Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Paul Newman của Paul Newman - Chiếc Rolex Daytona Paul Newman tối thượng

2 năm trước

(Watchbook.vn) - Bạn đọc tiêu đề và không hiểu gì? Đừng lo! Chúng tôi sẽ giải thích thật kỹ càng.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

paul newman daytona

 Paul Newman cùng chiếc Rolex Daytona Paul Newman trên tay

Trước hết, chúng ta phải tìm hiểu về Paul Newman. Ông là một diễn viên, đạo diễn nổi tiếng tại kinh đô điện ảnh Hollywood. Bên cạnh đó, Paul Newman cũng là biệt danh cho những mẫu đồng hồ Rolex Daytona với mặt số đặc biệt.

Những mẫu Rolex Daytona đặc biệt này có thiết kế mặt số khá lạ với mốc giờ trên mặt số phụ hình vuông, trên mặt số phụ có một dấu thập. Vì thiết kế đặc biệt như vậy, những mẫu đồng hồ này đã bị ế hàng trong một thời gian dài và bị Rolex cho ngưng sản xuất.

daytona paul newman dial

 Mốc giờ trên mặt số phụ có hình vuông

Sau khi phát hiện Paul Newman đeo trên tay một chiếc Daytona đặc biệt này, các nhà sưu tập người Ý đã đẩy mạnh giá của mẫu đồng hồ này và gọi đây là Rolex Daytona "Paul Newman". Kể từ đó, những chiếc đồng hồ Daytona "Paul Newman" từ một món hàng ế ẩm trở thành một trong những mẫu đồng hồ cổ có giá trị cao nhất.

Đó là về dòng đồng hồ Daytona Paul Newman, còn chiếc đồng hồ chúng ta đang nói tới còn đặc biệt hơn thế: đây là mẫu đồng hồ Paul Newman thuộc quyền sở hữu của Paul Newman. Nói cách khác thì đây chính là chiếc đồng hồ đã làm cho thiết kế đặc biệt (ế hàng) của Rolex trở thành một thiết kế đắt giá.

daytona paul newman bezel

 Vành bezel đã bị mờ theo thời gian

Chiếc đồng hồ có số Series 2,005,325, mang số Ref. 6239. Chiếc Rolex Daytona Paul Newman này sở hữu mặt số gấu trúc trắng-đen với lớp vỏ thép. Một chiếc đồng hồ như vậy ngày nay sẽ có tầm giá khoảng 100,000 - 120,000 USD.

Nhưng tất nhiên, đây không phải là một mẫu Paul Newman thông thường, đây là chiếc Paul Newman của Paul Newman. Chiếc đồng hồ này sẽ được bán đấu giá vào ngày 26/10 tới đây tại nhà đấu giá Phillips, New York. Chúng tôi sẽ không lấy gì làm lạ khi chiếc đồng hồ này có thể đạt mức giá triệu đô, hay có thể là nhiều triệu đô.

Chiếc đồng hồ này được Paul Newman sử dụng liên tục trong khoảng thời gian 15 năm, vậy nên dấu vết thời gian cũng hiển thị khá rõ ràng trên vành bezel. Mặt số xuất hiện một vài chấm nhỏ, nhưng vẫn cho chúng ta thấy được sự tỉ mỉ và nâng niu của người chủ nhân chiếc đồng hồ.

daytona paul newman dial spot

 Mặt số cũng không còn sạch sẽ nữa

Đây là một món quà mà vợ Paul Newman - Joanne Woodward tặng cho ông vào năm 1968. Rất có thể bà đã mua chiếc đồng hồ này tại Tiffany & Co., do có dòng chữ D61798 được khắc trên càng nối dây.

Đáng chú ý hơn, mặt đáy đồng hồ được khắc dòng chữ "Drive Carefully Me" (lái xe cẩn thận) - đây là lời nhắn nhủ mà Woodward muốn gửi tới Newman. Sau khi đóng phim Winning, Newman đã bắt đầu công việc lái xe đua chuyên nghiệp và ông cũng rất thành công với công việc mới này (giải nhì tại cuộc đua 24 Hours of Le Mans năm 1979).

daytona paul newman back

 Mặt sau được khắc dòng chữ DRIVE CAREFULLY ME

Tới năm 1984, Newman tặng chiếc đồng hồ này cho James Cox. Cox là bạn của Nell Newman - con gái Paul Newman và ông vẫn sở hữu chiếc đồng hồ này cho tới ngày nay. James Cox ngày nay đã trở thành một doanh nhân giàu có, và ông quyết định bán chiếc đồng hồ này vì mục đích từ thiện.

Từ điển Đồng hồ sẽ liên tục cập nhật thông tin về phiên đấu giá cũng như mức giá của chiếc Paul Newman đặc biệt này, mong các bạn chú ý đón đọc.

đồng hồ chính hãng

Bình luận