Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Piaget Emperador Cushion Tourbillon Skeleton: Một thiết kế độc lạ

0
comments
1 tháng trước

Piaget Emperador Cushion Tourbillon Skeleton xứng đáng là chiếc đồng hồ “kì dị” trong làng chế tác. Chiếc đồng hồ có diện mạo khác lạ này đặt lên nghi vấn “Liệu ai sẽ phù hợp với nó?”

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong mấy năm gần đây, thương hiệu Piaget có vẻ khá im hơi lặng tiếng, đặc biệt với dòng đồng hồ dành cho nam giới. Đặc biệt kể cả khi có rất nhiều thiết kế gây choáng ngợp tới giới mộ điệu, Piaget cũng không tiến hành chiến dịch marketing mạnh mẽ. 

Vài nhận định cho rằng, thương hiệu Piaget đang cho thấy thành công tại khu vực phương Đông nhiều hơn trong thời điểm hiện tại. Hãng tiến hành quảng bá sản phẩm mỗi một khu vực trên thế giới là khác nhau, không đồng đều. Ví dụ, có một dòng đồng hồ Piaget sản xuất khoảng năm 2015 mà trên mặt số có một biểu tượng số 8 đã được làm khác lạ. Chiếc đồng hồ có rotor khuy áo, lồng tourbillon, có lẽ vậy. Biểu tượng số 8 không khiến người Mỹ nghĩ ngợi nhiều, nhưng nó lại xuất hiện trong nhiều mẫu đồng hồ được bán tại riêng thị trường Trung Quốc.

Piaget-Emperador-Cushion-

 

Quay trở lại với trọng tâm trong bài viết này của Watchbook.vn - Piaget Emperador Cushion Tourbillon Skeleton xứng đáng là chiếc đồng hồ “kì dị” trong làng chế tác. Chiếc đồng hồ có diện mạo khác lạ này đặt lên nghi vấn “Liệu ai sẽ phù hợp với nó?” Điểm thu hút trên mặt số hiển nhiên là tính “skeleton hóa” trên toàn bộ thiết kế. Bộ máy tự động Piaget caliber 1270S với lồng tourbillon trên mẫu đồng hồ này được hoàn thiện và trang trí một cách thủ công in-house.

Piaget-Emperador-Cushion-

 

Piaget-Emperador-Cushion-

 

Piaget-Emperador-Cushion-

 

 

Không có sự tồn tại của mặt số liệu có thể là đồng hồ thực thụ? Với mục đích mở rộng điểm quan sát từ người khác, nhà sản xuất đã chuyển kim giờ và phút sang góc 4 giờ đồng hồ. Bộ kim có kiểu dáng dauphine quen thuộc và được đánh bóng. Phần còn lại chúng ta nhìn thấy tại mặt trước đồng hồ là niềm tự hào của nghệ thuật chế tác cùng Geneva. Những cầu nối lộ thiên xuất hiện trước mặt người chơi đồng hồ. 

Hiện thời, Piaget vẫn giữ kha khá nhiều kỷ lục về những chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất. Với đồng hồ tourbillon, vị trí đứng đầu đã được Bulgari dành lấy. Dù vậy, Piaget đã đưa ra Piaget Emperador Cushion Tourbillon Skeleton - chiếc đồng hồ mỏng nhất trên thế giới với lồng tourbillon và được thiết kế dạng skeleton.

Piaget-Emperador-Cushion-

 

Cụ thể, bộ máy cấu thành đồng hồ là 1207S dày 5,05mm với 225 chi tiết. Trong chiếc đồng hồ này là phiên bản đã được skeleton hóa trên bản gốc. Piaget 1207S vận hành ở tần số 3Hz và trữ cót trong 42 giờ đồng hồ khi đi chức năng flying tourbillon có lồng từ titanium. Chữ P trên lồng tourbillon chính là đại diện cho tên thương hiệu Piaget.

Chức năng của đồng hồ chỉ là báo thời gian và đồng hồ sẽ tự lên cót tay nhờ rotor khuy áo bằng platinum có thể nhìn thấy tại mặt trước đồng hồ. Về mặt hoàn hiện, chiếc đồng hồ  Piaget Emperador Cushion Tourbillon Skeleton xứng đáng nhận được những lời khen thưởng của giới chuyên môn.

Piaget-Emperador-Cushion-

 

Chính vẻ đẹp bất ngờ của bộ máy đã hoàn thiện cho sự thiếu hụt về thực tế của đồng hồ. Một mặt, bộ máy Piaget 1207S hoàn toàn có khả năng làm thỏa mắt đôi mắt của những ai đam mê bộ máy đồng hồ với những chuyển động chính xác, một mặt nó cũng mang tới cái nhìn chân thực tới những người đi tìm điều thực sự khác biệt. Không phải bất kỳ chiếc đồng hồ skeleton nào cũng làm được điều đó.

Piaget-Emperador-Cushion-

 

Bên cạnh phiên bản hiện tại từ vàng hồng, với mã hiệu GOA40042, thương hiệu Piaget cũng tung ra mẫu đồng hồ Emperador Cushion Tourbillon Skeleton trong chất liệu vàng trắng, ref. GOA40041. Phiên bản khác này sẽ có rotor phủ màu đen thi vị để phối hợp nhuần nhuyễn cùng bộ vỏ. Và phiên bản này chắc chắn sẽ tinh tế và truyền thống hơn phiên bản vàng hồng rực rỡ. Tương tự nhiều model từng sản xuất trước đó, Piaget sẽ mang tới một vài biến thể sử dụng kim cương để trang trí, hướng tới những vị khách có nhu cầu thực sự. 

Piaget-Emperador-Cushion-

 

Nhắc lại một chút, Emperador Cushion Tourbillon Skeleton sở hữu bộ vỏ có đường kính 46,5mm, khá lớn so với kích cỡ đồng hồ thông thường. Dày 8,85mm, mẫu đồng hồ này có vỏ dáng tròn và ôm trọn mặt số dáng cushion. Vành bezel đánh bóng tương phản với phần khung chính vốn đã được chải xước đã tôn lên dáng mặt số bên trong.

Hiện tại, giá để sở hữu Emperador Cushion Tourbillon Skeleton là 282.000 USD. Bạn có thích thiết kế của mẫu đồng hồ này không?

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading