Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Patek Philippe 5711 Tiffany Blue - ứng cử viên đồng hồ Nautilus đắt nhất thời đại

0
comments
1 năm trước

Nếu phiên bản mặt số xanh lá có giá gần nửa triệu đô la đã từng được Antiquorum bán thành công hồi tháng 8 dù không có tem Tiffany & Co. huyền thoại, thì phiên bản mới ra này hoàn toàn có khả năng trở thành chiếc Patek Philippe Nautilus 5711 đắt nhất mọi thời đại.

 

Không chỉ một, mà tất cả các mẫu đồng hồ Nautilus đều trở thành một phần huyền thoại của thế giới đồng hồ. Nautilus 5711, Nautilus 5712, Nautilus 5726, Nautilus 5990,... sẽ luôn nằm top những chiếc đồng hồ sang trọng tuyệt vời được thèm khát nhất trên thế giới. Nhưng hơn cả, Nautilus 5711 bằng thép không gỉ là cỗ máy khó sở hữu nhất ở cấp độ bán lẻ.

Empty

 

Đầu năm nay, thương hiệu Patek Philippe đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất Nautilus 5711. Bù lại sự phẫn nộ từ phía khách hàng, hãng đã bổ sung thêm thông tin là có kế hoạch gần tung ra những phiên bản Nautilus 5711A đặc biệt cuối cùng trong năm nay. Cứ tưởng rằng, sự kiện ra mắt cỗ máy Nautilus 5711A mặt số ôliu có mặt tại Watches and Wonders hồi tháng tư là điều mà chủ tịch thương hiệu Thierry Stern nhắc đến. Nhưng Patek Philippe Nautilus 5711 với mặt số màu xanh Tiffany mới là phiên bản cuối cùng của ref. 5711.

Bấm vào đây để xem lịch sử về đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Việc một nhà sản xuất đồng hồ hợp tác cùng một nhà bán lẻ không hề hiếm lạ. Nhưng sợi dây liên kết giữa Tiffany & Co. và Patek Philippe lại xứng đáng được tôn vinh hơn bao giờ hết. Cả 2 đơn vị này đã bắt tay kể từ năm 1851, và tới nay là đã tròn 170 năm. Những chiếc đồng hồ Patek Philippe khác nhau có mặt số đồng thương hiệu với tem Tiffany & Co. thường xuyên có mức giá premium cao đáng kể hiện nay.

Để kỷ niệm 170 năm gắn bó, cả 2 công ty đã đồng loạt công khai mẫu đồng hồ Nautilus 5711/1A-018 được sản xuất giới hạn. Nếu phiên bản Nautilus 5711/1A mặt số blue đã khó sở hữu, thì để 1 người bình thường có thể sở hữu cỗ máy mới ra mắt với giá retail thì là điều gần như không thể.

Empty

 

Điểm qua về đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2006, mẫu đồng hồ Patek Philippe 5711 bằng thép không gỉ là phiên bản có chức năng ngày và giờ cơ bản nhất trong dòng Nautilus. Mặc dù Patek Philippe 5711 là một trong những sản phẩm ít phức tạp nhất trong toàn bộ bộ sưu tập của Nautilus, nhưng kể từ khi cỗ máy này ra mắt, việc bắt gặp nó trong boutique dường như vô cùng hiếm gặp.

Empty

 

Giờ thì đồng hồ Nautilus 5711 hầu như không có sẵn ở các cửa hàng, và cỗ máy này dự kiến sẽ dừng sản xuất bằng năm sau. Hiện tại, giá bán ngoài thị trường thứ cấp của chiếc Nautilus 5711A phiên bản mặt xanh blue đã lên tới 6 con số.

Empty

 

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711 mặt số Tiffany Blue

Mẫu đồng hồ Nautilus 5711/1A-018 mới ra mắt là phiên bản đặc biệt của cỗ máy Nautilus 5711A bằng thép không gỉ tiêu chuẩn. Điểm khác biệt của cỗ máy này là mặt số mới và mặt kính phía sau cũng mới. 

Trong khi mặt số là dạng lacquer với màu xanh biểu tượng từ nhà bán lẻ Tiffany & Co. thì phía sau đồng hồ có dòng chữ “170th Anniversary Tiffany & Co – Patek Philippe 1851 – 2021” cùng 1 logo của tập đoàn LVMH nhỏ ẩn bên trong số 1 của con số 2021.

Empty

 

Nổi bật với màu xanh nhạt đặc trưng của Tiffany & Co. cùng với biểu tượng Tiffany, mặt số của mẫu 5711 mới vẫn có thể nhận ra ngay là vẫn thuộc dòng Nautilus và thậm chí còn có họa tiết sọc ngang đặc trưng của bộ sưu tập. Tuy nhiên, đây có thể sẽ là chiếc đồng hồ Patek Philippe có mặt số Tiffany cuối cùng. Vậy nếu là một nhà sưu tập phát cuồng về những yếu tố duy nhất, cỗ máy Nautilus 5711/1A-018 chính là một mục tiêu phải có được.

Mặc dù hầu hết nhà sưu tập đồng hồ Patek Philippe đều mong muốn mục sở thị, sở hữu model mới ra đặc biệt này nhưng đó không phải nhiệm vụ “dễ dàng" bởi chỉ có 170 chiếc được cung cấp. Thậm chí, đồng hồ chỉ được cung cấp tại các cửa hàng Tiffany & Co. ở New York, Beverly Hills, và San Francisco.

Empty

 

Thông tin công khai cho biết Nautilus 5711/1A-018 có giá bán lẻ là 52.635 đô la, nhưng gần như là chắc chắn rằng, đồng hồ sẽ được bán với kèm giá premium đáng kể tại thị trường thứ cấp nếu xuất hiện tại thị trường thứ cấp.

Trên thực tế, ngay cả Tiffany & Co. cũng đánh cược rằng những chiếc đồng hồ này sẽ có giá trị cao hơn nhiều so với giá bán lẻ của chúng, vì công ty sẽ bán đấu giá 1 chiếc Nautilus 5711/1A-018 với sự hợp tác cùng nhà đấu giá Phillips. 100% số tiền thu được sẽ được trao cho tổ chức vì môi trường The Nature Conservancy. 

Empty

 

Việc phân bổ những chiếc đồng hồ siêu khó nắm bắt này sẽ do Tiffany & Co. quyết định nhưng cỗ máy duy nhất lọt vào khối đấu giá có nghĩa là sẽ có một chiếc duy nhất thuộc về người trả giá cao nhất. Nếu phiên bản mặt số xanh lá có giá gần nửa triệu đô la đã từng được Antiquorum bán thành công hồi tháng 8 dù không có tem Tiffany & Co. huyền thoại, thì phiên bản mới ra này hoàn toàn có khả năng trở thành chiếc Patek Philippe Nautilus 5711 đắt nhất mọi thời đại.