Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Pepsi - Cơn sốt tại Baselworld 2018

3 năm trước

(Watchbook.vn) - Nghe có vẻ không liên quan, nhưng tên một thương hiệu nước giải khát lại là từ khóa "hot" nhất Baselworld năm nay

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Basel 2018-10

Rolex GMT-Master II với dây Jubilee - cái tên hot nhất Baselworld 2018 

Nếu bạn là người quan tâm tới sự kiện Baselworld đang được diễn ra, hẳn bạn sẽ nhận ra một điều khá thú vị: Người người nói về Pepsi, nhà nhà nói về Pepsi. Tại sao một thương hiệu đồ uống lại thu hút được nhiều sự quan tâm trong một sự kiện đồng hồ? Trong bài viết này, Từ điển Đồng hồ sẽ giải thích để các bạn được rõ.

Có lẽ ai cũng đồng ý rằng Rolex là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới, và với sự nổi tiếng như vậy thì họ cũng là thương hiệu dẫn đầu trào lưu. Trước thềm Baselworld, Rolex đã úp mở về một mẫu đồng hồ mới đi kèm bộ dây Jubilee của mình. Và tới ngày 22/3 vừa rồi, chúng ta đều đã biết rằng mẫu đồng hồ bí ấn đỏ chính là Rolex GMT-Master II "Pepsi".

Basel 2018-8

Thực ra thì mẫu mới nào của Rolex cũng sẽ là cái tên hot tại Baselworld 

Trước hết, tôi sẽ giải thích lý do của cái tên Pepsi. Thực ra mọi chuyện rất đơn giản: Vành bezel của mẫu đồng hồ này có 2 màu xanh/đỏ giống tông màu truyền thống của hãng nước ngọt Pepsi. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có vài biệt danh tương tự như Submariner Hulk màu xanh lá hoặc GMT-Master II Batman màu xanh/đen.

Mẫu đồng hồ GMT-Master II phiên bản 2018 còn được đi kèm bộ máy mới hoàn toàn: Caliber 3285. Bộ máy này nằm trong dòng 32xx tân tiến của hãng, sở hữu thời lượng cót lên tới 70 giờ (hơn bộ máy Caliber 3186 cũ gần 1 ngày trữ cót). Bên cạnh đó, Rolex còn áp dụng thêm nhiều công nghệ hiện đại để chiếc đồng hồ có thể hoạt động chính xác và bền bỉ hơn.

tudor 1

Ở gian hàng của Tudor tại Baselworld 2018 cũng có một chiếc GMT Pepsi

Là thiết kế mới trong năm 2018 của Rolex, chỉ riêng GMT-Master II Pepsi cũng đủ để làm cho giới đồng hồ xôn xao. Tuy nhiên, nhà Rolex SA (Sở hữu 2 thương hiệu Rolex và Tudor) vẫn chưa thấy đủ. Và đây, chúng ta có thêm mẫu Tudor Black Bay GMT cũng sở hữu vành bezel Pepsi.

Nếu xét về góc độ kinh doanh, đây là bước đi khá hay của Rolex SA, giúp khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa hơn. Nếu họ không có đủ điều kiện tài chính để sở hữu một chiếc Rolex, họ hoàn toàn có thể chọn Tudor như một lựa chọn thứ hai. Có mức giá thấp hơn Rolex khá nhiều, nhưng không vì thế mà sản phẩm của Tudor kém chất lượng. Xét cho cùng thì Rolex và Tudor vẫn là hai anh em một nhà.

tudor 2

Đây là bước đi khá hay của Rolex SA, giúp người dùng có thêm lựa chọn 

Bên cạnh Rolex và Tudor, TAG Heuer cũng có một mẫu Pepsi cho riêng mình: Aquaracer Calibre 7 GMT. Mặc dù mẫu đồng hồ này đã được giới thiệu tại Baselworld năm ngoái, tuy nhiên nhờ trào lưu Pepsi mà TAG Heuer cũng được điểm mặt gọi tên.

2017-TAG-Heuer-Aquaracer-GMT-Calibre-7-8

TAG Heuer cũng có một mẫu Pepsi, nhưng đã ra mắt từ năm ngoái 

Chúng ta cũng có thêm một cái tên khác không thể không nhắc tới, đó chính là Steinhart. Thương hiệu này được mệnh danh là Rolex dành cho nhà nghèo (lý do vì sao thì các bạn cứ thử Google thiết kế của Steinhart và so sánh với Rolex nhé). Chúng ta đã có Steinhart Hulk, Steinhart Batman và tất nhiên là Coca và Pepsi thì cũng có rồi. Nói vậy không có nghĩa là tôi chê Steinhart, thương hiệu này vẫn là một lựa chọn không tồi nếu bạn chưa có đủ điều kiện tài chính nhưng lại thích thiết kế của Rolex.

c8226535ded423e89a30df334cfd7380

 Steinhart thì không cần bàn, Rolex có mẫu gì thì họ có thiết kế tương tự

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận