Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Louis Vuitton tôn vinh cá nhân chế tạo đồng hồ độc lập bằng một giải thưởng lớn

0
comments
9 tháng trước

Louis Vuitton công bố giải thưởng có tên gọi “Louis Vuitton Watch Prize for Independent Creatives” nhằm tôn vinh các tài năng sáng tạo, khéo léo của giới chế tạo đồng hồ độc lập với mục đích hỗ trợ, khuyến khích các nghệ nhân, doanh nhân trẻ,...

Chế tạo đồng hồ không chỉ là lắp ráp các linh kiện nhỏ bé để tạo thành một tổng thể cho biết thời gian. Chế tạo đồng hồ nên được coi là một lĩnh vực nghệ thuật, một quá trình sáng tạo thông qua trí óc của người thợ đồng hồ, nhà thiết kế hoặc nhà phát triển bộ máy. Chế tạo đồng hồ phần nhiều liên quan đến đam mê, đổi mới và dĩ nhiên là mang tính rủi ro cao. Luôn cần các công cụ để thực hiện chế tạo một chiếc đồng hồ

Gần đây, Louis Vuitton công bố giải thưởng có tên gọi “Louis Vuitton Watch Prize for Independent Creatives” nhằm tôn vinh các tài năng sáng tạo, khéo léo của giới chế tạo đồng hồ độc lập với mục đích hỗ trợ, khuyến khích các nghệ nhân, doanh nhân trẻ,... 

Empty

 

Dưới sự chỉ đạo của Jean Arnault, Louis Vuitton đã công bố sáng kiến mới trong giới chế tạo đồng hồ. Sáng kiến này được xây dựng bởi La Fabrique du Temps Louis Vuitton, công ty được biết đến với cách tiếp cận độc đáo trong chế tạo đồng hồ và tiếp tục hoạt động như một cơ sở sản xuất độc lập, mặc dù vẫn nằm dưới sự bảo trợ của tập đoàn LVMH. Do đó, đồng hồ có khả năng phát triển thành công những chiếc đồng hồ táo bạo. Chịu trách nhiệm phụ trách của công ty này là một nhóm các thợ đồng hồ bậc thầy - bao gồm cả người đứng đầu bộ phận chế tạo đồng hồ, Michel Navas.

LFT (La Fabrique du Temps) có khả năng chế tạo những chiếc đồng hồ cổ điển như Tambour Street Diver lẫn những chiếc đồng hồ có tính sáng tạo cao như Tambour Carpe Diem. Như vậy, có thể xếp La Fabrique du Temps Louis Vuitton “giống như chế tạo đồng hồ độc lập”, ít nhất là về tư duy sáng tạo. 

Empty

 

“Chế tạo đồng hồ không phải là một ngành công nghiệp ngủ đông; không hề khó tiếp cận. Thế hệ trẻ đam mê đồng hồ luôn mong muốn thấy nhiều cải tiến mới trên thị trường. Đó là lý do chúng tôi muốn thông báo sáng kiến này tại  La Fabrique du Temps Louis Vuitton” -  người sáng lập giải thưởng - Jean Arnault, Giám đốc Đồng hồ tại Louis Vuitton cho biết. Ông nói thêm: “ Đây là một sáng kiến độc lập và từ thiện nhằm khuyến khích đổi mới trong sản xuất đồng hồ và trao thưởng cho những ý tưởng tốt nhất.”

Ý tưởng về Louis Vuitton Watch Prize for Independent Creatives là giải thưởng được tổ chức hai năm một lần dành cho các nhà sản xuất đồng hồ, nhà thiết kế, doanh nhân, sinh viên mới tốt nghiệp và các nhà sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới. Để đánh giá các bài nộp của họ, Louis Vuitton đã triệu tập một ủy ban gồm các chuyên gia trong ngành, những người có chung niềm đam mê đổi mới và sáng tạo trong chế tạo đồng hồ. Ủy ban bao gồm các nhà báo và chuyên gia chuyên ngành, nghệ nhân, nghệ sĩ và nhà sưu tập.

Empty

 

Các cá nhân, ứng cử viên có thể đăng ký trực tuyến trên trang web “Louis Vuitton Watch Prize for Independent Creatives” riêng biệt và gửi các dự án sáng tạo của họ từ đầu năm 2023 đến cuối tháng 5 năm 2023. Vào tháng 9 năm 2023, ban tổ chức Louis Vuitton và một ủy ban gồm các chuyên gia đồng hồ quốc tế và độc lập sẽ thiết lập một danh sách rút gọn gồm hai mươi người vào bán kết, thông tin của các ứng viên sẽ được tiết lộ trực tuyến.

Vào tháng 12 năm 2023, hội đồng chuyên gia sẽ chọn năm người vào chung kết dựa trên các tiêu chí sau: Thiết kế, Sáng tạo, Đổi mới, Tay nghề thủ công và Độ phức tạp kỹ thuật. Một Ban giám khảo gồm năm thành viên cũng được chỉ định để thực hiện vòng đánh giá cuối cùng. Vào tháng 1 năm 2024, tất cả năm ứng viên lọt vào vòng chung kết.

Ứng viên chiến thắng Giải thưởng của Louis Vuitton sẽ được La Fabrique du Temps Louis Vuitton trao một khoản trợ cấp cũng như cố vấn phù hợp với nhu cầu của dự án sáng tạo của họ trong một năm. Cá nhân chiến thắng cũng được một nhóm hỗ trợ về nhiều mặt, bao gồm truyền thông, bản quyền và các khía cạnh pháp lý của công ty, cũng như tiếp thị, chiến lược công nghiệp và quản lý tài chính của một thương hiệu.