Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Chanel J12: Dòng đồng hồ biểu tượng đến từ nhà mốt hàng đầu thế giới

0
comments
1 tuần trước

Bàn về đồng hồ, Chanel có thiết kế mẫu mực J12 đã đi vào trong tâm thức của nhiều người. Bộ sưu tập này đã tồn tại được 20 năm và vẫn giữ được chủ đề chính trong từng thiết kế: hàng hải. Vỏ đồng hồ J12 được làm từ gốm ceramic, cực kỳ khác biệt với nhiều mẫu đồng hồ kim loại thông thường

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Bí kíp cho sự thành công của quảng cáo đó là việc sử dụng những tính từ đơn giản, ngắn gọn và xúc tích. Gắn với cái tên Mercedes-Benz là sang trọng (luxurious), đại diện cho Nike là thể thao (athletic) còn với Apple, đó là cải tiến (innovative). Sẽ cần có thời gian để xây dựng sự gắn kết này nhưng có một điều cần phải khẳng định đó là chính các thương hiệu phải tự mình xây dựng theo năm tháng mà chẳng thể mua được.

Với thương hiệu Chanel, trong suốt 111 năm qua, thương hiệu này đã làm gì? Cái tên Chanel dẫn chúng ta đến chất liệu vải tweed cổ điển trên những bộ suit, túi xách 2.55 hay nước hoa No.5 kinh điển? Đến cuối cùng tính từ nào để mô tả về chính xác Chanel?

Một từ thôi: Biểu tượng (Iconic)

03-Chanel-J12-20-LE

Đồng hồ J21-20 giới hạn 2020 chiếc

Bàn về đồng hồ, Chanel có thiết kế mẫu mực J12 đã đi vào trong tâm thức của nhiều người. Bộ sưu tập này đã tồn tại được 20 năm và vẫn giữ được chủ đề chính trong từng thiết kế: hàng hải. Vỏ đồng hồ J12 được làm từ gốm ceramic nên cực kỳ khác biệt với nhiều mẫu đồng hồ kim loại thông thường, nó ngầu. 

Có thể trên mặt trận thời trang, Chanel sẽ tung ra liên tiếp những sản phẩm mới theo mùa, thì với nhánh sản xuất đồng hồ, ông hoàng này lại thực hiện một hướng đi chậm rãi riêng biệt. Vào đầu năm 2019, nhánh kinh doanh đồng hồ thuộc Chanel đầu tư vào Kenissi - một nhà sản xuất tại Thuỵ Sỹ chuyên cung cấp bộ máy đồng hồ, có quan hệ hợp tác với một biểu tượng trong giới chế tác: Tập đoàn Rolex (tập đoàn Rolex gồm có Rolex SA và Tudor SA). Đây được xem là bước tiếp cận mang tính nền tảng của Chanel hướng tới một tương lai bền vững hơn. Và không lâu sau đó, trong thiết kế đồng hồ J12 đã chứa đựng bộ máy in-house mới ra. Với Chanel, đây không phải là một thành tựu nhỏ.

atl_20200505164007_0

 

Bộ máy mới của hãng đạt chuẩn chronometer từ Viện đo lường Chronometer Thuỵ Sỹ (COSC) với khả năng trữ cót là 70 giờ. Bảo vệ bộ máy này là bộ vỏ có thể kháng nước trong 200m. Mẫu đồng hồ cũng có nhiều chi tiết quan trọng có thể nhìn thấy trên những mẫu đồng hồ công cụ tuyệt vời nhất trên thị trường. 

Trong khi nhiều khách hàng sẽ khó lòng nhận ra sự thay đổi của thiết kế mới ra so với những model của các năm trước nhưng chắc chắn rằng Chanel đang nỗ lực rất nhiều để tăng chất lượng sản phẩm mình cung cấp. Hồi đầu năm, Chanel tung ra mẫu đồng hồ Paradoxe mới mẻ với vẻ ngoài cá tính và rực rỡ trên lối hoàn thiện đơn sắc truyền thống. Bộ vỏ đồng hồ được phân tách theo chiều dọc: ⅔ diện tích là màu trắng và ⅓ còn lại có trong màu đen. Khi lên tay, việc phân chia màu sắc này còn dễ nhận ra hơn cả, đặc biệt là phiên bản Paradoxe Diamond.

256591863-0801_feat_chanel-w

 Chanel J12 Paradoxe 

H6500-Chanel-J12-PARADOXE-2

 

Một phiên bản khác biệt nữa là X-Ray, sở hữu bộ vỏ, dây đeo làm từ sapphire nên tiết lộ rất nhiều điều. Đặc phát triển, lắp ráp bởi nhà máy sản xuất của Chanel, cầu nối sapphire, cầu đỡ những bánh xe đều là trong suốt. Vành bezel nạm kim cương baguette tăng thêm vẻ lấp lánh cho cả chiếc đồng hồ.

H6249-Chanel-J12-X-RAY-sapphire-case-bracelet-2

 Chanel J12 X-Ray: Sử dụng sapphire trên mọi chi tiết

Cũng nhân dịp kỷ niệm 20 năm bộ sưu tập J12 xuất hiện, model J21-20 hiện lên cực kỳ biểu tượng. Những biểu tượng làm nên cái tên Chanel trong nhiều năm qua đồng loạt được sử dụng và tái hiện trên vành bezel và chạy cả vào trong mặt số đồng hồ. Có thể dễ dàng nhận ra hình ảnh hoa trà, viên ngọc trai, hoa mộc lan, sao chổi, đầu sư tử, chai nước hoa… không ít hơn 15 hoạ tiết khác nhau được sử dụng.

07-Chanel-J12-20-LE

Chanel J12-20 giới hạn

08-Chanel-J12-20-LE

Chanel J12-20 giới hạn

 

Những chi tiết này không xếp theo quy luật nào cả, xuất hiện ngẫu nhiên như những nét vẽ nguệch ngoạc trong trí tưởng tượng mông lung của nhà thiết kế. Chúng được mạ rhodium sáng bóng trên nền màu trắng hoặc đen.

06-Chanel-J12-20-LE

Những biểu tượng của Chanel được sử dụng

Chỉ có 2020 chiếc J12-20 được sản xuất. Và nguyên một cặp (hoặc nhiều hơn) độc quyền - ở đó chia thành phiên bản cloissonné enamel trắng - đen 5 chiếc đã được trang trí thêm bằng kim cương.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading