Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Nên mua đồng hồ Omega hay Breitling?

0
comments
9 tháng trước

Chúng ta, con người, luôn có thói quen so sánh mọi điều mà chúng ta thấy. Chúng ta sẽ luôn tự đưa ra câu hỏi: Cái gì là tốt nhất, cái gì là đáng giá nhất, và nhiều câu hỏi khác nữa,…

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Và với nhiều người, lựa ra một chiếc đồng hồ hoàn hảo cho chính bản thân mình thực sự là một vấn đề khó khăn. Trong bài viết này, tác giả sẽ giúp bạn đặt lên bàn cân so sánh về đồng hồ của hai thương hiệu Breitling và Omega.

Dựa vào kinh nghiệm cũng như sở thích cá nhân của từng người, bất kỳ sự so sánh nào đều dẫn đến những tranh cãi dù ít hay nhiều. Và nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi rằng thương hiệu nào tốt hơn thì bạn nên bỏ qua bài viết này. Mà thay vào đó, chúng ta hãy khám phá những điểm cần lưu tâm khi mua một chiếc đồng hồ mới, điều sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn sáng suốt nhất. Chiếc đồng hồ tốt nhất của tôi, sẽ chưa hẳn sẽ là phù hợp với bạn, và ngược lại. Quan niệm “đúng” hay “sai” chỉ là tương đối mà thôi. Tất cả sẽ chỉ phụ thuộc vào các yếu tố mà bạn đặt lên bàn cân so sánh.

So sanh dong ho Omega và

Bài viết được biên dịch từ website: millenarywatches

Cả Breitling và Omega đều là những thương hiệu đồng hồ có bề dày lịch sử được xếp vào hạng lão làng trong ngành chế tác. Breitling và Omega được thành lập lần lượt vào năm 1848 và 1884. Cả hai thương hiệu đều cung cấp những chiếc đồng hồ có chất lượng cao, song, cả hai thương hiệu lại nổi tiếng theo một cách rất riêng. Nếu quá khứ của Breitling cho thấy thương hiệu này có mối quan hệ đặc biệt với ngành hàng không như dòng đồng hồ chronograph thì Omega lại đặc biệt nổi tiếng bởi những chiếc đồng hồ moon-watch, đã từng ghi dấu ấn lên mặt trăng với rất nhiều phi hành gia.

So sanh dong ho Omega và

Breitling và Omega được thành lập lần lượt vào năm 1848 và 1884

Để bắt đầu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy mô về cả hai công ty, điều sẽ tiết lộ xem giữa Breitling và Omega đâu là thương hiệu được yêu thích nhiều hơn. Nó sẽ khá là thú vị khi nhìn vào quy mô của cả hai, nhưng nó không đánh đồng cho việc nêu ra thương hiệu nào có đồng hồ tốt hơn.

Theo ước tính, doanh thu mỗi năm của Breitling rơi vào mức 422,7 triệu USD còn ở Omega con số này rơi vào khoảng 908,4 triệu USD. Nếu xét về doanh thu hàng năm, Omega hơn hẳn Breitling bởi có một thực tế rằng Omega nổi tiếng hơn nhiều so với Breitling. Với những ai không am hiểu lắm về ngành công nghiệp đồng hồ, thậm chí sẽ chẳng biết gì về một thương hiệu mang tên Breitling.

So sanh dong ho Omega và

Theo ước tính, doanh thu mỗi năm của Breitling rơi vào mức 422,7 triệu USD còn ở Omega con số này rơi vào khoảng 908,4 triệu USD

Sẽ có rất nhiều yếu tố để so sánh về đồng hồ Omega và đồng hồ Breitling, nhưng trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta hãy cùng giải đáp 4 chủ đề chính:

-          Đồng hồ của thương hiệu nào có chất lượng tốt hơn?

-          Đồng hồ của thương hiệu nào đáng giá hơn?

-          Đồng hồ của thương hiệu nào được yêu thích hơn?

-          Thương hiệu nào mang đến những chiếc đồng hồ tốt nhất?

Hãy ghi nhớ rằng không có sự đúng, sai ở đây, điều chúng ta cần ghi nhớ chính là sở thích của cá nhân.

Phong cách thiết kề và Bộ máy hoạt động của Breitling và Omega có điểm nổi bật gì?

Bộ máy đồng hồ luôn là phần quan trọng nhất trong một chiếc đồng hồ, đến nỗi nhiều người ví chúng như trái tim của chiếc đồng hồ. Sở hữu một bộ máy đồng hồ được sản xuất in-house luôn là điều quan trọng trong làng chế tác, đặc biệt trong mắt khách hàng.

Cả Breitling và Omega đều phát triển và tự sản xuất bộ máy đồng hồ in-house. Và cùng một thời điểm, cả hai đều sử dụng những bộ máy của các nhà sản xuất bên ngoài cho khá nhiều mẫu đồng hồ.

So sanh dong ho Omega và

Những cải tiến như về mặt kỹ thuật như bộ máy co-Axial, khả năng kháng từ Master Co-Axial và nhiều vật liệu mới lạ đều được Omega tạo ra

Nhìn chung, Omega có xu hướng sản xuất các bộ máy phức tạp hơn, cũng như họ cố gắng đem tới càng nhiều bộ máy in-house càng tốt. Bởi lẽ đó, Omega vẫn thường được xem là thương hiệu đồng hồ tiên phong, luôn đem đến những chiếc đồng hồ tốt hơn của Breitling. Tranh cãi đã nảy sinh từ đây.

Omega đã và đang cố gắng nỗ lực chứng minh rằng họ là nhà sản xuất đồng hồ có thể đem tới những bộ máy đồng hồ đặc biệt phức tạp và độc nhất còn Breitling thì lại không thực sự đầu tư vào điều tương tự. Breitling sẽ tập trung chế tạo những chiếc đồng hồ với số lượng hàng loạt, thay vì tập trung vào sự độc đáo hay sáng tạo.

So sanh dong ho Omega và

 

Như vậy, trong khuôn khổ so sánh về mặt cải tiến, Omega chắc hẳn hơn Breitling. Những cải tiến như về mặt kỹ thuật như bộ máy co-Axial, khả năng kháng từ Master Co-Axial và nhiều vật liệu mới lạ đều được Omega tạo ra. Thực ra, nhắc đến sáng tạo vật liệu mới, chúng ta cũng nên công bằng một chút. Breitling cũng đã từng thử nghiệm tạo ra vật liệu mới gần đây, ví dụ dễ nhận thấy chính là sợi cacbon.

Nhiều người cho rằng, thay vì mua đồng hồ Breitling có sử dụng máy bên ngoài thì lựa chọn một chiếc đồng hồ Omega sử dụng bộ máy in-house sẽ có giá trị hơn.

Khi xét về phong cách cùng kiểu dáng, cả hai thương hiệu Breitling và Omega có sự khác nhau khá lớn. Mẫu đồng hồ biểu tượng nhất của Omega là Speedmaster, còn của Breitling là Navitimer. Cả hai dòng đồng hồ này đều được đông đảo người biết tới nhờ vào thiết kế đặc thù, mặc cho đều là đồng hồ chronograph.

So sanh dong ho Omega và

Mẫu đồng hồ biểu tượng nhất của Omega là Speedmaster, còn của Breitling là Navitimer

Nói chung, Breitling đang tạo ra những chiếc đồng hồ được đánh giá là “táo bạo hơn so với Omega, và đó là lí do khiến nhiều phiên bản đồng hồ Breitling lại hấp dẫn khách hàng hơn. Những chiếc đồng hồ Breitling có xu hướng sở hữu mặt số nhiều chi tiết, điều hấp dẫn một số lượng lớn khách hàng, nhưng không phải toàn bộ. Ví dụ, nhiều người thích mặt số nhiều chi tiết của Navitimer hơn Speedmaster nhưng một số khác, lại cho rằng mặt số đó quá rối mắt.

Breitling và Omega có ứng dụng công nghệ mới không?

Cả Omega lẫn Breitling đều phát triển dòng đồng hồ kỹ thuật số phục vụ trong các trường hợp khác nhau. Breitling đã cho thấy mình có quan hệ mật thiết trong ngành hàng không. Nổi tiếng nhất chính là những chiếc đồng hồ dùng trong trường hợp khẩn cấp, tạm gọi là “emergency watch”. Đó thực sự là một tiến bộ ấn tượng đến từ Breitling. Tương tự với Breitling, Omega cũng tạo ra một số chiếc đồng hồ chuyên dụng sử dụng trong các trường hợp cụ thể.

So sanh dong ho Omega và

Speedmaster là chiếc đồng hồ biểu tượng của Omega

Cả hai thương hiệu Breitling và Omega đều cố gắng đánh bật giới hạn và đưa thêm nhiều kỹ thuật hiện đại tạo nên thêm nhiều chiếc đồng hồ mới. Những chiếc đồng hồ không chỉ đạt tiêu chí đẹp mặt mà còn phải có ý nghĩa lớn hơn. Do đó, nếu xét về nỗ lực phát triển, giữa Breitling và Omega, chúng ta chẳng thể nào tìm ra người thắng cuộc. Một trong số mẫu đồng hồ chuyên dụng của Omega là Seamaster PloProf 1200m. Chiếc đồng hồ này đã chứng minh khả năng kháng nước ấn tượng, tới mức 1200m.

Chế độ bảo hành giữa Breitling và Omega có gì khác nhau?

Chế độ bảo hành cũng là một yếu tố thú vị để chúng ta so sánh giữa đồng hồ của hai thương hiệu. Chế độ bảo hành thậm chí có thể được đánh giá là mức độ tự hào của thương tới những sản phẩm của hãng. Hay nói cách khác, chế độ bảo hành như dấu hiệu dễ nhận thấy nhất về chất lượng đồng hồ của mỗi thương hiệu.

Kể từ 1/7/2018, toàn bộ đồng hồ Omega đều được bảo hành quốc tế trong vòng 5 năm, nâng lên hẳn so với thời hạn 3 năm như trước. Còn với Breitling, thương hiệu này đã đưa ra chính sách bảo hành quốc tế 2 năm với mọi đồng hồ, riêng đồng hồ có trang bị máy cơ thì thời gian bảo hành quốc tế là 5 năm.

So sanh dong ho Omega và

Thương hiệu Breitling đã đưa ra chính sách bảo hành quốc tế 2 năm với mọi đồng hồ, riêng đồng hồ có trang bị máy cơ thì thời gian bảo hành quốc tế là 5 năm

Hay nói rõ hơn, Breitling chỉ cung cấp chế độ bảo hành 5 năm cho những chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy do chính hãng sản xuất. Như vậy theo lý thuyết, những chiếc đồng hồ Breitling sẽ có chất lượng thấp hơn đồng hồ Omega. 

Sở dĩ Omega có thể nâng thời hạn bảo hành lên tới 5 năm nhờ vào thương hiệu này đã cải thiện các chi tiết máy bên trong hướng tới sự bền bỉ cũng như chất lượng cao. Và chúng ta chẳng cần phải nghi ngờ quá nhiều về nên mua đồng hồ Omega hay mua đồng hồ Breitling. Cả Breitling và Omega đều là những nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ. Những chiếc đồng hồ của của cả hai đều được tung ra thị trường sau khi hoàn thành các kỳ kiểm định khắc nghiệt.

Mức giá đồng hồ Breitling và Omega khác nhau như nào?

Giá cả luôn luôn là một trong những yếu tố được nhiều người đặt lên bàn cân so sánh nhất giữa hai vật thể. Nhưng hãy cẩn thận khi so sánh giá cả.

Thực tế đồng hồ Breitling và Omega có mức giá khá tương đồng. Và đó cũng là một trong những lý do nhiều người có xu hướng so sánh về chính hai thương hiệu này.

Bạn có thể mua một mẫu đồng hồ có mức giá entry-level (tạm hiểu là mức giá cơ bản) của Breitling với mức giá tương đương hoặc thấp hơn với chiếc tương tự đến từ nhà sản xuất Omega. Hai dòng đồng hồ có mức giá dễ tiếp cận nhất của hai thương hiệu là Breitling Superocean và Omega Seamaster. Kể cả Superocean và Seamaster đều có giá rơi vào khoảng từ 4.500 USD tới 5.500 USD.

Còn nếu thích đồng hồ chronograph hơn đồng hồ lặn thì có thể so sánh giữa hai dòng Breitling Navitimer và Omega Speedmaster.

Omega hay Breitling, thương hiệu nào phổ biến hơn?

Như đã nhắc một chút ở trên, doanh thu hàng năm sẽ tiết lộ mức độ nổi tiếng giữa đồng hồ của cả hai thương hiệu Breitling và Omega. Cả Breitling và Omega đều nằm trong top 50 thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng, đóng vai trò quan trọng trong giới. 

Chi tiết hơn thì thứ hạng của Omega là đứng trước Breitling. Và đồng hồ Omega được nhiều người nhận biết hơn đồng hồ Breitling. Nhưng bạn hiểu đấy, sự phổ biến của đồng hồ thực sự mang tính chủ quan khá nhiều. Họ biết về thương hiệu này, và họ khen đồng hồ của thương hiệu đó đẹp mà thôi.

So sanh dong ho Omega và

Cả Breitling và Omega đều nằm trong top 50 thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng, đóng vai trò quan trọng trong giới

Trong thời điểm hiện tại, nhờ loạt phim điện ảnh về anh chàng gián điệp điển trai James Bonds và nhiều người nổi tiếng khác như George Clooney, Omega đã dần trở nên quen thuộc với công chúng. Breitling cũng có những đại sứ riêng của hãng nhưng liệu có điều gì đó đặc biệt hơn, biểu tượng hơn hình ảnh James Bond luôn đeo đồng hồ Omega trong nhiều thập kỷ qua chứ.

Vậy đồng hồ Breitling và Omega, cái nào hơn cái nào?

Rất khó để đưa chính xác vương miện dành cho Breitling hay Omega. 

Với những ai yêu thích đồng hồ có kích thước lớn, thiết kế thể thao, táo bạo họ sẽ nghiêng về phía Breitling. Còn nếu xét về mặt lịch sử, về bộ máy chất lượng cao thì Omega lại chiếm thế thượng phong. 

Mọi sự so sánh giữa hai thương hiệu trong bài viết này đều mang yếu tố khách quan. Và điều cuối cùng để bạn lựa mua một chiếc đồng hồ mới đó là bạn phải tin vào cảm xúc, tin vào trái tim của chính bạn.

 

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading