Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Omega Seamaster Aqua Terra 150M: Vẻ đẹp ngọt ngào của đá quý

0
comments
1 tháng trước

Vài mẫu đồng hồ nữ thuộc dòng Aqua Terra 150M vừa mới ra mắt công chúng trong bộ vỏ vàng Sedna cùng mặt số được tạo nên từ những viên đá quý đủ màu sắc

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Có ba mẫu đồng hồ được trang bị đá quý vừa gia nhập dòng đồng hồ Aqua Terra 150m. Những mẫu đồng hồ có bộ vỏ kích thước 34mm và 38mm trong chất liệu vàng Sedna. Cả ba đều được nạm đầy bởi những viên kim cương và đá quý, tạo thành hình từng đợt sóng vỗ mềm mại mà mạnh mẽ trên mặt số đồng hồ. Chiếc đồng hồ mới có khả năng kháng nước ở mức 150m và được đảm bảo hoạt động bởi bộ máy 8807 theo chuẩn Master Chronometer.

Omega-Seamaster-Aqua-Terr

 

Nguồn cảm hứng bất tận từ đất đai và biển cả

Aqua Terra là dòng đồng hồ thuộc bộ sưu tập rộng lớn là Seamaster vốn có tuổi đời lâu nhất trong danh mục đồng hồ hiện thời của Omega. Bộ sưu tập Seamaster được hạ màn vào năm 1948. Trong giai đoạn phát triển không ngừng theo từng năm, Omega đã kết nạp thêm nhiều mẫu đồng hồ dresswatch bên cạnh những chiếc đồng hồ lặn nổi bật như Seamaster 300.

Omega-Seamaster-Aqua-Terr

 

Seamaster Aqua Terra xuất hiện vào năm 2002 vẫn có tính kháng nước ấn tượng, nhưng gia tăng thêm vẻ thanh lịch hơn dòng Seamaster của những năm 1950 và 1960. Một vài phiên bản đồng hồ được trang trí thêm hình ảnh dòng chảy mềm mại trên mặt số đồng hồ nên khá nổi trội. Nổi bật, thể thao và có sức hấp dẫn, Aqua Terra là lời đáp ứng của Omega tới nhu cầu đeo hàng ngày của người dùng. Có những model được thiết kế dành cho cả nam và nữ giới, nhưng những mẫu đồng hồ mới nhất vừa được tung ra lại thực sự là rực rỡ và rất nữ tính.

Bộ vỏ vàng Sedna mới lạ

Vàng Sedna là một loại vật liệu độc quyền của thương hiệu Omega với sự kết hợp của các chất liệu như vàng (chiếm thấp nhất 75%), đồng và palladium đưa đến ánh nhìn ấm áp hơn và cứng cáp hơn. Cả ba mẫu đồng hồ mới được giới thiệu vào tháng 6/2020 có trong bộ vỏ 34mm hoặc 38mm. Bộ vỏ hiện lên đặc biệt hơn với những đường hoàn thiện kiểu chải xước và đánh bóng khác biệt. Mặc dù thuộc phiên bản mang tính kim hoàn cao cấp của Aqua Terra, cả ba mẫu đồng hồ mới đều có khả năng kháng nước đạt 150m.

Omega-Seamaster-Aqua-Terr

Vàng Sedna là một loại vật liệu độc quyền của thương hiệu Omega với sự kết hợp của các chất liệu như vàng (chiếm thấp nhất 75%), đồng và palladium 

Gam màu rực rỡ từ xanh, đỏ và trắng

Bộ ba đồng hồ cao cấp Aqua Terra 150m đều sử dụng kim cương dạng snow-set cho toàn mặt số trong khi cọc chỉ giờ là dạng marquise-cut. Những viên kim cương xếp với nhau thành đường uốn lượn, như từng đợt sóng vỗ, một họa tiết quen thuộc trên nhiều mẫu đồng hồ Aqua Terra. Tại vành bezel đồng hồ là những viên kim cương brilliant-cut.

Omega-Seamaster-Aqua-Terr

 

Theo đó, trên model 34mm có 138 viên kim cương và trên model 38mm có 191 viên kim cương. Những gợn sóng lại được thiết kế thành các dải vàng không đồng nhất về kích thước nên việc lựa chọn cũng như sắp xếp kim cương trở nên khó khăn hơn. Bên trên từng đợt sóng lượn là bộ kim trung tâm bằng vàng hồng, đánh bóng mượt mà với chút ít chất phát quang Super-Luminova bên trên. Chất phát quang sẽ phát sáng xanh blue trong môi trường thiếu ánh sáng. 

Tùy vào từng phiên bản, đá quý được sử dụng cho vị trí cọc chỉ giờ là khác biệt. Hồng Ngọc, kim cương hay sapphire xanh được sử dụng đều được bọc trong lớp đệm vàng hồng, và có cùng dạng cắt là marquise-cut.

Bộ máy 8807 đạt chuẩn Master Chronometer

Bên trong những chiếc đồng hồ là bộ máy có tính chính xác cao của Omega là caliber 8807. Bộ máy tự động này đạt chuẩn Master Chronometer (đã được chấp thuận bởi METAS). Khả năng kháng từ của bộ máy này là 15.000 gauss nhờ các chi tiết được làm từ silicon cho bộ điều khiển. Mặt đáy sapphire đằng sau đã để lộ rotor bằng vàng và cầu nối cân bằng đã được trang trí bởi vân Geneva có thể xoay hai chiều, đảm bảo năng lượng trữ cót cho chiếc đồng hồ đạt 55 giờ.

Omega-Seamaster-Aqua-Terr

 

Omega-Seamaster-Aqua-Terr

 

 
Omega-Seamaster-Aqua-Terr

 

Omega-Seamaster-Aqua-Terr

 

 

Tổng kết

Đu kèm với những mẫu đồng hồ mới của Omega Aqua Terra 150m 34mm này đây có thể là dây đeo bằng vàng hoặc dây đeo da. Dây đeo vàng sẽ có mối nối giữa được đánh bóng và hai mối nối bên ngoài chải xước. Phiên bản lớn hơn 38mm chỉ có sẵn trong dây đeo da và màu sắc theo màu đá quý bên trong mặt số. Mỗi mẫu 34mm trong dây đeo da có giá 24.400 Euro và 38.000 Euro trong dây vàng Sedna, còn model 38mm có giá retail là 31.900 Euro.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading