Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Montblanc vinh danh huyền thoại Minerva trên 2 mẫu đồng hồ mới

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tuần trước

(Watchbook.vn) - Lịch sử sản xuất lâu đời của Minerva luôn là một nguồn cảm hứng bất tận với thương hiệu Montblanc. Và năm nay, thương hiệu này đã tận dụng tối đa bề dày lịch sử phong phú này để mang tới những siêu phẩm thời gian dành cho những người yêu đồng hồ truyền thống.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Lịch sử sản xuất lâu đời của Minerva luôn là một nguồn cảm hứng bất tận với thương hiệu Montblanc. Và năm nay, thương hiệu này đã tận dụng tối đa bề dày lịch sử phong phú để mang tới những siêu phẩm thời gian dành cho những người yêu đồng hồ truyền thống. 

Có lẽ không có thương hiệu đồng hồ nào lại tự hào với cội nguồn Châu Âu của mình hơn Montblanc, điều này được thể hiện rõ nhất từ logo thương hiệu tượng trưng cho 6 đỉnh núi cao nhất Châu Âu và tên thương hiệu Mont Blanc. Được thành lập tại Đức vào năm 1906, Montblanc nổi tiếng nhất trong lĩnh vực sản xuất bút máy, nhưng họ đồng thời cũng sản xuất đồng hồ đeo tay.

_vog0538_0

Montblanc

Vào năm 2007, tập đoàn Richemont đã mua lại thương hiệu sản xuất máy đồng hồ Minerva và sau đó sát nhập thương hiệu này vào với Montblanc. Đây được xem là một kế hoạch được tính toán kỹ lưỡng cho việc mở rộng không ngừng của Montblanc cho tới ngày nay.

Di sản Minerva

Những người hâm mộ đồng hồ cổ điển chắc hẳn đều biết đến thương hiệu Minerva. Đây là một thương hiệu sản xuất máy đồng hồ lâu đời tại Thụy Sĩ được thành lập từ năm 1858. Ngay từ đầu, Minerva đã nổi tiếng với những chiếc đồng hồ bỏ túi hoạt động với độ chính xác cao, được trang bị những cầu nối chronograph hình chữ V rất đặc biệt. Hãng cũng nổi tiếng với việc sản xuất đồng hồ chronograph trong suốt thế kỷ 20 và thậm chí họ đã phát minh ra một trong những chiếc đồng hồ chronograph nút bấm đơn đầu tiên.

_vog0954

 

Sau khi có được Minerva, Montblanc không chỉ có được cái tên nổi tiếng mà còn sở hữu những thành tựu trong chế tạo đồng hồ của thương hiệu này. Đương nhiên, Montblanc dự định sẽ tiếp tục di sản Minerva và lấy cảm hứng từ chính điều này để tạo nên những cỗ máy thời gian độc đáo của riêng mình.

Montblanc Heritage Small Second Limited Edition 38 

Trong quá trình tiếp quản Minerva, Montblanc đã phát hiện ra trong kho 38 bộ máy MB M62.00 Minerva nguyên bản. Bộ máy lên cót tay này được lấy cảm hứng từ bộ máy Pythagore năm 1948 với hình dạng hình học ấn tượng. Năm nay, Montblanc quyết định sử dụng 38 bộ máy biểu tượng để tạo ra một phiên bản đồng hồ giới hạn đặc biệt. 

219_3147-2000x1333px-w

Montblanc Heritage Small Second Limited Edition 38 

Để giữ trọn vẹn lịch sử phong phú của Minerva, thương hiệu đã tạo ra một phiên bản giới hạn mang hơi hướng cổ điển - Montblanc Heritage Small Second Limited Edition 38. Bộ máy MB M62.00 lịch sử được đặt trong bộ vỏ thép không gỉ có kích thước 39mm và được hoàn thiện với độ tinh xảo cao. Tuy nhiên điều ấn tượng nhất ở cỗ máy thời gian này lại là mặt số cá hồi tuyệt đẹp. Tô điểm cho mặt số là vòng chapter ring hình vòm nổi bật, tạo hiệu ứng 3D đặc sắc.

219_3133-2000x1333px-w

Montblanc Heritage Small Second Limited Edition 38 

Ngoài ra, mặt số phụ chỉ giây nhỏ được hoàn thiện với kỹ thuật “azuré”, đã tăng cường vẻ đẹp hoàn hảo cho mẫu đồng hồ này. Bên cạnh đó, Montblanc Heritage Small Second Limited Edition 38 cũng đánh dấu lần đầu tiên Montblanc kết hợp chữ Minerva bí mật ở góc giữa 4 và 5 giờ. 

219_3125-2000x1333px-w

Montblanc Heritage Small Second Limited Edition 38 

Không kém phần nổi bật như mặt số chính là mặt đáy từ sapphire phô bày trọn vẹn bộ máy MB M62.00. Được hoàn thiện bởi các nghệ nhân đồng hồ bậc thầy, bộ máy vẫn chứa đựng nhiều dấu ấn đặc trưng mang tinh thần của “Minerva Villeret” trên tấm khung. Mỗi tác phẩm mới này đều được đánh số và cham khắc dòng chữ “Historical Minerva movement". Có thể thấy phiên bản đồng hồ giới hạn này là một cách hoàn hảo để Montblanc lưu lại đầy đủ một phần lịch sử thế giới đồng hồ trên cổ tay của bạn.

219_3165-2000x1333px-w

Montblanc Heritage Small Second Limited Edition 38 

Montblanc Heritage Manufacture Pulsograph Limited Edition 

Trong vài năm qua, Pulsograph đã trở thành dòng đồng hồ nổi bật nhất của Montblanc. Năm nay, thương hiệu này ra mắt phiên bản Montblanc Heritage Manufacture Pulsograph Limited Edition có màu màu nâu khói rất bắt mắt. Đồng hồ đi kèm với dây đeo da cá sấu Sfumato màu nâu đặc trưng của thương hiệu, được sản xuất bởi Montblanc Pelletteria, nhà máy sản xuất tại Florence, Ý. 

219_3236-2000x1333px-s_re

Montblanc Heritage Manufacture Pulsograph Limited Edition 

Bộ vỏ từ vàng hồng 40mm kết hợp ăn ý và góp phần làm nổi bật mặt số khói đẹp mắt. Thông qua mặt đáy trong suốt từ sapphire, chủ nhân đồng hồ có thể quan sát được bộ máy tuyệt đẹp ở bên trong.

219_3243-2000x1333px-w

Montblanc Heritage Manufacture Pulsograph Limited Edition 

Bộ máy này tựa như một tác phẩm nghệ thuật, minh chứng cho kỹ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao của Montblanc, được thể hiện rõ nét từ kỹ thuật hoàn thiện với hoa văn Côtes de Genève nổi tiếng và cầu nối chronograph hình chữ V mang tính biểu tượng của Minerva. Montblanc Heritage Manufacture Pulsograph Limited Edition sẽ được sản xuất giới hạn 100 chiếc trên toàn thế giới.

219_3271-2000x1333px-w

Montblanc Heritage Manufacture Pulsograph Limited Edition 

đồng hồ chính hãng
Bình luận