Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews
Largeer

Những thành phố nổi tiếng về đồng hồ trên thế giới (P1)

0
comments
5 năm trước

(Watchbook.vn) - Hãy cùng tham quan các thành phố nổi tiếng về đồng hồ trên thế giới, cái nôi của những thương hiệu hàng đầu trong ngành đồng hồ.

1. Basel

Cac thanh pho dong ho Basel

Baselworld là sự kiện đồng hồ thường niên lớn nhất trên thế giới 

Basel là thành phố đồng hồ quan trọng của Thụy Sĩ nằm trên vùng biên giới giữa Đức và Thụy Sĩ. Đây là địa điểm tổ chức Baselworld hàng năm - Hội chợ đồng hồ cao cấp và trang sức lớn nhất trên toàn thế giới.

Những nhà máy sản xuất đồng hồ cũng được đặt trụ sở tại Basel, ví dụ như thương hiệu đồng hồ dành cho phi công Zeno hay Christian Jacques.

2. Besançon

Được mệnh danh là Thị trấn đồng hồ tại Pháp, Besançon là thành phố đồng hồ lớn nhất của đất nước này. Nhiệm vụ chính tại đây trong toàn bộ quy trình sản xuất đồng hồ tại Pháp là khâu xử lý, đặc biệt là trong thế kỉ 19.

Vào năm 1881, dân số của thành phố là 47332, trong đó có 13000 người làm việc trong ngành sản xuất đồng hồ, sản lượng sản xuất mỗi năm đạt 335000 chiếc, 114000 trong đó là đồng hồ vàng.

Besançon cũng thu hút sự chú ý của quốc tế vào năm 1973 qua cuộc biểu tình về dự án thử nghiệm “solidary economy” (nền kinh tế đoàn kết): Những công nhân của nhà máy sản xuất đồng hồ đã quá sợ hãi với công việc của họ, bởi vậy họ đã biểu tình và chiếm lại nhà máy, đảm nhận việc sản xuất. Đến năm 1975, dự án này buộc phải kết thúc với sự can thiệp của chính quyền.

3. Biel (Bienne)

Biel là thành phố lớn thứ hai của bang Bern tại Thụy Sĩ. Do thực tế có một số nhà máy sản xuất của các thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng thế giới như Rolex, Omega, MidoSwatch được đặt tại đây, Biel được coi là một trong số những thành phố quan trọng tại đất nước này.

4. Fleurier

Cac thanh pho dong ho Fleurier Parmigiani

 

Fleurier thuộc quận Val-de-Travers ở thị trấn Neuchâtel phía tây Thụy Sĩ. Các công ty đồng hồ nổi tiếng như ParmigianiChopard đều có trụ sở chính ở đây, và cái tên Fleurier cũng trùng với tên của một công ty sản xuất cỗ máy Richemont, ValFleurier.

5. Furtwangen

Furtwangen trở nên nổi tiếng một cách đặc biệt với những chiếc đồng hồ báo thức Black Forest. Đây cũng là trụ sở của Watchmaking School Furtwangen và Bảo tàng Đồng hồ treo tường Furtwangen.

6. Geneva

Được coi như “ngôi nhà” của những thương hiệu đồng hồ cao cấp bấc nhất thế giới như Patek Philippe, Rolex, Vacheron Constantin hay Baume & Mercier, Geneva là một trong những thành phố đồng hồ quan trọng nhất trên toàn thế giới.

7. Glashütte

Cac thanh pho dong ho glashutte original

 

Thị trấn đồng hồ của Đức tại Saxony, giáp với Drescen. Bạn có thể đọc thêm thông tin về thị trần này tại đây.

8. Grenchen

Thành phố đồng hồ Thụy Sĩ tại biên giới giữa Đức và Pháp. Grenchen được biết đến với những thương hiệu sản xuất đồng hồ hàng đầu như Breitling, Fortis, Titoni, Eterna, Posche Design cùng một số nhà máy sản xuất cỗ máy khác như Adolph Schild S.A. và ETA.

9. L'Abbaye

L'Abbaye là một ngôi làng tại Vallée de Joux, được mệnh danh là “thung lũng đồng hồ” nổi tiếng ở Thụy Sĩ Jura. Trụ sở của những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Breguet hay Claude Meylan cũng được đặt tại đây.

10. La Chaux-de-Fonds

Cac thanh pho dong ho La Chaux-de-Fonds breitling

 

La Chaux-de-Fonds là một trong những thị trấn đồng hồ nổi tiếng ở Canton of Neuchâtel ở Thụy Sĩ Jura. Đây là trụ sở của các thương hiệu nổi tiếng như Breitling, Ebel, Corum, Dubey & Schaldenbrand, Eberhard & Co, Girard-Perregaux, Daniel JeanRichard, Omega, Parmigiani và Tissot.

Vào đầu thế kỷ 20, có tới gần một nửa tổng số đồng hồ thế giới được sản xuất tại La Chaux-de-Fonds. La Chaux-de-Fonds nằm cách thành phố Le Locle của Thụy Sĩ vài kilomet về phía Đông và được coi là đỉnh phía tây của tam giác Jura. Ngoài ra nơi đây còn sở hữu một trong những trường chế tác đồng hồ lớn ở Thụy Sĩ, Ecole d'horlogerie.

11. Le Brassus

Le Brassus là một thị trấn trong Vallée de Joux (Thụy Sĩ) và cũng là trụ sở của thương hiệu cao cấp truyền thống Audemars PiguetBlancpain. Cùng với “người hàng xóm” Le Sentier, trong gần 300 năm, đây là những thành trì của nghệ thuật đồng hồ Thụy Sĩ. Nhà sản xuất Audemars Piguet cũng duy trì một bảo tàng đồng hồ riêng ở Le Brassus.

12. Le Locle

Cac thanh pho dong ho le locle mont blanc

Nhà máy sản xuất của Montblanc tại Le Locle 

Nằm ở phía Tây của La Chaux-de-Fonds ở bang Neuchâtel, Le Locle là địa điểm phát triển quan trọng trong kinh doanh và công nghệ chế tác đồng hồ.

Từ năm 1705, Daniel JeanRichard đã thành lập nhà máy sản xuất đồng hồ tại Le Locle. Và từ đó, ngành công nghiệp chế tác đồng hồ được tiếp tục trong nhiều thế kỷ, với các nhà sản xuất lớn như Tissot, Zenith, Ulysse Nardin và nhiều công ty khác.

Ngày nay, các công ty này vẫn có trụ sở tại Le Locle, hỗ trợ sản xuất đồng hồ cho nhiều tên nổi tiếng khác, bao gồm Montblanc, Rolex và Swatch Group. Ngoài ra cũng có một bảo tàng đồng hồ được đặt tại Château des Monts, "Musée d'Horlogerie du Locle".

13. Le Sentier

Là một trong những thị trấn đồng hồ này nằm ở trung tâm Thụy Sĩ - Vallée de Joux - đồng thời là quê hương của Jaeger-LeCoultre, Le Sentier cũng là trụ sở của bảo tàng đồng hồ "L'Espace Horloger", trưng bày những hiện vật lịch sử của đồng hồ và hàng loạt bộ sưu tập có giá trị cao.

XEM THÊM


loading