Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Những tập đoàn đồng hồ nổi tiếng nhất trên thế giới

5 năm trước

(Watchbook.vn) - Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu về những tập đoàn đồng hồ lớn nhất trên toàn thế giới, từ những cái tên quen thuộc như Swatch Group, Richemont Group, LMVH Group,... và những điều thú vị đang chờ chúng ta khám phá.

I/ Swatch Group (Thụy Sĩ)

Các thương hiệu trực thuộc: Breguet, Blancpain, Glashütte Original, Harry Winston, Jaquet Droz, Omega, Léon Hatot, Longines, Rado, Union Glashütte, Tissot, Calvin Klein, Balmain, Certina, Mido, Hamilton, Swatch, Flik Fla

Tap doan dong ho 1-1

 Swatch system 51

Có trụ sở tại Bienne, Thụy Sĩ, Swatch Group là công ty đồng hồ lớn nhất trên toàn thế giới. Sở hữu doanh thu 8,46 tỷ franc (9,04 tỷ USD) trong báo cáo cho năm 2013, và trong đó có đến 8,17 tỷ franc từ đồng hồ và đồ trang sức.

Swatch Group sở hữu 18 nhãn hiệu và trong đó Breguet là thương hiệu đắt giá nhất, mặc dù Omega tạo ra doanh thu nhiều nhất và cũng chính là nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sĩ lớn thứ ba thế giới.

Tập đoàn Swatch là tập đoàn lớn mạnh nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ . Nhờ vào ETA, công ty sản xuất cỗ máy, Tập đoàn Swatch là nhà cung cấp hàng đầu các cỗ máy vận hành đồng hồ cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ.

Họ cũng sở hữu Nivarox-FAR, nhà cung cấp dây tóc hàng đầu. Theo kế hoạch năm 2013 của COMCO, Tập đoàn Swatch sẽ dần dần kìm hãm lại việc bán chi tiết máy cho các công ty bên ngoài từ nay đến năm 2020, mặc dù vậy họ vẫn sẽ cung cấp bộ thoát cho các bên thứ ba.

Tap doan dong ho 1-2

 Harry Winston Project Z8

Tập đoàn Swatch đã đạt được một thành tựu đáng chú ý trong năm 2013 khi mua lại thương hiệu Harry Winston. Không chỉ mang về cho Swatch thêm những giá trị trong lĩnh vực trang sức , Harry Winston cũng giúp tập đoàn tiếp cận sâu rộng thị trường kim cương trên toàn thế giới.

Năm 2014, sau khi kết thúc vụ kiện với Tiffany & Co. về việc sản xuất đồng hồ, Swatch đã chính thức dừng việc sản xuất đồng hồ theo thương hiệu này.

Theo báo cáo năm 2013, Tập đoàn Swatch có 184 công ty con và 33590 nhân viên

II/ Tập đoàn Richemont (Thụy Sĩ)

Các thương hiệu trực thuộc: Vacheron Constantin, A. Lange & Söhne, Jaeger-LeCoultre, Roger Dubuis, Piaget, IWC Schaffhausen, Officine Panerai, Ralph Lauren**, Baume & Mercier, Cartier, Van Cleef & Arpels, Montblanc, Dunhill

Tap doan dong ho 1-3

 

Tập đoàn Richemont SA là tập đoàn hàng đầu thế giới phân phối trên nhiều sản phẩm cao cấp. Sở hữu 20 thương hiệu, 13 trong số đó sản xuất đồng hồ và chủ yếu tập trung vào phân khúc đồng hồ sang trọng.

Doanh thu theo báo cáo tài chính năm 2014 (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2014) được báo cáo là 10.65 tỉ euro (13.77 tỷ đô la)

Thương hiệu của Richemont được phân thành các bộ phận chính. Specialist Watchmakers bao gồm A. Lange & Söhne, Baume & Mercier, IWC Schaffhausen, Jaeger-LeCoultre, Officine Panerai, Piaget, Ralph Lauren, Roger DubuisVacheron Constantin. Jewelry Maisons là CartierVan Cleef & Arpels.

Cartier là thương hiệu lớn nhất trong danh mục đầu tư của Richemont và là thương hiệu số hai trên thế giới sau Rolex. Cho đến gần đây, Montblanc đã tách ra với một danh mục riêng, xếp vào bộ phận Các doanh nghiệp khác, bao gồm cả công ty quần áo nam nữ Dunhill.

Tap doan dong ho 1-4

 

Theo báo cáo tài chính năm 2014, Specialist Watchmakers chiếm 28% tổng doanh thu, với 2,99 tỷ euro (3,86 tỷ đô la). Nhờ vào Cartier, 51% doanh thu của Richemont đến từ bộ phận Jewelry Maisons. 7% còn lại đến từ Montblanc, và các doanh nghiệp khác chiếm 14%. Richemont là một tập đoàn giao dịch công khai và có trụ sở tại Geneva, sở hữu 29.101 nhân viên.

III/ Tập đoàn LVMH (Pháp)

Các thương hiệu trực thuộc: TAG Heuer, Bulgari, Hublot, Zenith, Dior, Fred, Chaumet, Louis Vuitton

Tap doan dong ho 1-5

 TAG Heuer MONACO Calibre 11 Chronograph Steve McQueen

LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton SA là tập đoàn sang trọng lớn nhất trên toàn thế giới. Tập đoàn này sở hữu hàng chục thương hiệu trong các ngành rượu, mỹ phẩm, thời trang, đồng hồ và đồ trang sức. Nó cũng sở hữu một bộ phận bán lẻ khổng lồ, với hơn 3.000 cửa hàng trên toàn thế giới.

Đặt trụ sở tại Paris, tập đoàn giao dịch công khai năm 2013 có tổng doanh thu là 29,15 tỷ euro (tương đương 37,69 tỷ đô la). Đồng hồ và đồ trang sức chiếm doanh số 2,78 tỷ euro (3,59 tỷ đô la). LVMH đã xây dựng những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất trong 15 năm qua; và thương hiệu đồng hồ mới nhất được xác lập cùng LVMH là Bulgari vào năm 2012.

Thương hiệu đồng hồ lớn nhất của hãng là TAG Heuer, một trong những thương hiệu hàng đầu của Thụy Sĩ.

IV/ Tập đoàn Kering

Các thương hiệu trực thuộc: Ulysse Nardin, Girard-Perregaux, JeanRichard, Gucci, Boucheron, Qeelin, Bottega Veneta

Tap doan dong ho 1-6

 

Một trong những tập đoàn lớn của Paris, Kering tập trung vào lĩnh vực thời trang và bán lẻ. Trước đây với cái tên PPR, tập đoàn giao dịch công khai đã thay đổi tên thành Kering vào năm 2013.

Năm ngoái, tổng doanh thu của Kering đạt mức 9,75 tỷ euro (12,6 tỷ đô la), trong số đó, có 6,47 tỷ euro (8,37 tỷ đô la) đến từ bộ phận sản phẩm sang trọng, hơn một nửa trong đó là từ Gucci. Kering tập trung xây dựng lĩnh vực kinh doanh đồng hồ của mình trong vài năm gần đây.

Năm 2012, tập đoàn Sowind đã mua lại toàn bộ tập đoàn, bao gồm có Girard-Perregaux và JeanRichard. Sowind sản xuất các cỗ máy cơ học của Thụy Sĩ xuất hiện trong đồng hồ Gucci lần đầu tiên vào năm 2013.

Một bước ngoặt đáng kể khác là khi Kering mua lại thương hiệu Ulysse Nardin của Thụy Sĩ. Vào cuối năm 2013, Kering đã có 35.000 nhân viên.

XEM THÊM


loading