Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Một chiếc đồng hồ phát nhạc từ Boegli

0
comments
6 tháng trước

Đồng hồ để bàn Boegli được sử dụng để trang trí cho một phần ngôi nhà nhỏ xinh. Những ai muốn trầm lắng trong không gian cổ điển, của châu Âu thì nên tìm tới các sản phẩm của Boegli. Bộ vỏ đồng hồ thép bao trọn mặt số và bộ máy đồng hồ bên trong.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Lịch sử ngành đồng hồ đã thay đổi không ngừng kể từ khi chiếc đồng hồ mặt trời đầu tiên được sử dụng để báo hiệu thời gian. Dần dà, theo thời gian, những dụng cụ báo giờ ngày càng thu nhỏ về mặt kích cỡ, và những chiếc đồng hồ đeo tay ngày nay trở thành xu thế được lựa chọn. Lịch sử ngành công nghiệp đồng hồ sẽ không thể nào đầy đủ nếu thiếu đi một yếu tố cấu thành, từ tháp đồng hồ báo thời gian cho các thị dân trong thị trấn, đồng hồ để bàn kích thước lớn của giới giàu có, đồng hồ để bàn, đồng hồ bỏ túi và đồng hồ đeo tay hiện đại. 

dh nhac

 

dh nhac-6

 

Những chiếc đồng hồ thuở ban đầu sử dụng tiếng chuông để báo hiệu thời gian. Vì theo một quan điểm từ lâu, phần lớn thị dân không biết xem giờ nếu chỉ nhìn vào mặt số. Các thị dân đều là dân nghèo và không có đủ tri thức để xem chính xác giờ giấc. Chính những âm thanh vang lên từ đồng hồ giúp họ nhận thức thời gian thức dậy, ra chợ buôn bán. Còn trong thời điểm hiện tại, âm thanh của đồng hồ chủ yếu là tiếng tích tóc đến từ bộ thoát đồng hồ, một thứ âm thanh nhỏ bé, và rất dễ bị bỏ qua nếu môi trường xung quanh không giữ được sự im lặng.

dh nhac-4

 

Dĩ nhiên, ngày nay vẫn có một vài nhà sản xuất hiện thời có còn sản xuất các mẫu đồng hồ tạo ra âm thanh. Âm thanh theo chủ đích của nhà sản xuất xuất hiện trong đồng hồ báo thức, đồng hồ điểm chuông (điểm chuông theo giờ), và đồng hồ chơi nhạc. Hai loại đồng hồ bên trên sẽ điểm theo giờ của bộ hiển thị, riêng đồng hồ chơi nhạc sẽ tự phát lên những bài nhạc đã được lập trình sẵn bởi bộ máy bên trong. Không khó để tìm thấy những chiếc đồng hồ dạng này với từ khóa “Musical Watches” hay “Musical Movements”.

dh nhac-5

 

dh nhac-8

 

Lấy cảm hứng từ những hộp nhạc của giới quý tộc châu Âu, các nhà sản xuất đã đặt cơ chế phát nhạc trong những chiếc đồng hồ cơ. Bên cạnh những yêu cầu kỹ thuật để chế tạo đồng hồ, việc thu nhỏ cơ chế phát nhạc cũng nên được xem là một trong những thành tựu lớn trong ngành cơ khí. Những nhà sản xuất nổi danh với dòng đồng hồ phát nhạc hiện nay với nhiều sản phẩm sáng tạo là Ulysse Nardin, Christophe Claret, Jacob & Co, Boegli. Khác với ba nhà sản xuất bên trên, Boegli lại nổi danh hơn với đồng hồ để bàn có khả năng phát nhạc. .

dh nhac-9

 

Thương hiệu Boegli được xây dựng bởi người đàn ông cùng tên vào năm 2000. Năm 2015, trụ sở công ty chuyển tới Biel Bienne, Thụy Sỹ, một nơi đồng hồ bao trùm mọi ngóc ngách. Sản phẩm của Boegli rất truyền thống. Những giai điệu cổ điển, thơ mộng, lãng mạng của Mozart, Beethoven đã được đặt bên trong bộ vỏ đồng hồ để rồi nhẹ nhàng thoát ra, tạo nên những âm thanh trong trẻo. Như mẫu đồng hồ hiện tại đây, mỗi lần vặn cót đằng sau, thứ âm thanh mê hoặc sẽ phát ra theo đó, đủ để khiến lòng chúng ta cảm thấy an nhiên, thư thái.

dh nhac-2

 

dh nhac-7

 

Đồng hồ để bàn Boegli được sử dụng để trang trí cho một phần ngôi nhà nhỏ xinh. Những ai muốn trầm lắng trong không gian cổ điển, của châu Âu thì nên tìm tới các sản phẩm của Boegli. Bộ vỏ đồng hồ thép bao trọn mặt số và bộ máy đồng hồ bên trong. Nền mặt số men xanh cùng bộ hiển thị màu trắng bên trên sẽ là nền tảng nhẹ nhàng, để bộ phát nhạc bên dưới được quyền tỏa sáng. Trải nghiệm âm thanh từ một chiếc đồng hồ phát nhạc là điều ai nấy yêu thích đồng hồ cũng nên một lần thử.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading