Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

NTV đã thay đổi diện mạo đồng hồ Hublot như thế nào?

0
comments
8 tháng trước

(Watchbook.vn) - Khi khách hàng mong muốn khảm thêm kim cương vào phần mặt hoặc vành, hoặc các phần còn trống của chiếc đồng hồ, họ sẽ tìm đến những cơ sở có khả năng và đặc biệt uy tín. NTV đã thực hiện quy trình "lên kim" đồng hồ Hublot như nào?

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Cùng với sự phát triển của các kênh thông tin truyền thông hay mạng xã hội, thị trường đồng hồ giờ đây ngày càng phát triển khiến cho người chơi có thể dễ dàng sở hữu những mẫu đồng hồ ưa thích. Bằng việc nhấc điện thoại và liên lạc tới một số thương hiệu bán lẻ đồng hồ cao cấp và uy tín ở Việt Nam, khách hàng có thể được tư vấn để chọn ra những model yêu thích, đồng thời các thương hiệu bán lẻ này có thể giúp khách hàng của họ đặt hàng (order) những sản phẩm chính hãng theo yêu cầu với thời gian nhanh chóng.

Khi mà những mẫu đồng hồ được đặt về theo đúng yêu cầu của mình, sẽ có thêm một vài ý tưởng nảy sinh từ chính khách hàng đó chính là khảm kim cương vào phần mặt hoặc vành, hoặc các phần còn trống của chiếc đồng hồ đó khiến cho chúng trở nên xa xỉ và lộng lẫy hơn trên cổ tay người đeo. Vậy, cơ sở nào ở Việt Nam có đầy đủ tiện nghi và trình độ để có thể làm được việc đó, hay khách hàng lại phải mang ra nước ngoài để thực hiện, thậm chí chính khách hàng và các bên bán lẻ cũng phải mông lung với vấn đề làm ở đâu và liệu có ưng ý hay không? Những câu hỏi đó sẽ được Từ Điển Đồng Hồ giải đáp ở dưới!

DSC03005

Đồng hồ Hublot nguyên bản chưa lên kim

NTV là một cơ sở được rất nhiều người không chỉ là những người chơi đồng hồ biết đến, mà ngay cả những người trong nghề cũng dành sự tin phục cho NTV. Đây là một nơi uy tín về việc khắc phục những chiếc đồng hồ đang có vấn đề, từ đơn giản cho đến phức tạp, kể cả việc khảm kim cương vào chiếc đồng hồ của bạn.

Chúng tôi cũng đã có dịp mục sở thị quá trình khảm kim cương lên đồng hồ tại đây. Quả thực, sau khi trải nghiệm xong tất cả chúng tôi chỉ biết thốt lên 2 tiếng: “Tuyệt Vời”.

DSC03007

Đồng hồ Hublot nguyên bản với phần càng trơn

Quá trình khảm kim tại NTV với công đoạn đầu tiên chính là tháo các phần cần khảm tách biệt ra khỏi phần kết cấu thân chính (một số trường hợp vỏ liền thì chỉ có cách tháo phần máy và mặt số ra để niêm phong lại rồi mang phần vỏ đi khảm). Điều này hết sức quan trọng vì không thể để bộ máy của đồng hồ hoặc mặt số v.v… bị ảnh hưởng trong quá trình khảm kim cương. Và điều các bạn có thể yên tâm chính là NTV còn là cơ sở sửa chữa đồng hồ vô cùng uy tín nên việc tháo ráp, bảo quản, sự chuyên nghiệp và trách nhiệm luôn được đặt lên hàng đầu. Tiếp theo chính là quá trình “Chia Hạt”. Phần được khảm kim sẽ được người thợ thủ công ở đây tính toán diện tích bề mặt, để xem xem cần khảm bao nhiêu viên trên bề mặt đó, chỗ diện tích lớn khảm viên mấy ly, chỗ diện tích bị thu hẹp khảm viên mấy ly…

athe

 Đồng hồ Hublot trước và sau khi được xử lý tại Hublot

Sau đó những người thợ sẽ tiến hành “Lấy Dấu” các vị trí cần khảm, rồi “Khoan Ổ” để tạo độ lõm của vị trí đặt kim cương. Tiếp theo sẽ “Cắt Biên” để tạo sự sắc nét cho các đường xung quanh. Quá trình “Cắt Biên” kế thúc sẽ đến quá trình “Dọn Nền”. Quá trình “Dọn Nền” là quá trình khá đặc biệt, tùy thuộc vào sự chuyên nghiệp mà thành quả sẽ khác nhau. Bởi khi ánh sáng xuyên qua kim cương thì phần nền thường thấy màu đen ở dưới nền, nếu không biết chúng ta sẽ nghĩ rằng đó là bị bẩn hoặc bụi nhưng không phải vậy. Để khắc phục điều này, những người thợ ở NTV với kinh nghiệm lâu năm đã xử lý bằng quá trình phun cát giúp cho bề mặt trở nên mịn hơn, bề mặt này kết hợp với sự khúc xạ khi ánh sáng xuyên qua kim cương sẽ không còn màu đen trên bề mặt nữa.

DSC03008

Quá trình tạo chấu giữ kim cương trên phần cần lên kim

123

Từng phần sẽ được xử lý riêng biệt

Chính vì vậy phần khảm kim cương sẽ không bị đen ở bên dưới. Sau công đoạn tỉ mỉ trên, sẽ đến phần “Tách Chấu” và “Tỉa Chấu”, những công đoạn về sau này là những công đoạn thực sự tỉ mỉ và cần tính kiên nhẫn của người thợ. Chấu là phần chính giữ kim cương, có các cạnh rất nhỏ nên để tạo được dàn chấu đều cũng không phải việc đơn giản. Đến lúc này, công đoạn “Vào Hạt” sẽ được tiến hành. Những hạt kim cương đã được chọn lựa rất cẩn thận, có cùng độ tinh khiết, nước sáng và đạt đúng tiêu chuẩn đề ra ngay từ khâu đầu vào lần lượt được đặt vào đúng vị trí các chấu và cố định một cách chắc chắn.

DSC03076

Gắn các chi tiết lại với nhau

Cuối cùng, sau khi khảm kim cương xong thì phần khảm đó sẽ được mang đi vệ sinh một lần nữa và kiểm tra kĩ càng nhằm loại bỏ hoàn toàn những thiếu sót hoặc những gì không đạt tiêu chuẩn trong cả quá trình.

DSC03077

Cố định lại phần vành đồng hồ Hublot

Thành phẩm đạt được sẽ được lắp ráp lại vào để ra một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh nhưng theo đúng phong cách và yêu cầu của người chơi. Và khi đến với NTV, khách hàng sẽ mang theo sự do dự, nhưng khi rời NTV, chúng tôi đảm bảo khách hàng sẽ mang về ngoài sản phẩm ưng ý còn là sự hài lòng với nó.

DSC03080

Bắt vít cho phần vành bezel đồng hồ

Giờ đây, chúng ta có thể loại bỏ suy nghĩ cố hữu “chỉ mang đồng hồ ra nước ngoài khảm kim cương mới đẹp”. Thực sự thì Từ Điển Đồng Hồ đã từng được chia sẻ từ nhiều người chơi, hay một số thương hiệu bán lẻ tại Việt Nam về việc đồng hồ khi khảm bên nước ngoài sẽ không có sự đảm bảo về chất lượng của chiếc đồng hồ của bạn có chắc chắn được như mong đợi hay không.

a the 2

Cận cảnh đồng hồ Hublot trước và sau khi được NTV xử lý

Ở NTV, với sự cầu tiến cùng với những người làm nghề tâm huyết đã mang đến những sản phẩm vô cùng vừa lòng người chơi. Giá trị của đôi bàn tay người thợ Việt Nam đã được đưa lên một tầm cao mới, sẵn sàng hòa nhịp cùng dòng chảy của thời đại và cạnh tranh với những cơ sở làm nghề thủ công bên ngoài lãnh thổ nước nhà. Từ Điển Đồng Hồ đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người chơi, từ các đối tác tin cậy nên đã sắp xếp với NTV để thu thập thông tin để mang về cho quý độc giả. Chúng tôi hi vọng đây là một bài viết hữu ích đối với độc giả, và tất cả mọi người đều có thêm một địa chỉ tin cậy để người chơi đồng hồ Việt Nam giao lưu và gửi gắm niềm tin.   

NTV Watch Service Center là trung tâm bảo hành, bảo dưỡng đồng hồ cao cấp được thành lập từ năm 2000 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những thương hiệu mà NTV đã từng tiếp xúc: Rolex, Patek Philippe, Audemars Piguet, Breguet, Vacheron Constantin, Hublot và những thương hiệu Thuỵ Sĩ khác. Xem thêm tại đây.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading