Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Phiên bản Ice Blue của Czapek Antarctique Rattrapante không làm thất vọng

0
comments
2 tháng trước

Tái xuất trong năm nay, Antarctique Rattrapante Ice Blue là phiên bản thứ 3. Trước đó, phiên bản thứ hai đã được Czapek gửi tới cho Only Watch 2021, và được chốt giá 240.000 CHF.

Ra mắt vào cuối tháng 8 năm 2021, Antarctique Rattrapante là một trong những chiếc đồng hồ của các thương hiệu độc lập, gây tiếng vang lớn trong mùa thu-đông năm ngoái. Là một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng của thương hiệu Czapek, Antarctique Rattrapante có cơ chế split-seconds chronograph ngay trên mặt số. Nhưng không bán đại trà, khách hàng cần phải đăng ký trước để sở hữu. Kết quả là, gần như 77 chiếc Antarctique Rattrapante đầu tiên được bán hết ngay lập tức. 

Tái xuất trong năm nay, Antarctique Rattrapante Ice Blue là phiên bản thứ ba. Trước đó, phiên bản thứ hai đã được Czapek gửi tới cho Only Watch 2021, và được chốt giá 240.000 CHF.

Empty

 

Như đúng tên gọi, cỗ máy Antarctique Rattrapante Ice Blue nổi bật với màu xanh dương huyền ảo. Bên trên “rừng” cần gạt, bánh cam và các bộ phận phức tạp khác là thang đo phút ngoài rìa cùng vòng tròn trên các mặt số phụ làm từ sapphire màu xanh băng giá mờ mờ. Dù được thiết kế dạng mở, nhưng bộ kim xanh và kim đỏ tại trung tâm vẫn rất nổi bật, cải thiện tính dễ đọc trên đồng hồ.

Empty

 

Bao quanh mặt số và chi tiết máy của Antarctique Rattrapante Ice Blue là vỏ thép có kích thước 42,5mm x 15,3mm. Không thể thiếu trên thiết kế này là bộ dây đeo bằng thép, gắn liền vào vỏ. Nút bấm góc 2 giờ cùng phía với núm vặn sẽ giúp dùng để khởi động và kết thúc chu trình hoạt động của chức năng chronograph. Ở phía đối diện, nút bấm góc 10 giờ được sử dụng để kích hoạt chức năng split-seconds. Dù phức tạp như vậy, Antarctique Rattrapante Ice Blue vẫn đảm bảo khả năng kháng nước ở mức 120m.

Empty

Dây đeo đồng hồ Antarctique Rattrapante Ice Blue có mối nối hình chữ C, rất độc đáo, gợi nhớ về tên của thương hiệu. Hệ thống Easy Release của thương hiệu cho phép bạn hoán đổi dây kim loại với dây da hay dây cao su mà không cần công cụ.

Bộ máy được sử dụng bên trong sản phẩm đặc biệt này là SXH6 độc quyền (được phát triển và sản xuất với Chronode). Mặt số mở toàn bộ là đặc điểm cuốn hút của bộ máy này mà Czapek mang đến người hâm mộ. Như chính cách thương hiệu chia sẻ: “Nếu có một chiếc ô tô đẹp, bạn luôn muốn khoe cho mọi người thấy". Antarctique Rattrapante thể hiện hai vòng tròn phụ cùng hai kim chronograph mỏng manh ngay trên mặt số đồng hồ.

Empty

 

Phía sau đồng hồ là sự có mặt của rotor được thiết kế mở, cho hài hoà với phong cách thấy trên mặt số. Các cầu nối xung quanh được phu lên màu xám đậm. Vận hành ở tần số 4Hz, bộ máy có khả năng dự trữ năng lượng của nó là 60 giờ. 

Empty

 

Empty

 

Cũng giống như phiên bản đầu tiên của Czapek Antarctique Rattrapante, phiên bản Ice Blue mới có mặt tại cửa hàng của thương hiệu ở Geneva, các nhà bán lẻ chính thức và trực tuyến tại czapek.com thông qua chiến dịch đăng ký bắt đầu vào ngày 2 tháng 4. Được sản xuất với số lượng giới hạn 99 chiếc, Antarctique Rattrapante Ice Blue có giá bán lẻ là 50.000 CHF.