Mỹ mở rộng (US Open) tổ chức tại Queens, New York 1998, vận động viên 18 tuổi Andre Agassi đã khiến cho cả thế giới phải bàn tán về anh. Công chúng không hẳn chỉ bàn về khả năng trên sân cỏ của Andre Agassi mà còn bàn về chiếc quần denim Nike bạc màu đã mà anh đang mặc.

01-Andre-Agassi

Andre Agassi trong mùa giải quần vợt Mỹ mở rộng 1988. Nguồn ảnh: Getty Images

04-Andre-Agassi

Hình ảnh công chúng nhớ tới vận động viên Andre Agassi

 

Chiếc quần short bò đi kèm áo mullet trắng đã trở thành hình ảnh Agassi mỗi khi người hâm mộ nhớ đến anh. Ít được chú ý hơn lúc đó là chiếc đồng hồ nam vận động viên này đeo trên tay trong suốt trận quần vợt diễn ra. Trong những bức ảnh được ghi lại, hình ảnh về cỗ máy đếm thời gian đến từ nhà sản xuất Ebel đã dần hiện ra. Hình ảnh Andre Agassi đeo đồng hồ Ebel mặt số trắng, dây xanh thậm chí đã được nhãn hàng sử dụng là poster quảng cáo.

03-Andre-Agassi

Poster quảng cáo của thương hiệu Ebel đã lấy hình ảnh Andre Agassi trên tay đeo đồng hồ

Ngày nay, việc đeo đồng hồ tham dự thể thao dù là hiếm gặp, nhưng vẫn có. Hình ảnh đồng hồ trên cổ tay vận động viên xuất hiện khi họ lên nhận giải, còn trong trận đấu, vì lí do vướng víu, gây cản trở đến quá trình nên vận động viên thường không có thói quen đeo đồng hồ. Để đeo đồng hồ trong suốt quá trình thi đấu, hay chơi thể thao, một chiếc đồng hồ cần đảm bảo những yêu cầu: nhẹ, chống sốc tốt,... 

01-mutaz-barshim

Mutaz Essa Barshim của đội tuyển Qatar trong trận chung kết Nhảy cao nam thuộc Giải vô địch điền kinh thế giới IAAF lần thứ 16 tại sân vận động London vào ngày 13 tháng 8 năm 2017 tại London (Ảnh của Andy Lyons / Getty Images cho IAAF)

Chúng ta bắt gặp khá nhiều lần tay vợt huyền thoại người Tây Ban Nha, Rafael Nadal đeo trên tay chiếc đồng hồ Richard Mille, ngay cả khi anh cầm vợt trên sân. Lần đầu tiên, Rafael đồng hành cùng Richard Mille là tại giải Pháp mở rộng (French Open) năm 2010. Năm đó, Rafael Nadal đấu với Robin Söderling tại trận chung kết và giành chiến thắng, bảo toàn danh hiệu quán quân giải Pháp mở rộng mùa thứ 5, và Grand Slam mùa thứ bảy. Chiếc đồng hồ nam vận động viên này đeo trong suốt mùa giải là chiếc RM 027, nặng chỉ 20 gram.

bGettyImages-101302394

Rafael Nadal ăn mừng khi giành được một điểm trong trận đấu vòng bốn đơn nam với tay vợt Thomaz Bellucci tại giải Pháp mở rộng, diễn ra vào ngày 31/5/2010. Trên tay anh là RM 027 được tạo ra cho chính tay vợt này. Nguồn ảnh: Brunskill/Getty Images

05-Rafael-Nadal

Đồng hồ Richard Mille RM 027 nặng 20gr

 

Trong bài viết này, chúng ta không bàn về chiến thắng của Rafael Nadal, mà về chiếc đồng hồ Richard Mille 027 anh đeo trên tay, một chiếc đồng hồ có giá nửa triệu đô la.

Kể từ ngày đó, Rafael chưa một lần nào thi đấu mà thiếu vắng chiếc Richard Mille trên cổ tay. Richard Mille ở trong tim Rafael Nadal giờ đây không chỉ còn là một chiếc đồng hồ đơn thuần. Ông vua sân đất nện còn sở hữu một bộ sưu tập đồng hồ Richard Mille khác như RM 035 và biến thể RM 35-01 hay các cải tiến của chiếc RM 027 như RM 27-01, 27-02, RM 27-03.

03-Nadal-US-Open-2019

Rafael Nadal nâng cao Giải vô địch Mỹ mở rộng 2019 khi anh chiến thắng Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp (Ảnh của Clive Brunskill / Getty Images)

Ngày 8/9/2019, nhân dịp giành được danh hiệu Grand Slam thứ 19 và danh hiệu US Open thứ 4, Rafael quyết định đeo 27/03 RM trên cổ tay. Quần vợt không phải bộ môn duy nhất Richard Mille khoe khéo léo những chiếc đồng hồ “mình đồng da sắt” của mình, trước đó, nhà sản xuất đã tạo nên thiết kế RM 006 cho tay đua công thức 1 Felipe Massa. Felipe Massa đeo RM 006 lần đầu vào năm 2004.

04-Incredible-Lightness-o

Richard Mille hi vọng Felipe Massa có thể đeo đồng hồ của hãng ngay trên những khúc cua mạo hiểm. Nguồn ảnh gazetaesportiva.com

14-Richard-Mille-RM-006-R

RM 006

Kể từ đó, đồng hồ Richard Mille đã được nhìn thấy trên cổ tay của các vận động viên trên nhiều lĩnh vực, bao gồm Bubba Watson từ làng golf thế giới; Mark Cavendish từ bộ môn đua xe đạp; Pablo Mac Donough từ môn thể thao polo kì cựu; Yohan Blake, Wayde Van Niekerk, Mutaz Essa Barshim và Maria Vicente từ thế giới tốc độ. Dĩ nhiên, đó chỉ là một số ít mà chúng ta chỉ tạm liệt kê tới!

27-Mark-Cavendish-Richard

Mark Cavendish, ngay trước khi chặng 5 của Tour de France 2016 khởi động (Ảnh: Bill Springer)

12-Richard-Mille-RM-038-T

Đại sứ thương hiệu, Bubba Watson đeo chiếc RM 038 Tourbillon Bubba Watson (Ảnh: richardmille.com)

 
 
01-Richard-Mille-Round-Up

Pablo Mac Donough đeo chiếc RM 53-01 trong một trận đấu polo. (Ảnh © Marcelo Endelli)

01-Wayde-van-Niekerk

Vận động viên chạy nước rút Nam Phi, Wayde van Niekerk phá vỡ kỷ lục 400m nam tại Rio khi đeo Richard Mille 27-2 RM

 

Như đã nhắc tới ở trên, không có luật cấm các vận động viên đeo trang sức, phụ kiện khi tham gia thi đấu. Nhưng tránh những trường hợp không đáng tiếc có thể xảy ra đến vận động viên trong quá trình, đồng hồ ít xuất hiện trên cổ tay các vận động viên. Một cú va chạm nhẹ, vỡ kính có thể ảnh hưởng tới tay đánh chính. Hay cân nặng của đồng hồ sẽ gây áp lực lên cổ tay khi vung vợt, đều làm hiệu suất đánh bóng giảm xuống (bàn về bộ môn tennis).

RM-67-02-Wayde-van-Nieker

RM 67-02 Wayde van Niekerk

Những chiếc đồng hồ siêu nhẹ là điều cần thiết tới mỗi vận động viên nếu muốn đeo chúng trên cổ tay. Thương hiệu Richard Mille hay chính người sáng lập thấu hiểu được điều đó. Lấy RM 67-02 làm ví dụ, chiếc đồng hồ này nặng chỉ 32g. Một điểm lưu ý nữa, hầu hết những vận động viên đeo Richard Mille đều chơi đơn. Họ đeo đồng hồ và không phải lo lắng sẽ va chạm với những vận động viên. Chỉ có một điểm khác biệt là Pablo Mac Donough.

Cũng là một vận động viên lựa chọn đeo đồng hồ khi tham gia thi đấu, Odell Beckham Jr. trong giải NFL diễn ra hồi tháng 8/2019 đã đeo trên tay RM 11-03 McLaren Flyback Chronograph. Anh lựa đeo trên tay trái. Ngay lập tức, có câu hỏi đặt ra: Liệu RM 11-03 có thể hoạt động ổn định sau trận đấu của môn thể thao Bóng đá Mỹ như vậy? Có người còn nói giỡn rằng, với lịch sử chế tạo mà Richard Mille đã mang tới cho giới chế tác, RM 11-03 chắc chắn sẽ không sao. Nếu có, hãy để ý tới hộp sọ của những vận động viên đối thủ của đội Odell Beckham Jr!

01-Odell-Beckham-Jr

Odell Beckham Jr. đeo trên tay RM 11-03 McLaren Flyback Chronograph.

37-Richard-Mille-A-Class-

Richard Mille RM 11-03 McLaren

XEM THÊM


loading