Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Review đồng hồ Richard Mille 700.000 USD: RM 52-06 Tourbillon

0
comments
5 tháng trước

Richard Mille RM 52-06 Tourbillon Mask đã được tung ra cách đây vài tháng với số lượng giới hạn dành riêng cho thị trường Mỹ trong chất liệu Quartz TPT màu trắng thể thao. Bộ vỏ đồng hồ được thực hiện bởi đối tác của Richard Mille, là North Thin Ply Technologies.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Richard Mille RM 52-06 Tourbillon Mask đã được tung ra cách đây vài tháng với số lượng giới hạn dành riêng cho thị trường Mỹ trong chất liệu Quartz TPT màu trắng thể thao. Bộ vỏ đồng hồ được thực hiện bởi đối tác của Richard Mille, là North Thin Ply Technologies. Quartz TPT là loại chất liệu siêu nhẹ và siêu cứng, được tạo bởi vô số sợi quartz fibers xếp chồng lên nhau, đem đến cái nhìn như thép damascus. Trước khi được sử dụng để chế tạo đồng hồ, loại chất liệu tổng hợp này đã từng được ứng dụng trong ngành hàng không, tàu thuyền và các thể thao.

Richard-Mille-RM-52-06-To

Richard Mille RM 52-06 Tourbillon Mask đã được tung ra cách đây vài tháng với số lượng giới hạn dành riêng cho thị trường Mỹ trong chất liệu Quartz TPT màu trắng thể thao

 Quartz fibers (sợi thạch anh) được ứng dụng trong những công nghệ cần hiệu suất cao bởi chúng có khả năng chịu nhiệt độ cao, bền bỉ và kháng các loại sóng điện tử. Sợi quartz fiber được liên kết đặc biệt với nhau và không dày hơn 45 micron. Cuối cùng chúng sẽ được phát triển riêng theo đơn đặt hàng từ Richard Mille. Những lớp được xếp chồng lên nhau theo hướng 45 độ bởi hệ thống định vị tự động riêng. Sau khi được làm nóng tới 120 độ C dưới áp suất 6 bar, chất liệu sẽ được cắt bởi máy CNC của Richard Mille. Carbon TPT@ được tạo ra bởi quy trình giống hệt, nhưng từ sợi carbon.

Richard-Mille-RM-52-06-To

 

Richard-Mille-RM-52-06-To

 

Richard-Mille-RM-52-06-To

 

Richard-Mille-RM-52-06-To

 

 

Như nhiều mẫu đồng hồ Richard Mille từng được sản xuất, RM 52-06 Tourbillon Mask là thiết kế dành cho 1% số lượng những người yêu đồng hồ. Có 4 phiên bản được tung ra, và giới hạn 18 chiếc mỗi phiên bản. Điểm đặc biệt, Richard Mille chỉ cung cấp cho các đại lý ủy quyền của hãng thuộc thị trường Mỹ model này. Do đó, mặc dù bạn có khả năng chi trả cho RM 52-06 Tourbillon Mask đi chăng nữa, sẽ rất khó để sở hữu một phiên bản.

Richard-Mille-RM-52-06-To

 

Richard-Mille-RM-52-06-To

 

Richard Mille RM 052 Tourbillon Skull được giới thiệu lần đầu vào năm 2012. Đầu lâu có lẽ là motif quen thuộc trong mọi ngành nghệ thuật. Richard Mille dĩ nhiên đã biến tấu hình tượng đầu lâu một cách sáng tạo, và không hề truyền thống. Một đầu lâu bằng titanium đã giữ luôn vai trò của tấm khung nền và cầu nối trong khi khu vực hai hàm trên dưới lại giữ chân kính của lồng tourbillon

Đầu lâu chính là một phần của bộ máy đồng hồ. Phía mặt sau là tấm đỡ trung tâm, đã được hoàn thiện dạng phủ cát, và kết nối cùng 8 cầu nối bằng titanium. Các cầu nối đều được làm từ titanium 5 cấp độ, và tạo từ một khối.

Richard-Mille-RM-52-06-To

 

Richard-Mille-RM-52-06-To

 

Bộ máy RM 052 đã được sử dụng trong chiếc RM 52-05 Tourbillon khi Richard Mille hợp tác với Pharrell, khác so với bên dưới đầu lâu của chiếc RM 52-06. Bộ máy skeleton lên cót tay có một bánh xe cân bằng dạng free sprung đã được tích hợp cơ chế tự thay đổi quán tính (nâng cao khả năng kháng sốc, giúp chiếc đồng hồ chính xác hơn). Trong khi đó, hộp cót mất 6 giờ một vòng quay so với 7,5 giờ (cải thiện dây cót và hiệu suất tổng thể) và vấu trên hộp cót kết hợp cùng hệ thống bánh răng. Hoạt động với tần số 21.600 vph, RM 052 có khả năng trữ cót trong vòng 42 giờ đồng hồ.

Richard-Mille-RM-52-06-To

Richard Mille chỉ cung cấp cho các đại lý ủy quyền của hãng thuộc thị trường Mỹ model này. Do đó, mặc dù bạn có khả năng chi trả cho RM 52-06 Tourbillon Mask đi chăng nữa, sẽ rất khó để sở hữu một phiên bản

Richard-Mille-RM-52-06-To

Richard-Mille-RM-52-06-To

Richard-Mille-RM-52-06-To

Richard-Mille-RM-52-06-To

 

Đối với nhiều người, Richard Mille RM 52-06 Tourbillon Mask là món phụ kiện xa xỉ, mà điều kiện tiên quyết cần có thể sở hữu chính là rất nhiều tiền. Cụ thể, con số để sở hữu Richard Mille RM 52-06 Tourbillon Skull là 698.000 USD. Những phiên bản khác được sản xuất trong các chất liệu là: Carbon TPT, Quartz TPT, kết hợp giữa Quartz TPT màu trắng và xanh, kết hợp giữa Quartz TPT trắng và đỏ.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading