Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Omega kết hợp với Swatch tung ra đồng hồ MoonSwatch sắc màu chưa đến 6 triệu

0
comments
1 năm trước

Một vài năm trước, không ai trong chúng ta có thể tưởng tượng sẽ có một chiếc đồng hồ biểu tượng như Speedmaster lại xuất xưởng dưới hai dấu ấn là Omega và cả Swatch. Đặc biệt, đó lại là những chiếc đồng hồ Speedmaster Bioceramic MoonSwatch có giá thành dưới 6 triệu đồng.

Đồng hồ Omega x Swatch Bioceramic MoonSwatch sẽ ra mắt với 11 phiên bản, mỗi phiên bản có hình thức cơ bản của một chiếc Omega Speedmaster Professional Moonwatch cổ điển, nhưng ở dạng “giá rẻ". Đó là điều cực đáng chú ý, bởi vì Omega thường muốn giữ “giá trị" sang trọng của đồng hồ Speedmaster. Mẫu đồng hồ này hiện có giá entry-level hơn 7.000 USD. Còn thiết kế vừa được “nhá hàng" bởi Omega và Swatch có giá bán lẻ dưới 300 USD, có lẽ đây là chiếc đồng hồ mang thương hiệu Omega mới rẻ nhất mà bạn có thể mua.

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Những thiết kế mới ra khác nhau ở mặt màu sắc, nhưng có nhiều điểm chung về thiết kế, kiểu dáng và nguyên/vật liệu chế tác. Ví như, vỏ đồng hồ là một loại gốm sinh học tương đối mới do Swatch chịu trách nhiệm xử lý. Swatch sử dụng một loại gốm mang tên Bioceramic - hợp chất pha trộn giữa gốm và một loại nhựa chiết xuất từ dầu đậu thầu dầu (được coi là bền vững với môi trường hơn các loại nhựa khác). Điều dễ thấy nhất là loại nhựa Bioceramic có màu sắc tươi sáng và có lẽ cứng cáp, mang lại trải nghiệm tiếp xúc tốt hơn.

Omega-Swatch-Speedmaster-Bioceramic-MoonSwatch-watches-33
Empty

 

Kết cấu vỏ đồng hồ Bioceramic MoonSwatch không khó đoán là bắt chước vỏ trên đồng hồ Omega Speedmaster Professional. Cụ thể đồng hồ có kích thước 42mm x 13,25mm., nhưng khả năng chống nước ở mức 30m. 

Empty

 

Thang đo tachymeter trên vành bezel được giữ tại, tuy nhiên, mặt số không phải là một bản sao carbon của Speedy. Không giống như Moonwatch, chữ Speedmaster được đặt ở phía bên trái của mặt số và chữ MoonSwatch ở bên phải. Tên hai thương hiệu xuất hiện bên dưới cọc 12 giờ và tiếp tục lặp lại ở núm vặn. Và dĩ nhiên, bởi giới hạn không gian, trên núm vặn là ký hiệu đại diện cho Omega và Swatch. Có một chữ S mờ được in vào mặt kính đồng hồ.

Empty

 

Xuyên suốt trên từng chi tiết của chiếc đồng hồ, chúng ta thấy sự kết hợp của cả thương hiệu Omega và Swatch. MoonSwatch thực sự trở thành một sản phẩm có cảm giác đến từ cả hai thương hiệu.

Empty

 

11 phiên bản đồng hồ MoonSwatch ra mắt ứng với 11 màu khác nhau, và mỗi màu lại tương ứng với một hành tinh cụ thể trong hệ mặt trời. Nhà sản xuất cùng gọi từng phiên bản với tên là “Mission". Bởi vậy chúng ta có Mission to Mercury, Mission to the Moon, Mission to Mars,... 

Empty

 

Mỗi chiếc đồng hồ đều có tên sản phẩm cụ thể được in ở mặt sau, cùng với thông điệp “Reach for the planets,” “Dream Big,” và “Enjoy the Mission”. Bên trong đồng hồ là bộ máy quartz được làm bởi ETA, công ty thuộc tập đoàn Swatch.

Empty

 

Mỗi phiên bản đều có một màu duy nhất. Phiên bản MoonSwatch Mission to Neptune được bao trùm bởi màu xanh dương thẫm, kéo từ vành bezel cho tới mặt số bên trong. Phiên bản Mission to Earth được khắc họa bằng vỏ màu xanh bạc hà, bên trong là mặt số màu xanh lam cùng bộ kim màu nâu, một hành tinh nhiều sắc màu. 

Empty

 

Trong khi đó, phiên bản Mission to Mercury (sao Thuỷ) lại có thiết kế bảo thủ hơn khi đặt cạnh người anh em như Mission to Mars (sao Hoả) có bộ kim màu đỏ trên mặt số phụ mô phỏng tàu vũ trụ đang được phóng lên không trung. Hay phiên bản Mission to Saturn (sao Thổ) lại được tích hợp hình ảnh hành tinh vào mặt số phụ.

Empty

 

Giá cho đồng hồ Omega x Swatch Speedmaster Bioceramic MoonSwatch là 260 USD. Cả Swatch và Omega đều đang quảng cáo sản phẩm này trên trang web của họ chỉ vài ngày trước khi mở bán chính thức - ngày 26 tháng 3 năm 2022.

Không rõ liệu những chiếc đồng hồ sẽ có sẵn tại cả hai cửa hàng Omega và Swatch hay không, nhưng tại thời điểm này, trang web của Swatch tuyên bố rằng chỉ có một số cửa hàng Swatch trên khắp thế giới mới cung cấp các sản phẩm. Như vậy rào cản lớn nhất để tiếp cận chiếc MoonSwatch mới không đến từ giá thành mà là tính sẵn hàng.

moon
 
Empty

Mission to Mercury

Empty

Mission to Venus

 
Empty

Mission to Jupiter

Empty

Mission on Earth

 
Empty

Mission to Pluto

Empty

Mission to Neptune

 
Empty

Mission to the Sun

Empty

Mission to Saturn

 
Empty

Mission to Uranus

Empty

Mission to Mars