Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Ngắm nhìn thiết kế trụ sở mới của Rolex tại New York, Mỹ

An Hi BY An Hi
0
comments
1 tháng trước

(Watchbook.vn) - Rolex hy vọng sự nổi bật của tòa nhà mới này sẽ trở thành một biểu tượng của sự xuất sắc, chất lượng và độ chính xác - cũng tương ứng với những giá trị nổi bật của thương hiệu.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trụ sở chính của Rolex ở New York hiện tọa lạc tại một trong những vị trí đắc địa nhất ở Manhattan, đó là tại các đường giao nhau của Đại lộ 5 và Phố 53 (665 Fifth Avenue, New York, NY 10022) từ những năm 1970. Tòa nhà mà Rolex sở hữu có 12 tầng, chứa các văn phòng công ty của Rolex (bao gồm Tudor), một trung tâm bảo dưỡng của Rolex và một cửa hàng nhỏ ở tầng trệt. 

 

Rolex-Fifth-Avenue-HQ

Trụ sở hiện tại của Rolex tại 665 Fifth Avenue 

Mãi đến năm 2012, Rolex mới có một cửa hàng riêng trong thành phố. Cửa hàng này rộng 150m2, được điều hành bởi Wempe, một đối tác bán lẻ của Rolex kể từ những năm 1960. Cửa hàng được thiết kế với đồ đạc xa hoa bằng da nhập từ Ý, đá cẩm thạch nhập khẩu, các phù điêu bằng đồng, tường ốp và tủ kính trưng bày.

Tuy nhiên, những điều này sẽ chỉ sớm ở lại trong ký ức, khi Rolex mới đây đã tổ chức cuộc thi thiết kế quốc tế để quyết định ai sẽ được giao quyền lên ý tưởng cho trụ sở chính mới của hãng ở Mỹ.

david-chipperfield

Kiến trúc sư David Chipperfield sẽ chịu trách nhiệm thiết kế trụ sở mới của Rolex New York

Đây là điều khá bất ngờ vì các thương hiệu thường sẽ sử dụng các công ty thiết kế của Geneva, song người chiến thắng lại một công ty kiến trúc đến từ Anh. Theo đó, kiến trúc sư David Chipperfield sẽ chịu trách nhiệm thiết kế trụ sở mới của Rolex New York.

Chia sẻ về sự hợp tác này, David Chipperfield cho biết: "Chúng tôi tự hào vì đã được lựa chọn để thiết kế xây dựng trụ sở Rolex USA. Đội ngũ của chúng tôi cam kết tạo dựng một tòa nhà  phù hợp với di sản và văn hóa của thương hiệu Rolex, cũng như vị trí nổi bật tại 5th Avenue.”

rolex-usa-headquarters-da

Mô hình tòa nhà 

Tòa nhà mới sẽ được phát triển lên 25 tầng và rộng tới 15,329 m2.  Ngoài ra, thiết kế chủ đạo của tòa nhà sẽ là các cột bằng kính chồng lên nhau, thon về phía trên như kim tự tháp của người Maya. Chipperfield cũng sẽ xây dựng từ sàn đến trần bằng kính để tạo ra lối vào hiện đại sang trọng.

Không chỉ sang trọng mà văn phòng của Rolex còn có thiết kế không gian xanh nhờ các khu vườn ruộng bậc thang trên mỗi tầng được kết hợp khéo léo. Văn phòng Rolex New York sẽ là trụ sở chính của công ty cũng như không gian cho thuê, và cả cửa hàng giới thiệu sản phẩm mới của Rolex.

hero-rolex-hq-manhattan

Văn phòng Rolex New York sẽ là trụ sở chính của công ty cũng như không gian cho thuê, và cả cửa hàng giới thiệu sản phẩm mới của Rolex

Được thiết kế hướng tới sự bền vững và thân thiện với môi trường, trụ sở Rolex NY mới của Chipperfield đạt chứng nhận LEED – (một giấy chứng nhận cho các công trình xây dựng xanh) chuẩn bạch kim. Đây là hệ thống đánh giá công trình xanh được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Vốn theo đuổi các tiêu chuẩn môi trường cao, không có gì ngạc nhiên khi Rolex còn tăng cường trách nhiệm xã hội trong việc giữ cho hành tinh bền vững trong thiết kế văn phòng mới. Và tình cờ, David Chipperfield Architects cũng là một trong những công ty kiến trúc cam kết ký vào tuyên bố cùng đối mặt với biến đổi khí hậu và các mối đe dọa cho sự đa dạng sinh học.

rolex-building-new-york-d

Chipperfield cũng sử dụng các khung từ sàn đến trần bằng kính để tạo ra lối vào hiện đại sang trọng

Rolex hy vọng sự nổi bật của tòa nhà mới này sẽ trở thành một biểu tượng của sự xuất sắc, chất lượng và độ chính xác - cũng tương ứng với những giá trị nổi bật của thương hiệu. 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading