Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Review đồng hồ Patek Philippe lịch thường niên 5396R

0
comments
2 năm trước

(Watchbook.vn) - Với thiết kế vô cùng giản gị nhưng đầy lịch lãm, chiếc đồng hồ Patek Philippe Annual Calendar 5396R xứng đáng là mẫu đồng hồ ghi đậm dấu ấn của thời gian và lịch sử.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Patek Philippe 5396R - 1

  Thay vì bỏ tiền ra để sở hữu một chiếc lịch Vạn niên với giá thành đắt đỏ, tại sao bạn không chọn cho mình một mẫu lịch thường niên giá thành ít hơn nhưng độ phức tạp cũng không kém 

Có lẽ bất cứ người mê đồng hồ nào cũng hiểu rõ rằng Lịch vạn niên là tính năng cao cấp nhất trong những tính năng hiển thị lịch trên đồng hồ. Chỉ cần chỉnh một lần và chiếc đồng hồ sẽ hoạt động chính xác mãi mãi - nghe thì thật tuyệt vời nhưng để sở hữu một chiếc đồng hồ Lịch vạn niên thì bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ chút nào.

Vì giá tiền quá cao như vậy, nên nhiều người không có đủ điều kiện để sở hữu một chiếc đồng hồ Lịch vạn niên và "phải" chuyển qua Lịch thường niên. Tuy vậy, các bạn cũng đừng đánh giá thấp giá trị của tính năng nhỏ hơn này.  

Patek Philippe 5396R - 7

 Kể từ khi ra đời dòng đồng hồ lịch thường niên, các sản phẩm của hãng đồng hồ Patek Philippe  luôn nằm trong danh sách những sản phẩm bán chạy nhất trên thế giới

Do không có tính "chính xác mãi mãi" và có quyền sai một lần mỗi năm, những nhà sản xuất có thể tập trung nhiều hơn vào hình thức và cách sắp xếp lịch trên mặt số đồng hồ. Bên cạnh đó, những chiếc đồng hồ Lịch thường niên cũng có thể loại bỏ chỉ thị năm nhuận - một chi tiết làm cho mặt số trở nên khá rối rắm.

Nhờ đơn giản hơn Lịch vạn niên, Lịch thường niên có thể sở hữu cách bài trí mặt số khá đa dạng: từ hiện đại trẻ trung cho tới cổ điển và thanh lịch. Nhắc tới cổ điển, chúng ta có thể gọi tên IWC, A. Lange & Söhne và tất nhiên là cả ông trùm Patek Philippe

Mặc dù có lịch sử kéo dài từ năm 1839, nhưng phải đến năm 1996 Patek Philippe mới giới thiệu mẫu đồng hồ đầu tiên với tính năng Lịch thường niên - Ref. 5035 . Nếu so với những chiếc đồng hồ Lịch vạn niên trước đó, Ref. 5035 vẫn giữ được vẻ đẹp cổ điển nhưng lại có mức giá mềm hơn rất nhiều. Kể từ đó, tính năng Lịch thường niên luôn là tính năng được bán chạy nhất của Patek. 

Patek Philippe 5396R - 5

Chiếc đồng hồ mà chúng tôi đang cầm trên tay trên đây thuộc dòng đồng hồ Patek Philippe 5396R mang một vẻ đẹp hoàn hảo 

Để kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt mẫu đồng hồ 5035, Patek Philippe đã giới thiệu mẫu 5396 với một vẻ đẹp hoàn hảo. Đó cũng chính là mẫu đồng hồ mà Từ điển Đồng hồ muốn giới thiệu với bạn ngày hôm nay.

Mẫu đồng hồ Patek Philippe 5396 sở hữu bộ vỏ bằng vàng hồng 18K với đường kính 38.5mm, đi kèm với bộ dây da cá sấu nâu và khóa gập cũng được làm từ vàng hồng. Trên bộ khóa gập là biểu tượng hoa thị đặc trưng của Patek Philippe - một biểu tượng đã quá nổi tiếng. 

Patek Philippe 5396R - 4

 Biểu tượng hoa thị được tạo nên từ bốn bông hoa Ly nổi tiếng trong lịch sử của hãng Patek 

Patek Philippe là hãng đồng hồ đầu tiên trên thế giới đưa ra tính năng Annual Calendar (Lịch thường niên). Đây được coi là một phát minh quan trọng đã giúp hãng tiếp cận được gần hơn với người tiêu dùng.

So với mẫu đồng hồ đầu tiên mà hãng đưa ra, chiếc đồng hồ này đã có sự tiếp nhận và bổ sung so với phiên bản gốc. Tuy nhiên, nhìn chung, các chức năng và thiết kế không có nhiều sự thay đổi. Do đó, nếu bạn là một người am hiểu đồng hồ chính hiệu và yêu thích sự cổ điển thì đừng bỏ qua mẫu đồng hồ này.

Patek Philippe 5396R - 3

 Chiếc đồng hồ Patek Philippe lịch năm 5396R luôn là mục tiêu săn đón của những người đam mê đồng hồ tại Việt nam 

Patek đã có một slogan rất nổi tiếng đại ý rằng: "Bạn không bao giờ thật sự sở hữu chúng. Bạn chỉ đơn thuần là người gìn giữ nó cho các thế hệ về sau mà thôi". Câu nói này đơn giản muốn nhấn mạnh rằng, những giá trị đặc biệt và cốt lõi của hãng vẫn luôn được bảo vệ và trường tồn theo thời gian. 

Vì thế, bạn sẽ thấy rằng, đầu tư một chiếc đồng hồ Patek Philippe sẽ chẳng bao giờ mất giá mà chỉ có thêm mà thôi. Mỗi một sản phẩm được thiết kế ra luôn mang một ý nghĩa duy nhất và nằm trong bộ sưu tập giới hạn trên thế giới. Do đó, không phủ nhận khi vì sao thương hiệu Patek luôn là mẫu đồng hồ đảm bảo cho sự xa xỉ và độc nhất ngày nay. 

Patek Philippe 5396R - 2

 Bạn sẽ nhận ra rằng, theo thời gian đồng hồ Patek Philippe không bao giờ mất giá mà chỉ có thêm giá mà thôi

Quy trở lại với mẫu đồng hồ này, bạn sẽ thấy được rằng ngoài chức năng thời gian, chiếc đồng hồ còn tích hợp thêm tính năng lịch thường niên (thứ/ngày/tháng) và chức năng moonphase cho biết chu kỳ mặt trăng trên trái đất.

Điểm khác biệt duy nhất trên mẫu đồng hồ này là cửa sổ hiển thị ngày được đặt ở vị trí 6h – bên dưới mặt số phụ chỉ báo 24h và chức năng moonphase. Ngoài ra, hai cửa sổ hiển thị Ngày–Tháng được đặt ở vị trí 12h, dưới logo “Patek Philippe” của hãng. Với một thương hiệu đã sản xuất nhiều đồng hồ lịch vạn niên như Patek, cách sắp xếp này không mấy khác biệt mà chỉ thay đổi một chút qua từng phiên bản mà thôi. 

tu-dien-dong-ho 7

 Chiếc đồng hồ Patek Philippe 5396R này mang một vẻ đẹp cổ điển nhưng đầy lịch lãm  

Nhìn kĩ bạn có thể thấy, mẫu đồng hồ này có vạch số được vát nhọn về phía trong không giống như những cọc số La Mã thường thấy. Tuy nhiên, thiết kế này có thể làm nổi bật kim chỉ thời gian hơn. Đặc biệt hơn là kim giây chạy dài từ trung tâm về phía mặt số có thể coi là thiết kế khá đặc trưng của hãng.  

Toàn bộ bộ vỏ được đánh bóng với đường gờ kính trơn mềm mịn kết hợp với mặt kính bằng sapphire càng tôn thêm được vẻ đẹp tự nhiên, đơn giản của mẫu. Núm chỉnh giờ cũng được khắc logo thương hiệu và cũng được phủ một lớp vàng hồng 18K để đảm bảo lớp vỏ được đồng nhất.

tu-dien-dong-ho 2

 Cận cảnh mặt sau của bộ máy tự động " in-house" độc quyền của hãng

Bên trong bộ vỏ của chiếc 5396R này là cỗ máy tự động Cal.324 S QA LU 24H/303 được sản xuất “in-house” độc quyền. Bộ máy này có khả năng hoạt động bền bỉ và chống áp lực từ bên ngoài cao nhất. Phiên bản này có mặt số màu bạc đi kèm dây da cá sấu màu nâu, một mẫu khác có lớp vỏ vàng trắng và mặt số đen mờ.

Với thiết kế vô cùng giản dị nhưng đầy lịch lãm, chiếc đồng hồ Patek Philippe Annual Calendar 5369R xứng đáng là mẫu đồng hồ ghi đậm dấu ấn của thời gian và lịch sử.

Patek Philippe 5396R - 6

Trên cổ tay người dùng, chiếc đồng hồ Patek Philippe Annual Calendar 5396R thật sự nổi bật và tỏa sáng 

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading