Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Những thành phố nổi tiếng về đồng hồ trên thế giới (P2)

2 năm trước

(Watchbook.vn) - Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu các thành phố nổi tiếng trên thế giới về lĩnh vực đồng hồ

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

14. Neuchâtel

Thanh pho dong ho Breguet

Neuchâtel  là quê nhà của Abraham-Louis Breguet

Tọa lạc ở phía Tây Thụy Sĩ giữa Dãy Jura và Hồ Neuchâtel, Neuchâtel là thủ đô của bang Neuchâtel. Neuchâtel là nơi sinh ra những người thợ chế tác đồng hồ đại tài, quê hương của nhà phát minh Abraham-Louis Breguet và cũng là trụ sở của Đài quan sát Neuchâtel, trường chế tác đồng hồ WOSTEP, Ebauches SA hay các thương hiệu như Bulgari, Rodolphe and Hautlence,... Bang Neuchâtel cũng bao gồm những thành phố đồng hồ nổi tiếng như La Chaux-de-Fonds và Le Locle.

15. Pforzheim

Là một trong những thành phố đồng hồ ở Baden-Württemberg, Đức, ngành chế tác đồng hồ và trang sức truyền thống của Pforzheim đã gặt hái được nhiều thành công trong thế kỉ 18. Cuối thế kỉ 20, ngành công nghiệp này gặp phải nhiều mối lo ngại từ những đối thủ cạnh tranh trong những khu vực lân cận. Tuy nhiên, đây vẫn là thành phố với sự góp mặt của khá nhiều thương hiệu đồng hồ, trường dạy kỹ thuật chế tác cũng như những nhà sản xuất như Aristo, Laco and Stowa, Fricker GmbH, Maurice Lacroix, Sector and Cimier, Chopard,...

16. Ruhla

Là một thị trấn đồng hồ của Đức, nằm trong khu rừng Thuringian, phía nam Eisenach. Ruhla nổi tiếng với nền công nghiệp chế tác đồng hồ và kỹ thuật truyền thống, bắt nguồn từ nhà máy sản xuất đồng hồ của anh em Christian và Georg Thiel chuyên sản xuất các loại đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi cơ học, sau này có thêm những dòng sản phẩm khác như đồng hồ radio, đồng hồ báo thức, đồng hồ Braille, đồng hồ quân cờ, đồng hồ đi săn,...

 

17. Saint-Imier

Thanh pho dong ho swatch

Swatch - Tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới 

Saint-Imier (tên gọi khác là St-Imier) là một ngôi làng nhỏ ở Dãy Jura giữa La Chaux-de-Fonds và Bienne, Thụy Sĩ. Đây là “cái nôi” khai sinh của các thương hiệu sản xuất đồng hồ như Longines, Marvin, nhà sản xuất cỗ máy Excelsior Park, và tập đoàn Swatch của Thụy Sĩ. Các công ty như BreitlingHeuer cũng được thành lập ở đây.

18. Schaffhausen

Ngày nay, Schaffhausen được xem như thị trấn đồng hồ nổi tiếng đầu tiên của Thụy Sĩ với sự góp mặt của nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng: IWC (International Watch Co Schaffhausen). Năm 1868 kỹ sư người Mỹ Florentine Ariosto Jones đã thành lập công ty sản xuất đồng hồ đầu tiên dựa trên truyền thống sản xuất đồng hồ lâu đời tại Schaffhausen, đã tồn tại từ thế kỉ 15, 16. Ngoài IWC, công ty truyền thống h.H. Moser & Cie cũng đặt trụ sở tại Schaffhausen.

19. Tramelan

Một trong những thị trấn chế tác đồng hồ nổi tiếng Thụy Sĩ tại bang Bern, cách Biel khoảng 15km, Tramelan là nơi sinh ra những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Auguste Reymond, Armand Nicolet hay nhà máy sản xuất bộ chuyển động thô (ebauche) Unitas.

Với một nền công nghiệp chế tác đồng hồ đã có từ lâu đời, nhưng sau cuộc khủng hoảng đồng hồ quartz, số lượng người làm việc trong ngành đồng hồ đã giảm đi đáng kể, đồng nghĩa với việc suy giảm dân số.

20. Villerte

Thanh pho dong ho blancpain

 

Villerte nổi tiếng là một trong những thị trấn của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống, thuộc bang Bern và nằm sát cạnh Saint-Imier. Từ năm 1725, xu hướng chế tác đồng hồ của Villeret thiên về phát triển sản xuất tại nhà hoặc tại những cơ sở nhỏ.

Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Blancpain hay Minerva đều được thành lập tại Villerte, đồng thời cũng là nơi sinh ra những nhà máy sản xuất như Pierre Jaquet-Droz hay ETA.

21. Villingen-Schwenningen

Thị trấn cũ của Württemberg - Schwenningen đã từng được mệnh danh là "thành phố đồng hồ lớn nhất thế giới". Trong thế kỷ 19 đã có nhiều tòa nhà, nhà máy, cơ sở kiểm soát và đóng dấu đồng hồ đeo tay được xây dựng.

Những nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng như Kienzle, trước đây thuộc quyền sở hữu của Đức, đã được đặt trụ sở tại Villingen-Schwenningen. Ngoài ra còn có một số cơ sở đào tạo nghệ nhân chế tác đồng hồ nổi tiếng như Württembergische Fachschule für Feinmechanik, Uhrmacherei hay Elektromechanik (Trường cao đẳng cơ khí, đồng hồ và điện cơ) xuất hiện từ năm 1900.

đồng hồ chính hãng

Bình luận