Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Những mẫu đồng hồ sở hữu mặt đáy hút hồn

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Watchbook.vn) - Hãy cùng Từ điển Đồng hồ chiêm ngưỡng 4 mẫu đồng hồ có mặt đáy vô cùng đẹp mặt, tựa như những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Ngày nay, nhờ sự khéo léo về mặt kỹ thuật trong chế tác đồng hồ tinh xảo, mặt đáy lộ cơ đã trở thành tiêu chuẩn cho vẻ đẹp  của những chiếc đồng hồ cơ khí. Dưới sự biến hóa tài ba của các thương hiệu, chúng ta không chỉ ngắm nhìn được trọn vẻ vẻ đẹp cuốn hút của bộ máy chuyển động bên trong mà còn có thể quan sát các chi tiết trang trí thể hiện tính thẩm mỹ, cho thấy ma thuật thực sự ẩn phía sau đồng hồ. Trong bài viết này, hãy cùng Từ điển Đồng hồ chiêm ngưỡng 4 mẫu đồng hồ có mặt đáy vô cùng đẹp mặt, tựa như những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. 

Breguet Double Tourbillon 5347

Thành thật mà nói, thiết kế mặt đáy của chiếc Breguet Tourbillon 5347 hoàn toàn không gây ấn tượng khi so với mặt số đầy mê hoặc, vì hầu như những gì chúng ta có thể nhìn thấy chỉ là những chiếc bánh răng.

maxresdefault

Breguet Double Tourbillon 5347

Tuy nhiên, Breguet đã biến khuyết điểm này thành một lợi thế bằng cách tận dụng không gian xung quanh để khắc nên một cảnh tượng vũ trụ tuyệt đẹp. Chính ý tưởng này đã đưa mặt đáy của chiếc đồng hồ lên một tầm cao mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát được Breguet đã rất tinh tế trong việc vẽ ra các bánh răng của bộ máy và tích hợp chúng thành một khối 3 chiều đẹp mắt.

Breguet-Double-Tourbillon

Breguet Double Tourbillon 5347

A. Lange & Söhne Zeitwerk Date

A-Lange-Sohne-Zeitwerk-Da

A. Lange & Söhne Zeitwerk Date

A.Lange & Sohne là một thương hiệu nổi tiếng về độ hoàn thiện của bộ máy. Có thể nói, bộ máy của thương hiệu này đều là những tuyệt tác nghệ thuật, được chăm chút cực kỳ tỉ mỉ bởi người nghệ nhân. Điều này có thể được chứng minh trong việc sử dụng Bạc Đức cho các cầu nối kết hợp cùng sự hoàn thiện hoàn hảo trên mặt đáy của chiếc Zeitwerk Date. 

A-lange-sohne-Zeitwerk-Da

A. Lange & Söhne Zeitwerk Date

Bộ phận được ưu ái nhất chính là cầu nối cho bánh xe cân bằng với những hình khắc trang trí bằng tay vô cùng công phu và đẹp mắt. Chi tiết tuyệt đẹp này chính là một dấu ấn riêng có, mà bất cứ người yêu đồng hồ Đức nào đều hứng thú muốn chiêm ngưỡng, đặc biệt là qua một ống kính lúp.

Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel

Việc chiếc Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel là một trong những mẫu đồng hồ phức tạp nhất mà Jaeger-LeCoultre từng chế tạo, không có nghĩa là trọng tâm của đồng hồ chỉ thiên về mặt kỹ thuật. Bởi khi xoay chiếc đồng hồ, bạn sẽ phải ngạc nhiên trước vẻ đẹp của bộ máy được thể hiện qua mặt đáy của đồng hồ.

jlc-master-grande-traditi

Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel

Nếu như mặt trước, người xem không khỏi choáng ngợp trước thiết kế của cỗ máy tourbillon đa trục mang đến hiệu ứng thị giác ngoạn mục, thì ở mặt sau, các kỹ thuật chế tác đồng hồ điêu luyện như chạm trổ vân Guilloche, martelage và tráng men grand fue được phô bày một cách tinh tế. 

d

Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel

Jaeger-LeCoultre đã chứng mình được rằng họ không chỉ quan tâm đến việc lưu giữ di sản phong phú của thương hiệu mà còn rất chú trọng đến sự đổi mới trong thiết kế. 

Bovet Virtuoso VIII

Bovet-Virtuoso-suadongho2

Bovet Virtuoso VIII

Khi Bovet tạo ra bộ máy của chiếc Virtuoso VIII, dường như hãng đã hình dung ra trong đầu ý tưởng thiết kế mặt đáy của đồng hồ. Bởi chỉ qua cái cách mà thương hiệu đặt các bánh răng bên trái trên bốn cầu nối được trang trí một cách xa hoa đã giúp tạo nên hình ảnh ngoạn mục trên mặt đáy đồng hồ.

Bovet-Virtuoso-VIII

Bovet Virtuoso VIII

Để tạo sự cân bằng, hãng còn sắp xếp hộp cót chính ở phía bên phải của bộ máy và lồng tourbillon đẹp mắt tại góc 6 giờ. Có thể thấy, đây không chỉ là một kiệt tác của nghệ thuật trang trí mà còn thể hiện được sự gắn kết tuyệt vời, vượt ra ngoài tính năng thông thường của các linh kiện bộ máy đồng hồ.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận