Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Review đồng hồ Tudor Royal 41 M28603: Quen thuộc trong từng chi tiết

0
comments
1 tháng trước

Mẫu đồng hồ được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong bài viết này được làm trong hai chất liệu thép và vàng, đi kèm 8 viên kim cương trên mặt số đồng hồ cho các vị trí cọc chỉ giờ. Và khi đó, chiếc đồng hồ Tudor Royal 41 mang mã hiệu M28603 cũng chỉ có mức giá dưới 4.000 USD.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Tudor Royal là một dòng đồng hồ ra mắt trong năm 2020 và thông tin tổng quát về dòng đồng hồ mới này đã được Watchbook.vn - Từ diển đồng hồ cập nhật trong bài viết sau. Và khi nhìn vào mặt số đồng hồ, chúng ta sẽ thấy Tudor Royal gợi nhớ tới model biểu tượng nhà Rolex, những chiếc đồng hồ Day-Date. Trong khi đồng hồ Rolex Day-Date President có giá hơn 30.000 USD (với một mẫu mới ra, brand new), đồng hồ Tudor Royal phần lớn chỉ có giá dưới 3.000 USD. 

Mẫu đồng hồ được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong bài viết này được làm trong hai chất liệu thép và vàng, đi kèm 8 viên kim cương trên mặt số đồng hồ cho các vị trí cọc chỉ giờ. Và khi đó, chiếc đồng hồ Tudor Royal 41 mang mã hiệu M28603 cũng chỉ có mức giá dưới 4.000 USD.

Tudor-Royal-41-M28603-wat

 

Từ lâu, thương hiệu Tudor đã được người hâm mộ tin dùng khi đảm bảo chất lượng đồng hồ gần như tương đương với chất liệu đồng hồ thương hiệu Rolex (Tudor và Rolex là hai thương hiệu cùng chung tập đoàn Rolex SA). So với số tiền phải bỏ ra, đồng hồ nhà Tudor thực sự đạt chất lượng còn hơn thế. Phần lớn những đánh giá hiện thời trên báo chí về đồng hồ Tudor là quanh quẩn bên những mẫu đồng hồ thể thao mà hãng cung cấp, ví như Black Bay hay Pelagos. Và khi tung ra dòng sản phẩm mang tên Royal - gồm những thiết kế sang trọng hơn, liệu Tudor có gặt hái những thành công hay không?

Tudor-Royal-41-M28603-wat

 

Tudor-Royal-41-M28603-wat

 

 

Đồng hồ Tudor Royal 41 mang đến một cảm giác của sự hoài cổ, thế như Rolex President xuất hiện từ lâu trước đó cũng mang dáng vẻ ấy. Do đó, rất có khả năng, nhiều người sẽ có suy nghĩ Tudor Royal chỉ là một chiếc đồng hồ của sự sao chép. Dù vậy, chúng ta vẫn thấy, ở chất lượng bộ vỏ đồng hồ hiện tại đã được thương hiệu Tudor đảm bảo tốt. Vỏ đồng hồ có đường kính 41mm, đi kèm dây đeo kim loại. Có thể dây đeo không phải một chi tiết mới mẻ, mang tính cách mạng hay cải tiến, nhưng nó cũng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, cố định vỏ đồng hồ trên tay chắc chắn, đem lại cảm giác thoải mái cho người đeo, kiểu dáng dây đeo thì gọn gàng so với thiết kế dạng tích hợp. 

Tudor-Royal-41-M28603-wat

 

Có lẽ, khi tung ra dòng đồng hồ Royal, Tudor chắc chắn lường trước được vấn đề sẽ luôn bị đem ra so sánh với Day-Date, biểu tượng về sự xa xỉ đến từ thương hiệu Rolex. Tương tự vỏ con hàu - Oyster, vỏ đồng hồ của chiếc Tudor Royal có thể kháng nước ở mức 100m, có núm vặn xoáy sâu, mặt kính sapphire. Điều gây tranh cãi nhất trên vẻ ngoài của đồng hồ Tudor Royal là phần vành bezel. Với nhiều người, vành bezel kiểu này nhìn rất cũ, rất cổ, không hợp với thời đại, nhưng chúng ta cũng có thể hiểu là các nhà thiết kế của Tudor đang cố gắng tạo ra điều khác biệt, thú vị hơn, điều có thể tách hẳn so với cái tên Rolex. Sự trộn lẫn giữa đánh bóng và tạo rãnh sọc hẹp và nhỏ cho phép vành bezel của đồng hồ Royal trở nên bắt mắt hơn khi có ánh sáng chiếu tới.

Tudor-Royal-41-M28603-wat

 

Tudor-Royal-41-M28603-wat

 

 

Điểm ấn tượng ở đây, Tudor đã tiết lộ vành bezel trên chiếc Royal được có mức giá tốt ấn tượng so với trước đây. Bằng các kỹ thuật sản xuất mới gần đây, thương hiệu Tudor có thể tạo ra vành bezel phong cách cổ điển trên chiếc Royal 41 một cách ấn tượng hơn, cụ thể hơn là thêm vào vai nhúm gia vị mang tên hiện đại chẳng hạn.

Tudor-Royal-41-M28603-wat

 

Nhìn tới mặt số đồng hồ của chiếc Tudor Royal 41 hiện tại, chúng ta thấy điểm quen thuộc trên những chiếc Rolex Day-Date, nếu như không muốn nói là giống nhau hoàn toàn. Mặt số đồng hồ của chiếc đồng hồ Tudor Royal 41 M28603 có màu bạc và được hoàn thiện kiểu chải tia, về căn bản là phù hợp với vỏ thép bên ngoài, cũng khá nam tính. Chiếc đồng hồ này vẫn có mặt số làm từ những chi tiết bằng vàng, điều khiến nó có liên quan hơn với vành bezel. Cụ thể bộ kim và cọc chỉ giờ bằng vàng, nhưng sang trọng hơn là những cọc chỉ giờ có thêm kim cương. Về cấu trúc mặt số gồm ba kim, hai lịch tương tự Day-Date là thế, nhưng bên trong, thương hiệu Tudor có sử dụng một bộ máy hoàn toàn khác trên đồng hồ Royal, đó là điều dĩ nhiên, điều khiến chiếc đồng hồ này có giá thấp hơn rất nhiều. Bên trong chiếc Tudor Royal là bộ máy tự động Tudor Caliber T603, vốn là bộ máy ETA cơ bản hoạt động ở tần số 4Hz. Khả năng trữ cót của bộ máy này là 38 giờ, con số rất hạn chế trong thời điểm hiện đại.

Tudor-Royal-41-M28603-wat

 

Kết hợp thiết kế không tồi cùng chất lượng đảm bảo, Tudor Royal là chiếc đồng hồ có thể cạnh tranh tốt trong cùng phân khúc. Theo đánh giá cá nhân, Tudor Royal có thể làm mới hình ảnh của thương hiệu, một nhà sản xuất có thể tạo ra đa dạng sản phẩm. Những bộ trang phục trang trọng hay vest công sở thường mang tính cổ điển, vì vậy một chiếc Tudor Royal có mức giá phải chăng khá dễ dàng để kết hợp. Việc cung cấp dây đeo tích hợp cũng tạo nên vẻ ngoài thời thượng cho những thiết kế đồng hồ Tudor Royal. 

Tudor-Royal-41-M28603-wat

 

Sự kết hợp giữa dây đeo, bộ vỏ bằng thép của đồng hồ Tudor Royal 41 M28603 mang đến trải nghiệm thoải mái cho người đeo khi giữ đồng hồ trên tay. Bên cạnh cái tên Royal, thương hiệu Tudor cũng có một số bộ sưu tập gồm những chiếc đồng hồ dresswatch thanh lịch, bao gồm Tudor 1926, Style và Glamour. Trang web của hãng lại để chiếc Royal và dòng đồng hồ thể thao, chứ không phải đồng hồ classic, điều khiến tôi khá ngạc nhiên. 

Tudor-Royal-41-M28603-wat

 

Tudor-Royal-41-M28603-wat

 

Là một thiết kế dành cho nam giới, một chiếc Tudor Royal 41 có mức giá dễ tiếp cận, khởi đầu ở mức 2.325 USD với phiên bản thép, còn rẻ hơn một nửa so với một chiếc Rolex Oyster Perpetual entry-level. Các phiên bản có đi kèm kim cương sẽ cao hơn, nhưng thực tế là không quá nhiều nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ sang trọng hơn. Cụ thể mẫu đồng hồ Tudor Royal M28603-0002 có giá là 3.975 USD.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận