Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Movements Room: Gian phòng không thể bỏ lỡ tại triển lãm Patek Philippe Singapore 2019

0
comments
4 tháng trước

Sau khi tham quan gian phòng thứ 10, mang tên Rare Handcrafts gồm những chiếc đồng hồ để bàn, bỏ túi hay đeo tay sở hữu mặt số tráng men hoặc cẩn gỗ cao cấp nhất mà Patek Philippe thực hiện, sẽ có lối ra hướng đến hai căn phòng là Movements và Workshops Movie được đánh số thứ tự là 12 và 11.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu những mẫu đồng hồ mới nhất của hãng, hay trưng bày những mẫu đồng hồ độc đáo có một không hai mượn từ bảo tàng Patek Philippe Museum, ban tổ chức còn cung cấp cơ hội để du khách tham quan đắm mình vào một không gian chỉ có những bộ máy đồng hồ tại sự kiện Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019.

Phong Bo May Movements Ro

 

Sau khi tham quan gian phòng thứ 10, mang tên Rare Handcrafts gồm những chiếc đồng hồ để bàn, bỏ túi hay đeo tay sở hữu mặt số tráng men hoặc cẩn gỗ cao cấp nhất mà Patek Philippe thực hiện, sẽ có lối ra hướng đến hai căn phòng là Movements và Workshops Movie được đánh số thứ tự là 12 và 11.

Phong Bo May Movements Ro

 

Phong Bo May Movements Ro

 

Đúng như cái tên Workshops Movie, khách tham quan sẽ ngồi trên những hàng ghế và theo dõi những thước phim mô phỏng quá trình sản xuất nên một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh, đặc biệt là tập trung vào công đoạn lắp ráp bộ máy, và hoàn thiện bộ máy đồng hồ, hay cả việc kiểm định đồng hồ ở mức kháng nước cơ bản 30m. Mặc dù ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh nhưng với hình ảnh minh hoa đi kèm sinh động nên những du khách hoàn toàn có khả năng nắm được nội dung một cách chi tiết.

Phong Bo May Movements Room tai trien lam Patek Philippe Singapore 2019 (25)

 

Chuyển sang tâm điểm trong bài viết này chính là gian phòng đánh số 12, gian phòng Movements kết nối giữa phòng Rare Handcrafts, Workshops Movie và cả căn Engineer đánh số 13. Sự sắp xếp này theo quan điểm riêng thì rất hợp lý. Bởi trong gian phòng Rare Handcrafts trước đó đã có một khu vực nhỏ để nghệ nhân chế tác vẽ mặt số tráng men cũng như cẩn gỗ. Rõ ràng, Patek Philippe đã nhấn mạnh sự quyết định về chất lượng đồng hồ của mình không gì khác đôi bàn tay của những nghệ nhân chế tác. Từ khâu sản xuất mặt số đồng hồ tới hoàn thiện từng tấm khung chính với những vân sọc Geneva đều đặn đều cần sự can thiệp của đội ngũ nghệ nhân mà không phụ thuộc hoàn toàn vào máy móc hiện đại.

Phong Bo May Movements Room tai trien lam Patek Philippe Singapore 2019 (13)

 

Caliber 240 – bộ máy tự động có rotor khuy áo với nhiều biến thể nâng cấp hơn. Từ Caliber 240 HU có thêm chức năng bộ hiển thị 24 giờ, hay caliber 240 PS IRM C LU có thêm chức năng moonphase, caliber 240 Q thực hiện chức năng Lịch vạn niên,… đều có mặt tại đây

Phong Bo May Movements Room tai trien lam Patek Philippe Singapore 2019 (65)

 Có một màn hình lớn để khách tham quan lựa chọn bộ máy muốn tìm hiểu. Lựa chọn bộ máy muốn xem và trên màn hình sẽ hiển thị thông số kỹ thuật, cùng với mẫu đồng hồ sử dụng  bộ máy đó

Caliber 300 cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ đeo phức tạp nhất mà Patek Philippe sản xuất: Grandmaster Chime cũng có mặt tại đây. Thậm chí, Patek Philippe cũng đưa khách tham quan đi dạo một vòng tới từng chi tiết thuộc bộ máy caliber 300  tại hai ghế VR nằm trong phòng Movements.

Phong Bo May Movements Ro

 Ghế VR được đặt ngay trong gian phòng Movements cung cấp cái nhìn chân thực về từng chi tiết trong ba bộ máy phức tạp nhất mà Patek Philippe từng sản xuất

Với hai ghế ngồi VR ngay tại gian phòng Movements, khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm chân thực nhất về từng chi tiết nhỏ cấu thành một bộ máy đồng hồ, hay cách thức những chi tiết được lồng ghép vào nhau. Rõ ràng, sẽ chẳng có từ ngữ nào có thể mô tả về quá trình này và bạn nên đến tham quan triển lãm Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019 để tự mình khám phá. Watch Art Grand Exhibition Singapore 20192019 sẽ diễn ra trong vòng 16 ngày kéo dài từ 28/9 tới 13/10 và hoàn toàn miễn phí vé vào, bạn chỉ cần đăng ký tại quầy đón tiếp ngay bên ngoài hành lang tại Sands Theater.

Patek Philippe Grand Exhi

 

Một khi đã bước vào căn phòng Movements, bạn nên tiếp tục dừng chân tại phòng Watchmaker trước khi bước vào gian phòng chứa những mẫu đồng hồ Patek Philippe Grand Complications. Với một màn hình bao quát hoạt động cùng lúc của 4 thợ chế tác với bốn bàn làm việc khác nhau, khách tham quan có thể dành ra hàng giờ để trao đổi với từng nghệ nhân. Điểm tuyệt vời là khách tham quan vừa có thể theo dõi trên màn hình, mà vừa nghe những lời giải thích cặn kẽ về một bộ máy đồng hồ, từ những bộ máy ba kim đơn giản đến chiếc chronograph phức tạp, từ những chiếc đồng hồ bỏ túi cổ điển tới đồng hồ đeo tay hiện đại của ngày nay.

phong 9 k dau-7

Phòng Watchmakers với một màn hình lớn, và 4 bàn làm việc độc lập

phong 9 k dau

 

phong 9 k dau-2

 

phong 9 k dau-8

 

phong 9 k dau-3

 

phong 9 k dau-9

 

phong 9 k dau-10

 

phong 9 k dau-11

 

Những hình ảnh về triển lãm Patek Philippe Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019 đều được Từ điển đồng hồ ghi lại trực tiếp

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading