Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Phân khúc đồng hồ cao cấp giá rẻ tiếp tục nóng lên với sự có mặt của bộ máy: Oris Caliber 400

0
comments
1 tháng trước

Có quá nhiều model flagship đến từ các thương hiệu hiện nay vẫn còn phải phụ thuộc vào những bộ máy từ nhà sản xuất bên ngoài và với Oris - thương hiệu đến từ Đức này vừa tiến thêm một bước trong quá trình khẳng định mình là một nhà sản xuất thực thụ

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Nhìn bao quát cả ngành công nghiệp đồng hồ, phân khúc đồng hồ cao cấp giá rẻ (thuật ngữ hay được sử dụng là entry-level) là một trong những phân khúc mà sự cạnh tranh diễn ra khốc liệt nhất trong thời điểm hiện tại. Các thương hiệu ví như Oris vẫn đang cố gắng nâng cao chất lượng của những mẫu đồng hồ trong phân khúc này thì cái họ vẫn phải đối mặt đó là chi phí sản xuất đi kèm mức độ phức tạp trong công cuộc phát triển một bộ máy in-house.

New-Oris-Calibre-400-auto

 

Có quá nhiều model flagship đến từ các thương hiệu hiện nay vẫn còn phải phụ thuộc vào những bộ máy từ nhà sản xuất bên ngoài và với Oris - thương hiệu đến từ Đức này vừa tiến thêm một bước trong quá trình khẳng định mình là một nhà sản xuất thực thụ. Bộ máy đồng hồ Oris caliber 400 mới tinh của hãng được sản xuất in-house toàn bộ, hướng đến sự vận hành ổn định đồng thời nâng cao tiêu chuẩn về những bộ máy hiện đại của hãng trong phân khúc giá mà nó thuộc về.

New-Oris-Calibre-400-auto

 

Bộ máy Oris Calibre 400 là một bộ máy tự động đã được thiết kế, phát triển toàn bộ bởi chính thương hiệu Oris. Về mặt thẩm mỹ, bộ máy này hiện lên với sự tối giản của các cầu nối không được trang trí. Bạn sẽ không thấy quá nhiều chi tiết trên bộ máy này ngoài sự có mặt của bánh xe cân bằng và bộ đôi hộp cót nằm đối xứng nhau. 

New-Oris-Calibre-400-auto

 

Sự có mặt của hộp cót là một trong những điểm đáng giá nhất khi đề cập đến bộ máy mới này. Như chính Fischili - Giám đốc điều hành của Oris đã chỉ ra rằng: “Khả năng trữ năng lượng đã và đang cải thiện trong ngành công nghiệp đồng hồ hiện đại. Giờ đây, khả năng trữ cót 3 ngày đã trở nên bình thường rồi, cái chúng tôi muốn là nhiều hơn thế". Kết quả, Caliber 400 có thể trữ cót trong vòng 120 giờ - một con số cực kỳ ấn tượng (48 giờ là mức dự trữ thường thấy, dòng máy 32xx của thương hiệu Rolex đang trữ cót trong vòng 72 giờ).

New-Oris-Calibre-400-auto

 

Oris-Calibre-400-2

 

Khi công bố về bộ máy mới, Oris cũng đưa ra rằng thương hiệu đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về những hỏng hóc thường gặp trong bộ máy cơ học. Những lỗi chủ đạo xuất hiện trong hệ thống vòng bi liên quan trực tiếp tới quá trình lên cót đồng hồ. Khi đã tìm ra được nguyên nhân hỏng hóc, Oris quyết định loại bỏ hệ thống vòng bi truyền thống khỏi rotor trên bộ máy mới nhất, và thay bằng một thành phần mới ổn định hơn, đơn giản hơn. Thay vì di chuyển theo hai hướng, rotor trên bộ máy mới chỉ xoay theo một hướng.

New-Oris-Calibre-400-auto

 

Không dừng ở đó, để tăng tính ổn định cho bộ máy mới, một hệ thống kháng từ với hơn 30 linh kiện đã được giới thiệu trong caliber 400. Bánh xe thoát bằng silicon hay neo nhỏ cũng từ silicon cho phép caliber 400 hoạt động chính xác hơn. Cụ thể, caliber 400 đã vượt 11 lần chuẩn ISO 764 về khả năng kháng từ ở những mẫu đồng hồ cơ bản.

New-Oris-Calibre-400-auto

 

New-Oris-Calibre-400-auto

 

Việc sử dụng các chi tiết bền bỉ hơn cũng cho phép Oris tự tin nâng thời hạn bảo hành đồng hồ của mình lên tới 10 năm - một con số ấn tượng mà hiện chưa có đối thủ trong cùng phân khúc. Ngay cả tính chính xác của caliber 400 cũng là điều cần phải nhắc đến mặc dù Oris bỏ qua công đoạn gửi bộ máy này tới COSC nhưng hãng tự tin rằng caliber có thể trữ cót ở mức -3/+5 giây mỗi ngày. Dĩ nhiên rồi, điểm yếu của bộ máy này chính là sự hoàn thiện.

Với bộ máy Oris caliber 400, Oris đã hướng đến việc cải thiện chất lượng cho những cỗ máy ba kim tiêu chuẩn của hãng trong phân khúc đồng hồ cao cấp giá rẻ. Chưa có một mẫu đồng hồ cụ thể nào được tung ra có trang bị bộ máy caliber 400 mới ra, nhưng sẽ sớm thôi, cuối năm chúng ta sẽ đón chờ những model này!

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận