Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Patek Philippe kỷ niệm nhà máy mới với một mẫu đồng hồ giới hạn

0
comments
3 tuần trước

Thương hiệu Patek Philippe đã tung ra một mẫu đồng hồ Calatrava bằng thép duy nhất. Mẫu đồng hồ Calatrava ref. 6007A-001 được giới thiệu trong số lượng 1000 nhân dịp kỷ niệm nhà máy sản xuất mới nhất của hãng đặt tại Plan-les-Ouates, Geneva có kinh phí xây dựng lên tới khoảng 600 triệu CHF (hơn 14,6 nghìn tỷ).

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Một trong những điều bất bình thường nhất diễn ra trong hai thập kỷ gần đây là các thương hiệu trì hoãn việc tung ra sản phẩm mới trong năm nay. Có thể thấy rõ nhất là việc cả thương hiệu Rolex và Patek Philippe thông báo hoãn công bố sản phẩm mới của mình trong năm nay, và quyết định để dành cho năm 2021 bùng nổ lớn hơn.

Tuy nhiên, mới đây nhất, thương hiệu Patek Philippe đã tung ra một mẫu đồng hồ Calatrava bằng thép duy nhất. Mẫu đồng hồ Calatrava ref. 6007A-001 được giới thiệu trong số lượng 1000 nhân dịp kỷ niệm nhà máy sản xuất mới nhất của hãng đặt tại Plan-les-Ouates, Geneva. 

hero_5

 

Về nhà máy sản xuất mới của Patek Philippe

Thương hiệu Patek Philippe đã bứt phá với nhà máy sản xuất mới trong năm 2015 như một phần nỗ lực để tập trung mọi khía cạnh sản xuất trong một địa điểm duy nhất. Sáng kiến này được bắt nguồn bởi Philippe Stern vào năm 1996 nhằm mục đích nâng cao hiệu quả và cải thiện vấn đề sản xuất và thiết kế. 

patek-new-manufacture-bui

 

Công ty Patek Philippe đã nhắc đến rằng trước thời điểm đó, thương hiệu có hơn chục địa điểm sản xuất quan trọng, rải rác trong thành phố và khu vực Canton của Geneva. Điều này có vẻ không còn quá xa lạ với các thương hiệu đồng hồ tại Thụy Sĩ trong nhiều thế kỷ. Theo đó các nhà cung cấp khác nhau đặt ở những địa điểm khác nhau, sản xuất mọi thứ từ bộ thoát đến bộ vỏ, dây tóc đến các chi tiết khác. Đều là sản xuất độc lập, đơn lẻ.

PP6_DSC_5024

 

Về nhà máy mới của Patek Philippe, kinh phí dự đoán lên tới khoảng 450 triệu CHF đã được công bố vào năm 2015, và khi kết thúc lên đến khoảng 600 triệu CHF (hơn 14,6 nghìn tỷ). Tòa nhà được được xây theo tiêu chuẩn sản xuất đồng hồ gồm có 10 tầng (4 tầng ngầm dưới mặt đất). Các thiết bị phục vụ cho tất cả các quá trình sản xuất, bao gồm máy chế tác cơ bản tới những công cụ cần thiết cho việc lắp ráp và hoàn thiện bộ máy thủ công như công đoạn khắc, chạm, tạo vân guillochage và cả chế tạo men. Theo cách Patek Philippe gọi, toàn nhà được xây dựng theo “Phong cách lối thoát hiểm New York” với những khung cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên, điều thực sự cần thiết với chế tác đồng hồ.

PP6_0741F5A4082-Modifier

 

Có cả một nhà hàng trên tầng cao nhất với căn phòng chứa được 880 khác và khoảng không cho 700 chiếc xe tại gara ngầm. Hãy chờ đón thêm hình ảnh về cơ sở sản xuất này trong thời gian tới.

PP6_MV_0409

 

Về mẫu đồng hồ mới của Patek Philippe Calatrava 6007A-001

Mẫu đồng hồ mới ra của Patek Philippe để kỷ niệm về nhà máy sản xuất mới là một điều gì đấy khác biệt, mang tính cải tiến về mặt ngôn ngữ thiết kế, và có trong bộ vỏ thép không gỉ. 

Patek-Philippe-Calatrava-

 

Hiện thời trong danh mục đồng hồ Patek Philippe đang cung cấp, có 21 mẫu bằng thép không gỉ hoặc thép/vàng trong số đó 21 model thuộc dòng đồng hồ Nautilus và Aquanaut, sáu model khác trong bộ sưu tập Twenty~4. Một model khác là Calatrava Weekly Calendar 5212A. Đây là một chiếc đồng hồ đeo tay không như truyền thống đơn giản của bộ sưu tập Calatrava. Chúng ta sẽ thấy nhiều điểm tương đồng giữa mẫu đồng hồ Calatrava 5212A và mẫu đồng hồ mới là Calatrava 6007A-001. Cả hai cùng có bộ vỏ tròn bằng thép và đi theo một lối thiết kế khác với những chiếc Calatrava còn lại.

PP_5212A_001

 

Thực tế, khi nhìn vào Patek Philippe Calatrava 6007A chúng ta sẽ nhớ về cỗ máy được thương hiệu quyên tặng cho sự kiện Only Watch 2017: model ref. 5208T có các chức năng điểm chuông, chronograph, lịch vạn niên. 

Patek-Philippe-Calatrava-

 

Mẫu đồng hồ Patek Philippe Calatrava 6007A được sản xuất giới hạn 1000 chiếc, có bộ vỏ chung với ref. 6006G tuy nhiên kích thước lớn hơn và trong chất liệu thép không gỉ, điều khiến chiếc đồng hồ nổi bật hơn so với những mẫu đồng hồ bằng vàng. Cụ thể, Calatrava 6007A có kích thước 40mm x 9,07mm. Bộ vỏ đồng hồ được đánh bóng toàn diện với kính sapphire tại hai mặt trước sau đồng hồ. Cùng với đó, lớp kính sapphire tại mặt đáy đã được thêm vào với hình ảnh thánh giá Calatrava cùng dòng chữ “New Manufacture 2019”.

Patek-Philippe-Calatrava-

 

Mặt số là một màu xanh pha chút xám với phong cách vector độc nhất. Trung tâm của mặt số tròn là hệ vân đan lưới mang màu sắc hiện đại, và thật là đặc biệt với đại gia đình Patek. Đây không phải lần đầu Patek sử dụng hệ vân này, nó từng xuất hiện trong quá khứ, trong những chiếc đồng hồ độc nhất. Khu vực trung tâm đồng hồ được ngăn cách bởi vân đường ray màu trắng cùng những cọc số Ả Rập đã được làm từ vàng trắng có phủ chất phát quang Super-Luminova và được đính nổi. Hoàn thiện trong vẻ đẹp hiện đại của chiếc Calatrava 6007A-001 là dây đeo da bê phù hợp với họa tiết sợi dệt trên mặt số đồng hồ.

Patek-Philippe-Calatrava-

 

PP_6007A_001_DET-24532

 

Cung cấp năng lượng cho mẫu đồng hồ mới là bộ máy 324 SC nổi tiếng của Patek Philippe. Bộ máy này được sử dụng trong cả các bộ sưu tập khác như AquanautNautilus mà không chỉ riêng bộ sưu tập Calatrava. Có các chức năng báo ngày và bộ kim trung tâm, Calibre 324 SC có thể trữ cót trong khoảng thời gian từ 35 đến 45 giờ đồng hồ.

Được sản xuất giới hạn 1000 chiếc, Patek Philippe Calatrava 6007A có giá bán là 28.351 USD.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading