Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Omega tạo ra đột phá với sản phẩm mới có tính chính xác 0/+2 mỗi ngày

0
comments
7 tháng trước

Chiếc Omega Speedmaster Super Racing có giá 10.200 Franc Thụy Sĩ , thấp hơn khoảng 5.000 Franc Thụy Sĩ so với một chiếc Rolex Daytona bằng thép.

Omega là một trong số ít các thương hiệu đồng hồ theo đuổi mục tiêu sản xuất đồng hồ sang trọng nhưng với số lượng rất lớn - đây được xem là thách thức khác biệt với những nhà sản xuất lựa chọn sản xuất đồng hồ cao cấp, nhưng với số lượng thấp. Ngày nay, Omega không chỉ cải thiện số lượng mà còn tập trung vào chả chất lượng. Thương hiệu đã cống hiến không ngừng nghỉ để nâng cấp các bộ máy đếm thời gian. Bằng chứng mới nhất là sự ra đời của chiếc Omega Speedmaster Super Racing có hệ thống Sprirate với độ chính xác ấn tượng 0/+2.

Empty

 

Vào năm 2008, Omega đã phát hành dây tóc Si14, được hãng nghiên cứu và phát triển để chống lại lực từ trường ngày càng tăng, điều vẫn luôn hiện hữu xung quanh cuộc sống ngày nay. Được đặt theo ký hiệu hoá học và số nguyên tử của silicon, dây tóc mới được thiết kế để giảm độ lệch của quá trình báo giờ, cải thiện độ ổn định của đồng hồ. 

Empty

 

Tiếp đến vào cuối năm 2014, Omega phát hành chứng nhận Master Chronometer mới với quy trình kiểm định toàn diện được METAS chứng nhận. Thú thực, hai yếu tố: bộ máy chống từ 15.000 Gauss có trang bị dây tóc silicon cùng quy trình kiểm định kỹ lưỡng là sự kết hợp mà ngay cả Rolex hay bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác của Omega đều không thể sánh kịp (cụ thể là bị tụt lại phía sau khi nhắc đến tuyên bố chống từ tính).

Empty

 

Omega không dừng lại, vẫn tiếp tục tăng cường hiệu suất hiển thị thời gian bằng việc giới thiệu Spirate - Cơ chế mới đảm bảo đồng hồ có thể vận hành với tính chính xác 0/+2 giây mỗi ngày - hoàn toàn chắc chắn để có thể đánh bại Rolex với độ chính xác trên đồng hồ là -2/+2. Omega đăng ký sáng chế của một bánh lắc chống từ tính có hình dáng đã được tối ưu. Được thiết kế với cấu trúc khớp nối có độ chính xác cao với các ổ trục linh hoạt, người thợ đồng hồ có thể điều chỉnh độ cứng của dây tóc, đem lại hiệu quả hơn gấp 10 lần hệ thống cân bằng free-sprung đem lại. Omega tuyên tinh chỉnh độ chính xác với mức tăng chỉ 0,1 giây.

Empty

 

Empty

 

 

Mỗi bánh lắc cải tiến được làm từ tấm wafer silicon, được tạo ra từ quy trình sản xuất in-house có tên là DRIE (Deep Reactive Ion Etching). Omega đã sử dụng cả nguồn lực kỹ thuật của Tập đoàn Swatch - công ty mẹ - và bí quyết hiện có đã được chế tạo thành thế hệ calibre mới nhất. Thương hiệu làm rõ rằng đồng hồ vận hành với tính chính xác 0/+2 giây hoàn toàn có thể được thực hiện ở quy mô lớn nhờ quá trình công nghiệp hóa Hệ thống Spirate.

Empty

 

Hai chiếc đồng hồ mới nhất có chứa hệ thống Spirate là Omega Speedmaster Super Racing (mã hiệu 329.30.44.51.01.003) và Omega Co-Axial Master Chronometer Calibre 9920 - một cỗ máy chronograph. 

Empty

Omega Speedmaster Super Racing

Speedmaster Super Racing có kích thước 44,25mm, dày 14,9mm có kính sapphire ở hai mặt trước sau, nhưng vẫn đảm bảo tính chống nước ở mức 50m. Hiện model nãy cũng chỉ có một phiên bản duy nhất, có mặt số lỗ tổ ong màu đen - ý tưởng đến từ một chiếc đồng hồ được trưng bày trong Bảo tàng Omega, vận hành với khả năng kháng từ ở mức 160.000 Gauss. Những người hâm mộ Omega tinh mắt sẽ nhanh chóng nhận ra kim giây sọc đen và vàng ở vị trí 9 giờ, một dấu hiệu liên quan đến chiếc đồng hồ Aqua Terra >15'000 Gauss của năm 2013. Một lời nhắc nhở khác về kỷ niệm 10 năm của cỗ máy tiên phong đó là số 10 tinh nghịch trên màn hình đĩa báo ngày.

Empty

 

Empty

 

 

Kết bài

Chiếc Omega Speedmaster Super Racing có giá 10.200 Franc Thụy Sĩ , thấp hơn khoảng 5.000 Franc Thụy Sĩ so với một chiếc Rolex Daytona bằng thép.

Có thể nói, ngành công nghiệp đồng hồ cao cấp hiện thời với các sản phẩm hoạt động chủ yếu là dựa vào những phát minh có tuổi đời hàng thế kỷ, cụ thể là bộ thoát đòn bẩy của Thụy Sĩ (được phát minh vào năm 1754) và dây tóc (được giới thiệu lần đầu tiên bởi Christiaan Huygens vào năm 1675). Nhưng toàn ngành không hề dừng lại, các nhà sản xuất vẫn tích cực theo đuổi các phương pháp, kỹ thuật mới và tốt nhất để nâng cao hiệu suất của các sản phẩm cơ bản của mình. Và điều đó rất đáng khuyến khích.