Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Những mặt đáy đồng hồ gây ấn tượng nhất 

0
comments
6 tháng trước

Vượt lên hẳn kỹ thuật cơ khí, các thương hiệu còn cố gắng tìm kiếm sự hoàn hảo trong mọi thiết kế. Ngoài việc báo thời gian chính xác, các chi tiết còn phải được trang trí hoàn mỹ. Đó là dấu hiệu mà người đời đặt cho các nhà chế tác ấy bằng một cái tên danh giá: “Haute Horlogerie”.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Quay ngược mặt số đồng hồ biết đâu sẽ đem đến cho bạn niềm vui thích cực độ khi chiêm ngưỡng bộ máy đồng hồ. Vượt lên hẳn kỹ thuật cơ khí trong chế tác, các thương hiệu còn cố gắng tìm kiếm sự hoàn hảo trong mọi thiết kế. Ngoài việc báo thời gian chính xác, các chi tiết còn phải được trang trí hoàn mỹ. Đó là dấu hiệu mà người đời đặt cho các nhà chế tác ấy bằng một cái tên danh giá: “Haute Horlogerie”. 

Dưới đây là một số mẫu đồng hồ vốn sở hữu bộ máy được trang trí bắt mắt, và được chiêm ngưỡng qua mặt đáy sapphire mà Watchbook.vn tổng hợp lại!

Danh sách bên dưới chỉ quy tụ một bộ phận nhỏ những thương hiệu đồng hồ độc lập mà không bao gồm các tên tuổi lớn như thương hiệu Patek Philippe, A. Lange & Söhne or Audemars Piguet.

AkriviA Chronomètre Contemporain

Điều khiến cho Rexhep Rexhepi trở thành một ngôi sao đang nổi trong giới chế tác độc lập phần lớn dựa vào những bộ máy đồng hồ của ông. Với cỗ máy mang tên Chronomètre Contemporain, AkriviA tập trung vào những chi tiết thiết yếu, đem đến điều phi thường trên một mẫu đồng hồ ba kim thanh lịch. 

Thiết kế mang tính đối xứng là thứ làm nên vẻ đẹp tự nhiên của bộ máy đồng hồ. Những kỹ thuật truyền thống được sử dụng trên bộ máy đồng hồ là vân anglage, vân Côtes de Genève cùng đánh bóng gương sáng loáng.

AkriviA-Rexhep-Rexhepi-Ch

 

AkriviA-Rexhep-Rexhepi-Ch

 

 

Bovet Récital 22

Bovet là một nhà sản xuất độc nhất với kỹ thuật chế tác phức tạp đi kèm bộ máy được trang hoàng chất lượng. Mẫu đồng hồ Bovet Récital 22 (với giải thưởng Aiguille d’Or tại lễ trao giải GPHG 2018) có rất nhiều các tính năng: Giờ giấc được thể hiện qua hình ảnh trái đất đang xoay với bộ chỉ báo ngày/đêm, báo phút dạng retrograde, lịch vạn niên theo phong cách retrograde, lồng tourbillon một phút, chỉ báo thời lượng cót và lịch tuần trăng.

Mặt đáy đồng hồ cũng đóng vai trò thể hiện các tính năng. Cụ thể là bạn có thể khám phá cơ chế lịch tuần trăng với cơ chế retrograde cho báo ngày.

Bovet-Recital-22-Grand-Recital-review-2

 

De Bethune DB25 Starry Varius

DE Bethune là thương hiệu nổi bật với những thiết kế lấy nguồn cảm hứng từ không gian vũ trụ. Nhà sản xuất đầy sáng tạo này đã mang đến những thiết kế mang tính nổi trội và khác biệt. Bộ máy lên cót tay DB2005 cho chúng ta thấy lối chế tác mang tính cải tiến cùng kỹ thuật hoàn thiện đỉnh cao.

De-Bethune-DB25-Starry-Va

 

Bộ máy đồng hồ gây ấn tượng với cầu nối chính có vân Côtes de Bethune dọc theo phần viên được vát bóng thủ công. Hộp cót đôi cùng vận hành đảm bảo chiếc đồng hồ hoạt động trong vòng 6 ngày liên tiếp. Bánh xe cân bằng titanium đi kèm bánh xe thoát silicon cùng hệ thống chống sốc độc quyền thương hiệu đều hiện lên sau lớp kính trong suốt.

De-Bethune-DB25-Starry-Va

 

F.P Journe Astronomic Blue Only Watch 2019

Không cần quá nhiều lời giới thiệu về người đàn ông mang tên François-Paul Journe. Kết cấu và sự hoàn thiện bộ máy đồng hồ François-Paul Journe là điểm đặc biệt khác thường. Nhìn vào bộ máy đồng hồ của chiếc Astronomic siêu phức tạp này bạn sẽ thấy. Đây là bộ máy độc nhất với lồng tourbillon một phút, thiết bị điều phối hoạt động remontoir d’égalité, lịch thường niên lại được xếp ngoài rìa bộ máy. Đó còn là sự có mặt của cơ chế phương trình thời gian cùng các chi tiết phục vụ tính năng điểm chuông.

F.P.-Journe-Astronomic-Blue-Only-watch-2019

 

Ferdinand Berthoud FB1 Oeuvre d’Or

Karl-Friedrich Scheufele (Đồng chủ tịch Chopard) và đội nhóm tài năng của ông đã khiến giới chế tác phải ngạc nhiên. Ví dụ như mẫu đồng hồ dưới đây, Ferdinand Berthoud FB1 Oeuvre d’Or sở hữu cơ chế vận hành ấn tượng. 

Bộ máy đồng hồ phía sau hiện lên với phần cầu nối được chạm khắc thủ công hình kim tự tháp, lối trang trí lấy nguồn cảm hứng từ một chiếc đồng hồ bỏ túi có chức năng thiên văn. Tất cả các chi tiết có trong bộ máy đều được hoàn thiện thủ công như vân dọc, vát viền sắc nền và nhiều kỹ thuật khác.

 

Ferdinand-SIHH-2019-3 (1)

 

 Greubel Forsey GMT Quadruple Tourbillon

Được sáng lập vào năm 2004 bởi hai người đàn ông là Robert Greubel và Stephen Forsey, thương hiệu Greubel Forsey đã được tôn vinh như một nhà sản xuất đem đến những mẫu đồng hồ được chế tác thủ công phức tạp nhất.

Hãy nhìn vào chiếc đồng hồ GMT Quadruple Tourbillon ngay bên dưới.

Greubel-Forsey-GMT-Quadruple-Tourbillon-Baselworld-2019-8

 

Grönefeld Remontoire 1941

Những chiếc đồng hồ dưới đôi bàn tay của bộ đôi anh em Grönefeld luôn được hoàn thiện thủ công với tiêu chuẩn cao nhất. Minh chứng rõ rệt nhất là bộ máy cung cấp cho mẫu đồng hồ Remontoire 1941 với những cầu nối thép không gỉ. Đánh bóng thép không gỉ hay gia công thép không gỉ đều rất khó vì thép cứng hơn nhiều đồng hay bạc Đứng. 

Cấu trúc của bộ máy đồng hồ gồm có những cầu nối đặt tại phần rìa, cùng cơ chế remontoire không kém phần hấp dẫn.

Gronefeld-Remontoire-1941

 

Kari Voutilainen 217QRS

Kari Voutilainen là một trong những nhà sản xuất đồng hồ độc lập được kính trọng nhất hiện nay. Những mẫu đồng hồ của Kari Voutilainen đều sở hữu bộ máy được hoàn thiện bằng tay mà không để đạt được nếu sản xuất hàng loạt. Kari Voutilainen là một thương hiệu chỉ mang đến không quá 50 chiếc đồng hồ mỗi năm. Một đại diện bộ máy dưới đây không thể dùng từ ngữ nào để mô tả trọn vẹn 217 QRS.

In-Conversation-with-Kari-Voutilainen-5

 

Lang & Heyne Georg

Bộ máy vuông của  Lang & Heyne Georg cũng nằm trong danh sách này. Bạn cót hể nhìn thấy những cầu nối khác biệt giữ lấy những bánh xe tương phản với tấm khung chính được hoàn thiện theo kiểu dập. Trong khi phần lớn những bộ máy đồng hồ có các chi tiết được sắp xếp dạng “nhồi nhét” thì với bộ máy của  Lang & Heyne Georg cảm tưởng như thể các chi tiết đang trôi lơ lửng.

Lang-and-Heyne-Georg-1

 

Laurent Ferrier Galet Micro-rotor Montre Ecole

Nổi bật, nổi bật và nổi bật! Không có gì ngoài nổi bật khi bàn đến bộ máy của  Laurent Ferrier. Dấu hiệu nhận biết đồng hồ của  Laurent Ferrier là rotor được điều chỉnh bởi bộ thoát kép. Trong khi phiên bản bằng vàng có bộ máy được trang trí kiểu cổ điển (vân Geneva cùng những cầu nối mạ rhodium), phiên bản thép lại xuất hiện với lối trang trí tinh xảo bằng việc gợi nhớ về những vật liệu đời đầu như đồng thau.

Laurent-Ferrier-Montre-Ec

 

Laurent-Ferrier-Montre-Ec

 

 
đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận