Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Review Đồng hồ Casio Pro Trek PRG600YB-2: Cải tiến vượt trội trong tầm giá 500 USD

0
comments
2 tháng trước

Nếu là một tín đồ đồng hồ, chắc hẳn bạn đã từng biết đến bộ sưu tập Casio Pro Trek của thương hiệu Casio với những mẫu đồng hồ chronograph cổ điển chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Một trong số những phiên bản vượt trội của dòng sản phẩm này mà bài viết hôm nay muốn đề cập đến là Casio Pro Trek PRG600YB-2.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Đối với những ai chưa từng sở hữu một chiếc Pro Trek trước đây, thường cho rằng mẫu đồng hồ này thuộc dòng G-Shock nhưng thực chất không phải. Mặc dù không được bền bỉ bằng, do không có sở hữu hệ thống chống sốc huyền thoại Shock Resist, nhưng đồng hồ Pro Trek lại có những chức năng khác, đủ tiện ích để hỗ trợ các vận động viên leo núi hay đi bộ đường dài trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

2

Casio Pro Trek PRG600YB-2

Casio Pro Trek PRG600YB-2 là một chiếc đồng hồ có kích thước lớn 51,6mm, vỏ nhựa cứng và các càng nối dây dáng vát ngắn (có thể điều chỉnh, đối với những người có cổ tay lớn hơn). Tuy nhiên, ngoài khả năng kháng nước đáng nể 100m và trọng lượng nhẹ như lông vũ, Casio Pro Trek PRG600YB-2 còn sở hữu thiết kế vỏ đáng kinh ngạc, vượt ra mọi tiêu chuẩn về bộ khung vỏ của một chiếc đồng hồ chuyên dụng. Cả bốn nút bấm trên vỏ khung đều có bề mặt vát chéo để người dùng thao tác dễ dàng hơn, trong khi vị trí 3 giờ là một núm điều chỉnh màu xám với phần khía rãnh đều đặn.

3

 Cả bốn nút bấm trên vỏ khung đều có bề mặt vát chéo để người dùng thao tác dễ dàng hơn, trong khi vị trí 3 giờ

là một núm điều chỉnh màu xám với phần khía rãnh đều đặn

Hầu hết các chức năng của đồng hồ đều được hiển thị trên mặt số ana-digi (kết hợp cả chronograph và kỹ thuật số) thể hiện sự quan tâm của thương hiệu Casio đến tiện ích thực tế. Nhưng điểm nổi bật nhất của phiên bản này mà chúng ta cần phải lưu tâm là vành bezel world-time làm từ thép không gỉ phủ PVD xanh. Ngoài việc sử dụng sắc màu ấn tượng với họa tiết chải xước, các vị trí múi giờ xung quanh khung viền đã được khắc sắc nét, chiếc đồng hồ này còn được thêm một số chức năng thực tế cần thiết dành cho các nhà thám hiểm.

4

Hầu hết các chức năng của đồng hồ đều được hiển thị trên mặt số ana-digi (kết hợp cả chronograph và kỹ thuật số)

Mặt số ana-digi của Casio Pro Trek PRG600YB-2 cung cấp lượng lớn thông tin vốn được sắp xếp khoa học. Với cách bố trí như vậy, người dùng có thể dễ dàng quan sát bộ kim hình thanh kiếm và các cọc số là chữ số Ả Rập lớn ở vị trí 3, 9 và 12 giờ xen kẽ các cọc số hình học đơn giản. Để tăng thêm mức độ dễ đọc trong môi trường thiếu sáng, nhà sản xuất không quên phủ lớp chất phát quang Lume lên bộ kim và các cọc số. Nhưng như thế vẫn chưa đủ, ở vị trí 6 giờ là một màn hình bổ sung có trang bị đèn LED tự động. Như vậy người dùng sẽ không phải lo lắng về mức độ dễ đọc của chiếc đồng hồ trong đêm khuya hoặc trong một cái lều tối tăm ở một vùng đất hoang dã nào đó. Nhưng điểm mạnh thực sự của Casio Pro Trek PRG600YB-2 nằm ở bộ hiển thị phụ nhỏ nằm ở vị trí 10 giờ. 

5

Mặt số ana-digi của Casio Pro Trek PRG600YB-2 cung cấp lượng lớn thông tin vốn được sắp xếp khoa học

Liệt kê chức năng của cỗ máy thời gian này, có đến một danh sách dài từ lịch vạn niên, múi giờ thứ hai, nhiệt kế, chronograph 24 giờ 1/100 giây với chức năng ghi nhớ, đồng hồ đếm ngược và báo thức hàng ngày. Mỗi chức năng lại được hiển thị thông qua màn hình kỹ thuật số ở vị trí 6 giờ. Khi nhìn qua mặt kính của một chiếc đồng hồ chuyên dụng, bạn sẽ thấy model thực hữu ích.

6

Liệt kê chức năng của cỗ máy thời gian này, có đến một danh sách dài từ lịch vạn niên, múi giờ thứ hai, nhiệt kế, chronograph 24 giờ 1/100 giây với chức năng ghi nhớ, đồng hồ đếm ngược và báo thức hàng ngày

Trong những chuyến leo núi xuyên qua những ngọn đồi và hẻm núi ở miền Nam California, bộ cảm biến nhiệt của đồng hồ là cứu cánh cho khi phản ánh thời tiết một cách chính xác nhất, khi nào sắp có bão và khi nào cần phải dừng lại, dựng lều ngay lập tức. 

7

Dây đeo đồng hồ bằng vải dễ điều chỉnh và đem lại sự thoải mái cho người đeo

Pro Trek PRG600YB-2 cũng có những tính năng được kiểm soát bằng các nút bấm riêng biệt. Đầu tiên là chức năng đo độ cao/la bàn kỹ thuật số giúp vận động viên leo núi và nhà thám hiểm và trong nhiều trường hợp đây lại là chiếc la bàn hữu hiệu giúp bạn định hướng đường đi trên bản đồ.

Sau các bài kiểm tra, độ chính xác mà đồng hồ cung cấp có thể lên tới 30m tính từ đỉnh núi xuống chân núi trong cùng một thời điểm. Tất nhiên, đó sẽ không phải là tất cả. Người dùng có thể xác định phương hướng thông qua kim giây trung tâm và đọc kinh - vĩ độ hiển thị trên màn hình kỹ thuật số ở vị trí 6 giờ. Không giống như chức năng đo độ cao, tính năng này vẫn đang được thử nghiệm. Bởi tính năng xác định phương hướng vẫn chưa thực sự cần thiết và cần được nghiên cứu kỹ lưỡng.

8

Pro Trek PRG600YB-2 cũng có những tính năng được kiểm soát bằng các nút bấm riêng biệt

Cung cấp năng lượng cho Pro Trek PRG600YB-2 là bộ máy quartz Casio 5497 , có hệ thống Tough Solar kín đáo với mức dự trữ năng lượng lên tới 7 tháng. Ngoài ra, bộ máy này còn có khả năng vận hành chính xác với độ sai số chỉ +15/-15 giây/tháng.

9

Cung cấp năng lượng cho Pro Trek PRG600YB-2 là bộ máy quartz Casio 5497 , có hệ thống Tough Solar kín đáo

với mức dự trữ năng lượng lên tới 7 tháng

Nhìn chung, Casio Pro Trek PRG600YB-2 là một lựa chọn hoàn hảo cho người chơi thể thao chuyên nghiệp có giá niêm yết là $350. Mặc dù sở hữu kích thước khổng lồ nhưng chiếc đồng hồ này có thể kết hợp với nhiều loại trang phục hàng ngày, không nhất thiết phải là các bộ đồ chuyên dụng dùng khi cắm trại, leo núi.

Thông số kỹ thuật:

Thương hiệu: Casio

Model: Pro Trek PRG600YB-2

Giá: $350

Kích thước: rộng 51,6mm; dày 13,4mm

Mục đích sử dụng: Dành cho các vận động viên leo núi, nhà thám hiểm, cắm trại

Ưu điểm: Thiết kế vỏ phức tạp gây ấn tượng và nhiều chức năng

Nhược điểm: Kích thước lớn và phần cố định dây đeo trông mỏng manh.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading