Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Cận cảnh chiếc đồng hồ Panerai Luminor 1950 8-Day GMT

0
comments
10 tháng trước

(Watchbook.vn) - Thông thường, những chiếc Luminor nhà Panerai sẽ sở hữu một mặt số thoáng đáng và ít chi tiết, còn thiết kế PAM00289 này lại phức tạp hơn một chút vì tích hợp thêm hai tính năng khá hữu dụng khác là kim chỉ năng lượng và báo ngày.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

 

Trước khi trở thành thương hiệu đồng hồ cung cấp công cụ đếm thời gian duy nhất cho Hải quân Hoàng gia Ý, Panerai vốn chỉ là một cửa tiệm đồng hồ ủy quyền tại vùng Florence. Giovanni Panerai – người chủ sáng lập của thương hiệu đã điều hành một cửa tiệm tại đó có những cỗ máy thời gian đến từ nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới. Đồng hồ đến từ Rolex, Patek Philippe, hay cả Vacheron Constantin đều đã từng có mặt tại Florence.

Ban đầu, những chiếc đồng hồ đeo tay được thiết kế dành cho mục đích quân sự, và điều này không phải ngoại lệ đối với những cỗ máy đeo tay nhà Panerai. Sự ra đời của cỗ máy Luminor nhà Panerai chính là minh chứng rõ ràng nhất. Kể từ năm 1936, Hải quân Ý đã đặt hàng riêng một mẫu đồng hồ có khả năng lặn sâu là yêu cầu quan trọng nhất và không bị ảnh hưởng đến tính chính xác là điều tiếp theo. Tiền thân của Luminor là Radiomir chính thức được ra đời vào năm 1938.

panerai-6

panerai-6

Phải đến năm 1950, với việc sáng chế ra hệ thống bảo vệ núm cũng như tìm thấy chất phát quang mới, Panerai quyết định sử dụng tên gọi mới cho dòng đồng hồ quan trọng của hãng: Luminor. Những chiếc Luminor chinh phục Hải quân ý với bộ vỏ khung to bản, chắc chắn và có thể lặn sâu nhờ bộ phận bảo vệ núm điều chỉnh độc đáo.

Chỉ sau 5 năm xuất hiện trên chiếc Luminor, Panerai đã chính thức nhận được bằng sáng chế với thiết kế bảo vệ núm năm 1955, điều giúp chiếc đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu đáng kể. Tại giai đoạn đó, cỗ máy Submariner xuất hiện năm 1953 là chiếc đồng hồ có khả năng bảo vệ chiếc đồng hồ ở độ sâu 100m, thì với chiếc Luminor, con số đạt được là 200m.

panerai-8

panerai-8

Về chiếc đồng hồ Panerai Luminor 1950 8-Day GMT PAM00289

Lấy cảm hứng từ dòng những chiếc đồng hồ trước đây, dòng đồng hồ Panerai Luminor 1950 mang một vẻ đẹp độc đáo, khó lẫn lộn giữa những chiếc đồng hồ nào khác. Thông thường, những chiếc Luminor nhà Panerai sẽ sở hữu một mặt số thoáng đãng và ít chi tiết, còn thiết kế PAM00289 này lại phức tạp hơn một chút vì tích hợp thêm hai tính năng khá hữu dụng khác là kim GMT, bộ chỉ năng lượng và báo ngày.

Xét về kích thước, Panerai Luminor 1950 8-Day GMT PAM00289 trông khá là lớn. Đường kính đo được là 44mm và chiều dày còn lên tới 17mm. Chỉ nhìn vào thôi cũng đủ thấy Panerai Luminor 1950 8-Day GMT PAM00289 trông rất lớn, thô và kén người đeo. Nhưng ngược lại, với kiểu dáng to bản và hệ thống núm chỉnh giờ khác biệt bên cạnh khung như vậy chính là điểu hút một lượng fan không nhỏ về với thương hiệu Panerai.

panerai-14

panerai-14

Bên trong bộ vỏ khung bằng vàng hồng dáng bánh sandwich là mặt số tròn. Thiết kế mặt số đen với bề mặt lì mịn khiến chiếc Panerai Luminor 1950 8-Day GMT PAM00289 mang đậm màu sắc cổ điển. Nhờ kích thước lớn, mặt số cũng có nhiều diện tích để đặt các tính năng hơn. Trên mặt số chỉ còn 2 cọc chỉ giờ nằm tại góc 6 và 12 giờ. Thay vào đó, tại góc chỉ 3 giờ là một cửa sổ nhỏ báo ngày, trong phí phía đối diện là bộ đếm giây nằm độc lập. Chiếc đồng hồ Panerai Luminor 1950 8-Day GMT PAM00289 có thêm một kim GMT nhỏ với đầu mũi tên nằm trung tâm và bộ báo cót nằm trên cọc 6 giờ trên mặt số.

paneraii k-1

paneraii k-1

Trên tất cả các chi tiết báo thời gian trên mặt số, Panerai đều cho phủ chất phát quang thế hệ mới, vừa phát sáng ưu việt, vừa an toàn với sức khỏe con người. Thuở ban đầu, trên những chiếc Radiomir, chất phát quang được sử dụng là Radium, sau đó đến chất phát quang Luminor, tritium,… đều là những đồng vị phóng xạ. Việc sử dụng chất phát quang trên bộ kim khiến đồng hồ Panerai có khả năng phát sáng trong môi trường tối – yếu tố quan trọng để chạy đua cùng những chiếc đồng hồ lặn đến từ nhiều thương hiệu khác.

panerai-2

panerai-2

Cung cấp năng lượng cho Panerai Luminor 1950 8-Day GMT PAM00289 hoạt động là bộ máy P.2002, vốn đã được cải tiến từ máy P.2000 – dòng máy được sản xuất in-house đầu tiên của Panerai. Bộ máy mới với đường kính 37,8mm, dày 6mm này có khả năng vận hành chính xác lên tới 8 ngày liên tiếp. Để đạt được con số đó, P.2002 có tới 3 hộp cót liên kết với nhau.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading