Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Phiên bản đỏ rực lửa của Tutima Saxon One Chronograph

0
comments
1 tháng trước

Tutima Saxon One Chronograph trong màu đỏ có thể quá nữ tính cho một chiếc đồng hồ thể thao dành cho nam giới. Chiếc đồng hồ này có lẽ chỉ có thể bước vào trong tầm ngắm của những người sưu tầm đang nhàm chán với những mặt số có màu cơ bản như đen, trắng, hay xanh.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Gần đây, thương hiệu Tutima đã mở rộng bộ sưu tập thương hiệu của mình với nhiều lựa chọn về màu sắc hơn. Và dĩ nhiên, được người hâm mộ đón nhận. Mấy tháng trước, công chúng chứng kiện sự ra mắt của phiên bản Flieger 6105 xanh lá, một trong những chiếc đồng hồ có mức giá thấp nhất của thương hiệu, nhưng vẫn rất đáng chơi. Nhiều khách tham quan đều công nhận Flieger 6105 xanh lá là một trong những chiếc đồng hồ đáng để sưu tầm nhất tại sự kiện Baselworld 2019. Gần đây nhất, chúng ta lại được thấy một trong những mẫu đồng hồ gây tranh cãi trong lòng giới mộ điệu: Saxon One Chronograph trong màu đỏ rực rỡ.

Tutima-Saxon-One-Chronogr

 

Rõ ràng, màu đỏ không phải xu hướng của thời điểm hiện tại (mặc dù hiện tại TAG Heuer Monaco 1979-1989 cũng có mặt số màu đỏ). Thương hiệu Tutima đã thành công trong thiết kế mới này ở điểm tạo nên sự tương phản giữa phần mặt số nền và mặt số phụ cho chức năng chronograph. Không phải đỏ tươi, phần nền xung quanh có màu đỏ sẫm hơn. Với những ai muốn một bộ sưu tập đồng hồ có đầy đủ màu sắc, Tutima Saxon One Chronograph là một lựa chọn không hề tệ.

Tutima-Saxon-One-Chronogr

 

Saxon One là dòng đồng hồ chronograph thanh lịch được ra mắt kể từ năm 2013. Thiết kế đồng hồ này có thể đeo trong rất nhiều sự kiện khác nhau, và nhận được sự công nhận của nhiều người. Đầu tiên, bộ vỏ đồng hồ dáng cushion và được vo tròn 4 góc, một kiểu dáng mà ít chiếc đồng hồ hiện tại sở hữu. Thiết kế đặc biệt này lớn hơn 43mm, và dày 15,7mm.

Tutima-Saxon-One-Chronogr

 

Bộ vỏ đồng hồ Saxon One xuất hiện với bề mặt chải xước lì, để lại phần bóng bẩy trên vành bezel có thể xoay hai hướng với những lưỡi răng cưa đều đặn. Các nút bấm được đặt bên phải bộ vỏ đồng hồ.

Đừng bỏ qua điều này, Tutima Saxon One Chronograph sở hữu một bộ vỏ được hoàn thiện tốt khi so với tầm giá mà hãng đưa ra. Thậm chí, chiếc đồng hồ chronograph này còn có thể kháng nước ở mức 200m, vượt qua nhiều loại đồng hồ chronograph đến từ các nhà sản xuất khác như: TAG Heuer Monaco (100m), Omega Speedmaster Professional (50m), hoặc Chronograph Watch Chronograph (60m) của IWC, hay Rolex Daytona (100m).

Tutima-Saxon-One-Chronogr

 

Tutima-Saxon-One-Chronogr

 

Ở mức giá 6.000 USD, Saxon One có một tính năng mà hiếm chiếc đồng hồ nào có. Kim chronograph của đồng hồ đặt tại trung tâm thay vì có trong mặt số phụ. Cách bài trí này khiến ta liên tưởng tới cỗ máy mà hãng từng sản xuất từ năm 1980: Tutima NATO Chronograph. 

Thương hiệu Tutima có nhà máy sản xuất riêng, dù Saxon One không cần tới điều đó. Trang bị bên trong vỏ đồng hồ là bộ máy tự động Caliber Tutima 521, đã được điều chỉnh trên nền tảng máy Valjoux 7750. Với Lemania, Tutima đã tạo ra hệ thống chronograph ở ngoài rìa rồi sau đó thêm hệ thống kim phút tại trung tâm cũng như bộ hiển thị phụ chạy 24h tại góc 12h. Bộ máy đồng hồ có 25 chân kính, và dự trữ năng lượng trong 44 giờ đồng hồ. 

Tutima-Saxon-One-Chronogr

 

Tutima-Saxon-One-Chronogr

 

Tutima Saxon One Chronograph trong màu đỏ có thể quá nữ tính cho một chiếc đồng hồ thể thao dành cho nam giới. Chiếc đồng hồ này có lẽ chỉ có thể bước vào trong tầm ngắm của những người sưu tầm đang nhàm chán với những mặt số có màu cơ bản như đen, trắng, hay xanh. Mẫu đồng hồ này được trang bị với dây cá sấu màu đỏ hoặc dây cá sấu cùng màu. Đi kèm dây kim loại, Tutima Saxon One Chronograph có giá 6.500 USD, và 6.100 USD khi được trang bị dây da cá sấu màu đỏ.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading