Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Những chiếc đồng hồ của Tổng thống John F. Kennedy

3 tuần trước

(Watchbook.vn) - Cùng tìm hiểu về những mẫu đồng hồ của Tổng thống Kennedy nhân dịp chiếc đồng hồ để bàn Patek Philippe của ông được trưng bày

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Tin tức về chiếc đồng hồ để bàn quý hiếm của Patek Philippe, từng thuộc quyền sở hữu của Tổng thống John F. Kennedy - vị Tổng thống vĩ đại nhất của Hợp chủng quốc Hoa Kì, chuẩn bị được đem trưng bày đã gây xôn xao dư luận và thu hút sự bàn luận sôi nổi của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồng hồ thế giới.

Dong ho Kennedy 1

 

Tổng thống John F. Kennedy đã từng sử dụng đồng hồ của nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới, và hầu hết những chiếc đồng hồ đó đều là những món quà từ vợ của ông và những người khác.

Trong số đó, ông từng sở hữu một chiếc Rolex President nhưng thực sự người ta rất hiếm khi nhìn thấy chiếc đồng hồ hiện hữu trên cổ tay của vị Tổng thống đáng mến này.

Dong ho Kennedy 2

 

Những chiếc đồng hồ của Tổng thống John F. Kennedy

Bulova

Chiếc đồng hồ đầu tiên xuất hiện trên cổ tay của John F. Kennedy đã được giới truyền thông chụp lại là một thiết kế Art Deco vàng nguyên khối của Bulova, với dây đeo bằng vàng cùng nắp lưng có khắc dòng chữ “JFK 1941”.

Với tổng thể thiết kế mặt số hồng và số chỉ giờ bằng vàng, chiếc đồng hồ thực sự khá thu hút mà không hề quá gồ ghề, gai góc, đồng thời cũng có một số thông tin cho rằng John F. Kennedy đã làm vỡ mặt kính của chiếc đồng hồ vài lần.

Những câu chuyện ngoài lề về những chiếc đồng hồ JFK luôn luôn là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận sôi nổi, và người ta cho rằng chiếc đồng hồ này là món quà của một người phụ nữ có cảm tình với John F. Kennedy, đặc biệt dành tặng cho ông trong một buổi lễ tại Washington, DC năm 1941.

Đây cũng là năm John F. Kennedy gia nhập Cục Hải Quân Hoa Kì và bắt đầu làm việc tại Văn phòng Tình báo Hải quân, trước khi tham gia chỉ huy tại Chiến trường Thái Bình Dương trong suốt Chiến tranh Thế giới II. Chiếc đồng hồ đã được đưa ra đấu giá vào năm 2013 nhưng hiện tại không có thông tin về nơi đang sở hữu nó.

Dong ho Kennedy 3

 

Omega

Chiếc đồng hồ JFK nổi tiếng nhất là thiết kế “Ultra Thin” của Omega. Omega đã mua lại chiếc đồng hồ này với giá 420.000$ tại một cuộc đấu giá năm 2005. Và theo thông tin từ hãng, thượng nghị sĩ Florida Grant Stockdale, một người bạn của Tổng thống John F. Kennedy đã tặng chiếc đồng hồ này cho ông vào năm 1960, khi ông đang chạy đua cho chức vị Tổng thống.

Trong một lá thư gửi cho Grant cùng năm đó, Jacqueline Kennedy - Vợ của John F. Kennedy đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc nhất về chiếc đồng hồ này, đồng thời cũng đề cập đến sự kinh ngạc của John F. Kennedy về nó.

Tại lễ nhậm chức vào năm 1961, vị Tổng thống đã đeo trên tay chiếc Omega và một bức ảnh được xuất bản trong tạp chí LIFE chụp được rõ nét chiếc đồng hồ trên cổ tay ông.

Rolex President

Dong ho Kennedy 4

 

Có lẽ, chiếc đồng hồ đeo tay nổi tiếng nhất nhưng chưa được xuất hiện trên tay của Tổng thống John F. Kenedy là Rolex President (Day-Date vàng) mà Marilyn Monroe đã tặng cho ông vào sinh nhật lần thứ 45. Mẫu thiết kế này đã được bán tại cuộc đấu giá năm 2005 với số tiền là 120.000$.

Theo lời kể, nữ diễn viên đã gửi chiếc đồng hồ cho Tổng thống John Kennedy qua người trợ lý Kenneth O’Donnell của ông, kèm với một bài thơ tình say đắm. Đặc biệt, chiếc đồng hồ còn được khắc dòng chữ “Jack With Love As Always From Marilyn, May 29th, 1962.”. Có lẽ bởi vậy chiếc đồng hồ chưa từng được xuất hiện cùng ông và cũng không có gì quá ngạc nhiên khi ông không muốn vợ mình nhìn thấy nó.

“Mystery”

Dong ho Kennedy 5

 

Có một vài điều bí ẩn xung quanh chiếc đồng hồ đeo tay vàng của John F. Kennedy, đó là thiết kế Cartier mặt tròn từ vàng 18K, được tặng cho ông trong buổi lễ kỷ niệm ngày cưới lần thứ tư từ người vợ Jackie và đặc biệt có tên viết tắt của ông trên nắp lưng.

Chiếc Cartier này rất dễ nhầm lẫn với thiết kế Omega vì sự giống nhau giữa ngoại hình, và Tổng thống Kennedy cũng đã từng tặng Jackie một chiếc đồng hồ với dâu tank như vậy. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy John F. Kennedy đã đeo chiếc Cartier, dù đây chắc chắn là chiếc đồng hồ ông mang trên tay khi bị ám sát và đã đưa lại cho Jackie tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, có nhiều tài liệu cho rằng đó là chiếc đồng hồ vàng 14K chống nước Nastrix mà ông đã được tặng từ người bạn của mình và Cựu đại sứ Anh Quốc David Bruce.

Những chiếc đồng hồ của cố Tổng thống John F. Kennedy luôn là mối tâm điểm của những cuộc bàn luận sôi nổi. Và chắc chắn chúng ta sẽ còn được biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về câu chuyện của những chiếc đồng hồ nổi tiếng trong những bài viết sau. 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading