Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Nối gót Longines, Vacheron Constantin, Jaeger-LeCoultre cũng bán đồng hồ cổ điển: “The Collectibles”

0
comments
4 tháng trước

Nhà sản xuất Thuỵ Sỹ cũng bán những chiếc đồng hồ cổ điển đã được phục hồi. Thương hiệu từ Le Sentier gọi chương trình mới là “The Collectibles”.

Ngày nay, các thương hiệu đồng hồ giống như đại lý xe hơi. Bán một chiếc xe ô tô mới cho khách hàng, khi bảo dưỡng ô tô bạn cũng sẽ kiếm được một khoản tiền, và sau một thời gian dài, bạn sẽ mua lại chiếc ô tô đã cũ. Sau khi bán được một chiếc ô tô mới khác cho cùng một người, bạn tân trang lại chiếc ô tô cũ và tiếp tục bán nó lần thứ hai. Thay từ “ô tô" với “đồng hồ", bạn sẽ hiểu. Dĩ nhiên, có những điểm tương đồng, nhưng có những khác biệt lớn.

Xe cộ và đồng hồ cổ là những mặt hàng chiếm được cảm tình của một số lượng lớn khách hàng, bên cạnh những thiết kế mới được sản xuất hàng năm. Trong lĩnh vực chế tác đồng hồ, đã có các thương hiệu lớn công khai “có" kinh doanh đồng hồ cổ điển, đồng hồ đã qua sử dụng. Ví như Longines và Vacheron Constantin đã thực hiện chương trình này được một thời gian. Và mới đây nhất là động thái đến từ Jaeger-LeCoultre. Nhà sản xuất Thuỵ Sỹ cũng bán những chiếc đồng hồ cổ điển đã được phục hồi. Thương hiệu từ Le Sentier gọi chương trình mới là “The Collectibles”.

Empty

 

Năm trở năm trở lại đây, đồng hồ cổ điển thể hiện sức hút mãnh liệt, và hai năm gần đây thì bùng nổ. Deloitte - một công ty tư vấn đã đưa ra nghiên cứu rằng thị trường đồng hồ cũ có thể trị giá 36 tỷ euro vào năm 2030. Con số này đại diện cho hơn một nửa của thị trường đồng hồ mới.

Ngày càng có nhiều thương hiệu xem xét về việc cung cấp đồng hồ đã qua sử dụng. Rolex mấy tháng trước còn công bố về chương trình chứng nhận sở hữu trước dành riêng cho các đại lý bán hàng của hãng. Chúng ta có thấy, đồng hồ đã qua sử dụng là một miếng bánh lớn mà rất nhiều các thương hiệu đồng hồ xa xỉ chưa vươn tay tới trong nhiều năm.

Bộ sưu tập “The Collectibles” của Jaeger-LeCoultre 

Trong khi Rolex không tự mình hoạt động trong thị trường đồng hồ đã qua sử dụng, mà uỷ quyền cho các đối tác bán lẻ như Bucherer để giao dịch với những khách hàng có nhu cầu mua đồng hồ ít nhất ba năm tuổi thì Jaeger-LeCoultre lại khác dù vẫn có các điểm tương đồng.

Cả hai thương hiệu đều đảm bảo đó là những chiếc đồng hồ chính hãng, có kèm chứng nhận và bảo hành quốc tế kéo dài hai năm. Bằng cách này, nỗi sợ hãi về việc mua phải thứ gì đó giả mạo, kém chất lượng của khách hàng sẽ bị xoá bỏ. Jaeger-LeCoultre đã tiến thêm một bước với việc giới thiệu “The Collectibles”- một bộ sưu tập đồng hồ được tuyển chọn - một số được bán và một số thì không - đi kèm với một cuốn sách khá dày.

 
Empty

 

10 thợ sửa đồng hồ trong bộ phận phục hồi của JLC đã rất bận rộn - họ bận rộn hơn trước. Và đó là đến từ Matthieu Sauret, giám đốc sản phẩm và di sản của JLC. Hai năm trước, Giám đốc điều hành của thương hiệu, Catherine Rénier, đã ngỏ lời với Matthieu Sauret để bắt đầu một dự án liên quan đến những chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre cổ điển, mà ngày nay nằm trong “The Collectibles”. Thương hiệu mong muốn cung cấp những chiếc đồng hồ quý hiếm và quan trọng về mặt lịch sử từ quá khứ huy hoàng của JLC tới các nhà sưu tập.

Empty

 

Empty

1933 Reverso Small Seconds 

Empty

1940s Triple Calendar 

 

“The Collectibles” bắt đầu với bộ 17 chiếc đồng hồ trong cuốn sách. Trong đó, 12 chiếc được ra báo. Tuy nhiên “The Collectibles” sẽ liên tục được cập nhật thêm trên website của hãng. Trong danh sách đồng hồ hiện thời của JLC, đã có những mẫu có nguồn gốc từ rất lâu, ví như Memovox.

Empty

1958 Geophysic

Empty

1958 Memovox Parking

Empty

Master Mariner Deep Sea

 

Quay trở lại với “The Collectibles”, những chiếc đồng hồ được cung cấp có mức giá và nguồn gốc khác nhau. Có một chiếc Reverso Small Seconds năm 1933 với giá 42.400 Euro và một chiếc Triple Calendar bằng vàng vàng từ cuối năm 1940 với giá 24.200 Euro. Và khi tâm tâm niệm niệm Memovox, bạn sẽ tìm thấy Memovox Speed Beat GT từ năm 1972 với mức giá 18.200 Euro. Hay Memovox Polaris 42mm từ những năm 1960 là một chiếc đồng hồ độc quyền hơn với mức giá 67.000 Euro, Memovox Speed Beat GT tương đối mới của những năm 1970 được JLC bán với giá 18.200 Euro.

Empty

1968 Memovox Polaris

Empty

1970 Memovox Polaris II

Empty

1972 Memovox Speed Beat GT

 

Vacheron Constantin có “Les Collectioneurs”

Cùng một tập đoàn, một thương hiệu vùng Geneva cũng chia sẻ một chiến lược với Jaeger-LeCoultre khi bàn tới đồng hồ cổ điển. Những chiếc đồng hồ có trong bộ sưu tập “Les Collectionneurs” của Vacheron Constantin được cung cấp bởi các chuyên gia về đồng hồ cổ điển làm việc cho thương hiệu. Sau khi được phục hồi, đồng hồ được rao bán với giấy chứng nhận tính xác thực và bảo hành hai năm.

Empty

 

Giống như những chiếc đồng hồ cổ điển có trong “The Collectibles”, đồng hồ trong “Les Collectioneurs” cũng thể hiện sợi dây liên kết giữa quá khứ và hiện tại. Và cũng giống như JLC và “The Collectibles”, “Les Collectionneurs” gắn kết thương hiệu và các nhà sưu tập lại với nhau tại các sự kiện đặc biệt. Những sự kiện này không chỉ đáp ứng nhu cầu của các nhà sưu tập dày dạn kinh nghiệm mà còn hấp dẫn, lôi kéo một nhóm người hâm mộ đồng hồ trẻ tuổi mới.

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Longines triển khai “Collector’s Corner”

Nếu bạn nghĩ rằng đồng hồ cổ điển được tân trang lại chỉ được cung cấp bởi các thương hiệu Haute Horlogerie, thì bạn đã nhầm. Trong Longines Collector's Corner, một phần đặc biệt trên trang web của thương hiệu, bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập thú vị về đồng hồ cổ điển. Có chiếc Ultra-Chron Diver năm 1968 với giá 4.250 CHF hoặc chiếc Conquest Automatic ref rất mảnh dẻ thì sao. 7771 từ năm 1965 với giá 2.850 CHF.

Empty

Longines Conquest Power Reserve from 1961

Empty

Longines Conquest Automatic Reference 7771

Empty

 

 

Tất cả đồng hồ ở “Collector’s Corner” đều được bảo dưỡng và sửa chữa cẩn thận bởi xưởng sản xuất di sản chuyên biệt của Longines. Bạn không thể mua đồng hồ trực tiếp từ trang web. Sau khi nhấp và đặt trước, khách hàng sẽ phải đến cửa hàng Longines ở Geneva, nơi bạn có thể nhận đồng hồ.

Bạn có muốn mua một tác phẩm đã qua sử dụng của các thương hiệu đương đại không?

Bán lại đồng hồ đã tân trang không chỉ dành cho các thương hiệu lớn có tên tuổi lâu đời. Các nhà sản xuất đồng hồ đương đại có tầm nhìn cũng có chương trình bán đi những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng.

Empty

 

MB&F có cung cấp những chiếc MB&F Machine có chứng nhận trên trang web của hãng. Cỗ máy phức tạp Horological Machine No. 4 Thunderbolt Titanium đã xuất hiện trên web với giá 180.000 CHF. Các chiếc đồng hồ đã qua sử dụng đều được kiểm tra toàn bộ, sẽ được thay mới linh kiện nếu cần, để đảm bảo đồng hồ vận hành hoàn hảo. Đồng hồ đi kèm tính chính hãng 100% cùng bảo hành vô điều kiện trong vòng hai năm.

Thương hiệu đương đại có cùng chí hướng, URWERK cũng làm như MB&F. Trong cửa hàng trực tuyến của URWERK, có những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng được chứng nhận đi kèm với tất cả các bảo đảm mà khách hàng cần. Có một chiếc UR-203 BPT Deep Challenge được tìm thấy tại đây với giá 124.447 Euro.

Empty

 

Lợi ích khi thương hiệu lớn triển khai chương trình bán đồng hồ cổ điển

Vấn đề lớn nhất cần được giải quyết khi bán đồng hồ cổ điển cho khách hàng là thương hiệu phải đảm bảo được tính xác thực cho đồng hồ. Khách hàng sẽ không còn phải trằn trọc trên giường, cân nhắc những câu hỏi như là “đồng hồ còn tốt không? Tôi có được bảo hành không? Có phải chiếc đồng hồ đã từng bị đánh cắp không, qua giao dịch phi pháp không?” 

Đối với các thương hiệu, lợi ích kinh tế còn lớn hơn hơn. Các đại lý đồng hồ đã hoạt động rất tốt trong thập kỷ qua và điều đó dường không được chú ý. Richemont đã mua lại Watchfinder vào năm 2018 vì một lý do rất hợp lý và tiết kiệm.

Empty

 

Ngoài việc kiếm tiền trực tiếp từ việc bán đồng hồ, các thương hiệu còn hy vọng kiếm tiền theo cách khác. Cụ thể hơn, các món đồ cổ điển có giá bán cao tại cuộc đấu giá tạo ra sự thèm muốn, điều này cũng gây tác động đến các bộ sưu tập đồng hồ hiện tại của thương hiệu. Khi một thương hiệu có tiếng tốt trên thị trường cổ điển, giá trị của chiếc đồng hồ mới mua tại cửa hàng sẽ không biến mất khi khách hàng bước ra khỏi cửa. Và khi nhu cầu về đồng hồ mới tăng lên, thương hiệu cũng có thể bắt đầu tăng giá sản phẩm. Đồng hồ càng phổ biến, đường cong thể hiện giá tăng theo thời gian càng dốc. Tất nhiên, ví dụ nổi tiếng nhất về điều này là Patek Philippe Nautilus.

Ngoài ra còn có những lý do tình cảm để các thương hiệu sản xuất đồng hồ xa xỉ lâu đời tự bán đồng hồ cổ điển - tất nhiên là những lý do tình cảm mang tính kinh tế. Cho dù việc mua hàng từ một nền tảng trực tuyến có thể thuận tiện đến mức nào, thì trải nghiệm bán hàng cũng không thực sự sang trọng. Giới Haute Horlogerie được thành lập dựa trên cảm xúc, cách kể chuyện và trải nghiệm, và ngành này chỉ có thể tồn tại với những yếu tố đó trong tình trạng hoàn hảo. 

Các thương hiệu không chỉ quản lý cẩn thận các bộ sưu tập mà còn quản lý cẩn thận trải nghiệm thương hiệu để giữ cho giấc mơ đồng hồ tồn tại. Trong thế giới chế tạo đồng hồ xa xỉ, cảm xúc đáng giá rất nhiều tiền.

XEM THÊM


loading