Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Phiên bản đồng hồ “điên rồ” của Rolex: GMT-Master II ref. 116759 SANR Sapphire đen

0
comments
5 tháng trước

Chiếc đồng hồ GMT-Master II ref. 116759 SANR với kim cương và sapphire đen ra mắt năm 2007 tại Baselworld đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong ngành chế tạo đồng hồ Rolex. Sở hữu 76 viên kim cương trắng và 12 viên sapphire màu đen, phiên bản này tỏa sáng rực rỡ, mê hoặc người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Tại triển lãm Baselworld năm 2007, Rolex đã ra mắt thị trường ba phiên bản đặc biệt mới lạ của GMT-Master II. Có bộ vỏ khung bằng vàng trắng 18k, bộ ba đồng hồ thuộc bộ sưu tập GMT-Master II tỏa sáng rực rỡ bởi trang sức đá quý giá trị. Mỗi mẫu đồng hồ lại mang một vẻ đẹp riêng. Đó là chiếc GMT-Master II ref. 116759SA với kim cương và sapphire màu xanh; ref. 116759SARU là sự kết hợp của kim cương, sapphire và hồng ngọc; cuối cùng là ref. 116759 SANR với kim cương và sapphire đen huyền bí. Chiếc đồng hồ GMT-Master II ref. 116759 đã trở thành chủ đề tranh luận thu hút sự chú ý của nhiều người. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi sâu hơn những vấn đề xung quanh phiên bản đồng hồ GMT-Master II ref. 116759 SANR.

Thiết kế GMT-Master II ref. 116759 SANR

Đây được coi là một trong những chiếc đồng hồ lộng lẫy nhất trong đại gia đình Rolex, gần như mỗi inch của chiếc GMT-Master II ref. 116759 SANR đều được phủ đá quý. Trên bộ vỏ Oyster 40mm bằng vàng trắng 18k, những người thợ chế tác đã khéo léo đính những viên kim cương ở càng nối dây và phần bảo vệ núm điều chỉnh. Thêm vào đó, các mối nối  trung tâm của dây đeo Oyster bằng vàng trắng được phủ hoàn toàn bằng kim cương. Là một phần của thế hệ đồng hồ GMT-Master II mới nhất của Rolex, phiên bản mới lạ này được trang bị dây đeo Oyster chắc chắn tương tự với dòng Daytona.

1

 Đồng hồ GMT-Master II ref. 116759 SANR

Mặt số được lát hoàn toàn bằng kim cương trắng với các cọc số phủ chất phát quang và bộ kim theo phong cách Mercedes độc quyền Rolex. Điểm đặc biệt là vành bezel xoay hai chiều giúp người xem dễ dàng quan sát ở bất cứ vị trí nào. Vành bezel của GMT-Master II ref. 116759 SANR được gắn 76 viên kim cương trắng và 12 viên sapphire màu đen. Thậm chí, các thợ chế tạo đồng hồ Rolex còn hào phóng thay thế các chữ số trên vành bezel GMT-Master điển hình bằng những viên đá quý màu đen. Ngay cả cọc chỉ giờ hình tam giác lộn ngược cũng là một viên sapphire màu đen.

Bộ máy Caliber 3186

Chiếc đồng hồ GMT-Master II ref. 116759 SANR mang dáng vẻ đặc trưng của dòng đồng hồ phi công của Rolex. Phiên bản GMT-Master II ra mắt lần đầu năm 1955 được các phi công Pan Am sử dụng để theo dõi hai múi giờ trong chuyến bay. Và nhờ vào kim 24 giờ và vành bezel đặc thù trên chiếc GMT-Master II, phiên bản ref. 116759 có khả năng chỉ hai múi giờ cùng lúc.

Cung cấp năng lượng cho kim giờ, phút, giây và kim 24 giờ của Rolex GMT-Master II ref. 116759 SANR hoạt động là bộ máy Cal. 3186. Đây là một bộ máy cơ tự động theo công nghệ in-house độc quyền Rolex có tần số dao động 28.800bph và có khả năng trữ năng lượng trong vòng 48 giờ. Nhờ trang bị dây tóc xanh Parachrom, bộ máy đồng hồ có khả năng chống sốc, tác động của từ trường và sự thay đổi nhiệt độ rất tốt.

2

Thiết kế độc đáo gồm 76 viên kim cương trắng và 12 viên sapphire màu đen 

Mặc dù phiên bản này không được chế tạo dành riêng cho thợ lặn nhưng nó kế thừa khả năng chống nước tuyệt vời của thương hiệu Rolex. Với núm điều chỉnh Triplock khóa 3 tầng, cấu trúc vỏ Oyster khép kín cho phép GMT-Master II hoạt động tốt dưới độ sâu 330 feet (100m) dưới nước.

Không chỉ nổi tiếng là hãng sản xuất những cỗ máy thời gian hoàn hảo, thương hiệu Rolex còn được coi là “bậc thầy” trong ngành chế tác kim cương và đá quý. Minh chứng là khi một phiên bản đồng hồ đá quý thuộc dòng GMT-Master II ra đời, dù nó không hợp với yêu cầu của khách hàng nhưng lại vô cùng nổi bật trong bất cứ buổi triển lãm nào.

Bạn nghĩ sao về chiếc đồng hồ GMT-Master II ref. 116759 SANR sapphire đen huyền bí? Yêu hay ghét nó? Hãy để lại cho chúng tôi những bình luận của bạn ngay dưới bài viết này nhé.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading