Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Mọi đồng hồ do Rolex sản xuất đạt mức chính xác với sai số -2/+2 giây/ngày

0
comments
8 tháng trước

Vào tháng 3 năm 2015, tại sự kiện Baselworld, thương hiệu Rolex đã ra mắt phiên bản Day-Date 40 với chứng nhận Superlative Chronometer - chứng nhận sai số đạt -2/+2 giây mỗi ngày. Kể từ đó, tất cả các sản phẩm của Rolex đều được kiểm tra độ chính xác -2/+2 giây mỗi ngày nghiêm ngặt.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

1

 Mọi đồng hồ do Rolex ra mắt năm 2015 trở lại đây đều có chứng nhận Superlative Chronometer

Vào tháng 3 năm 2015, tại sự kiện BaselWorld, thương hiệu Rolex đã ra mắt phiên bản Rolex Day-Date 40 với chứng nhận Superlative Chronometer. Trước đó, chưa có một phiên bản đồng hồ Rolex nào trải qua bài kiểm tra đồng hồ in-house nghiêm ngặt của thương hiệu này và Day-Date 40 với cal.3255 là mẫu đồng hồ đầu tiên trải qua cuộc thử nghiệm với độ chính xác ấn tượng khi sai số chỉ -2/+2 giây mỗi ngày. Kể từ đó, Rolex áp dụng chứng nhận Superlative Chronometer trong sản xuất, điều này có nghĩa là tất cả các sản phẩm thuộc bộ sưu tập Rolex Oyster và Cellini đều được kiểm tra độ chính xác -2/+2 giây mỗi ngày nghiêm ngặt.

2

 Tất cả các bộ máy chưa đóng nắp của Rolex sẽ được gửi đến các phòng thí nghiệm của COSC tại Biel và Saint-Imier

3

 Các bộ máy sau khi vượt qua bài kiểm tra này sẽ được công nhận là bộ máy Officially Certified Chronometer, chúng vốn được chứng nhận COSC sau đó được chuyển trở về Rolex

Trong một thời gian dài, Rolex đã và đang đều đặn gửi bộ máy của mình tới tổ chức COSC để kiểm tra kỹ lưỡng. Điều này sẽ không thay đổi, và Rolex sẽ tiếp tục gửi bộ máy đồng hồ của mình tới tổ chức COSC kiểm định. Điều này có nghĩa là tất cả các bộ máy chưa đóng nắp sẽ được gửi đến các phòng thí nghiệm của COSC tại Biel và Saint-Imier, nơi sẽ tiến hành kiểm nghiệm bộ máy trong 15 ngày liên tục ở 5 vị trí và 3 nhiệt độ khác nhau. Đặc biệt, độ sai số của những bộ máy này chỉ được phép sai lệch trong khoảng từ -4 đến +6 giây/ ngày. Các bộ máy sau khi vượt qua bài kiểm tra này sẽ được công nhận là bộ máy Officially Certified Chronometer và được chứng nhận COSC sau đó được chuyển trở về Rolex.

5

Hệ thống thả tự động trong phòng thí nghiệm Bienne của Rolex 

Cho đến gần đây, ngoài việc kiểm tra các bộ máy đồng hồ tại COSC, thương hiệu Rolex còn áp dụng các cuộc thử nghiệm chứng nhận Superlative Chronometer cho đồng hồ Rolex nhằm tăng thêm độ tin cậy và chính xác của cỗ máy đếm giờ nổi tiếng này. 

6

Các thiết bị kiểm tra độ chính xác của bộ máy đồng hồ

Các cuộc thử nghiệm in-house của Rolex đều diễn ra vô cùng nghiêm ngặt và các tiêu chuẩn đều rất khiêm khắc. Trên thực tế, thương hiệu này đã phát triển và tái thiết kế lại máy móc kiểm định với phương pháp kiểm định độc quyền, cho phép kiểm tra toàn bộ chiếc đồng hồ mà không phải riêng bộ máy. Một phần của công đoạn đó bao gồm thử nghiệm đồng hồ ở điều kiện hàng ngày để Rolex mang tới những trải nghiệm thực tế nhất trên mỗi chiếc đồng hồ.

7

 Phòng thí nghiệm của Rolex tại Chêne-Bourg, Thụy Sĩ

Rolex cũng khẳng định rằng mọi quy trình đều là tự động hóa từ kiểm tra khả năng kháng nước, khả năng lên cót và dự trữ năng lượng của sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn 100% chất lượng đồng hồ Rolex. Tất cả điều này được thực hiện để đảm bảo độ tin cậy, vận hành trơn tru của đồng hồ, thậm chí bao gồm cả khả năng chống từ trường và chống sốc của đồng hồ. Bộ máy đồng hồ đã trải qua một loạt các nhiệm vụ và thử nghiệm phức tạp như vậy đã lần nữa khẳng định gần như không có hãng đồng hồ nào ở Thụy Sĩ có thể bắt kịp được Rolex về công nghệ sản xuất đồng hồ in-house.

8

 Chứng nhận Superlative Chronometer in trên mặt đồng hồ đạt chuẩn

Trong suốt quá trình các thử nghiệm đồng hồ đã đóng vỏ, Rolex đã tiến hành kiểm tra tất cả các sản phẩm của hãng: 100% đồng hồ Rolex Oyster và Cellini tự động đều được kiểm tra độ chính xác chặt chẽ. Các cuộc thử nghiệm yêu cầu tất cả đồng hồ phải đạt độ chính xác trung bình -2/+2 mỗi ngày. Quy trình kiểm tra này còn khắt khe hơn kiểm nghiệm tại COSC nên những phiên bản đồng hồ vượt qua bài test này đều được thêm dòng chữ Superlative in bên cạnh chữ Chronometer trên mặt đồng hồ của bộ sưu tập Rolex Oyster.

9

 Các thợ chế tạo đồng hồ tại Rolex's Haute Route, cơ sở Bienne

Điểm qua một vài giai đoạn lịch sử phát triển đồng hồ: trong quá khứ, đồng hồ chronometer đặc biệt chính xác. 

Việc sử dụng thuật ngữ “chronometer” áp dụng cho tất cả các bộ máy đếm giờ dẫn đến một số trường hợp gian lận của một số nhà sản xuất đồng hồ, do đó, chúng cần phải có chứng nhận chính thức. Thương hiệu Rolex đã có những chiếc đồng hồ đạt chứng nhận sớm nhất vào cuối những năm 1930, với tên gọi “Chronometer” thay vì “Officially Certified Chronometer”. Năm 1951, chứng nhận này chính thức áp đặt cho tất cả các hãng đồng hồ, Rolex đã tìm cách để khẳng định bản thân khỏi bị bão hòa bằng cách sở hữu chứng nhận về hiệu suất - nơi mà các bộ máy có hiệu suất cao vượt trội được ghi nhận với kết quả cực kỳ tốt.

10

 Mọi bộ máy đồng hồ Rolex đều phải trải qua hai bài kiểm tra gắt gao của COSC và Superlative Chronometer

Chính vì những kết quả chứng nhận vượt trội này mà Rolex đã đánh dấu thương hiệu của mình với chứng nhận Superlative Chronometer cùng với chứng nhận COSC độ chính xác -4/+6 giây mỗi ngày. Trong khi đó, Omega đã cạnh tranh trực tiếp với Rolex thông qua việc giới thiệu quy trình thử nghiệm bộ máy Co-Axial Master Chronometer vốn có sẵn trong các phiên bản đồng hồ giới hạn như Globemaster. Chứng nhận của đồng hồ Omega được cấp bởi METAS và thông qua các thử nghiệm gắt gao đã chứng tỏ bộ máy của Co-Axial Master Chronometer cho độ chính xác từ 0 đến +5 giây mỗi ngày. 

Các phiên bản đồng hồ đạt chứng nhận Superlative Chronometer đều được đánh dấu bằng một móc dây có biểu tượng bằng con dấu màu xanh lá cây và kèm theo bảo hành năm năm.

11

 Con dấu màu xanh lá cây biểu thị cho đồng hồ đạt chứng nhận Superlative Chronometer 

Thông tin về các bộ máy của Rolex được kiểm tra tại COSC cũng được bảo mật, được biết trong năm 2013, Rolex khoảng 800.000 bộ máy đã vượt qua bài kiểm tra COSC. Điều này chứng nhận rằng đồng hồ Rolex là bộ máy có độ chính xác cao nhất trong các hãng đồng hồ Thụy Sĩ hiện nay.

đồng hồ chính hãng

Bình luận