Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Longines tung ra hai mẫu đồng hồ cuốn hút trong bộ sưu tập Heritage

0
comments
1 tuần trước

eries đồng hồ Longines Heritage Classic – Tuxedo lấy tông màu đen - trắng làm điểm nhấn cá tính có model ba kim đơn thuần và cả đồng hồ chronograph.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Chỉ có số ít thương hiệu đồng hồ sở hữu catalog phong phú được như Longines. Trong nhiều năm qua, thương hiệu Longines đã mang đến rất nhiều mẫu đồng hồ thú vị thông qua bộ sưu tập Heritage. Đó có thể là những mẫu đồng hồ khởi nguồn từ thợ lặn đến những chiếc đồng hồ trong thời chiến, đồng hồ chronograph mặt số khói của năm 70. Và dành riêng cho mùa hè năm 2020, Longines đã thêm vào bộ sưu tập Heritage hai mẫu đồng hồ mang hơi hướng vui vẻ và cá tính của cuối thập niên 40. Series đồng hồ Longines Heritage Classic – Tuxedo lấy tông màu đen - trắng làm điểm nhấn cá tính có model ba kim đơn thuần và cả biến thể đồng hồ chronograph.

Longines-Heritage-Classic

 

Nhắc lại concept đồng hồ Tuxedo

Được thành lập vào năm 1832, Longines hiện đang nằm top những thương hiệu lâu đời nhất của Thụy Sĩ còn hoạt động. Do đó, bạn và tôi, chúng ta có thể cùng tưởng tượng di sản đồng hồ mà Longines đem lại lớn nhường nào. Nó trở phong phú, rộng lớn và là nguồn cảm hứng vô vàn cho những nhà thiết kế trong thời hiện nay. Rõ ràng, việc lấy những thiết kế làm cảm hứng không phải là điều mới lạ, đó như một xu hướng trong ngành công nghiệp đồng hồ và có vẻ thương hiệu Longines rất thành công trong điều đó.

1945-Longines-small-secon

 

1943-Longines-Chronograph

1

 

Những chiếc đồng hồ trong thập niên 40 được gọi là “Tuxedo” đã trở thành cảm hứng có thiết kế mới ra với hai gam màu sử dụng chủ đạo: đen - trắng. Trong năm 2020, đã có hai model mới được ra đời và theo phong cách Tuxedo. Phiên bản đồng hồ ba kim với mặt số phụ lấy cảm hứng từ một thiết kế đồng hồ quân đội năm 1945 và một model chronograph có nguồn gốc thừ thiết kế năm 1943.

Longines-Heritage-Classic

 

Về hai mẫu đồng hồ Longines Heritage Classic – Tuxedo mới ra

Trong khi cách tiếp cận khác nhau, cả hai mẫu đồng hồ mới ra đều bắt đầu với bộ vỏ thép không gỉ đơn giản và mang hơi hướng cổ điển. Model ba kim có kích thước 38,5mm và đi kèm càng nối dây hẹp dài, bộ vỏ thì dáng tròn và được đánh bóng hai phần cạnh bên, cùng vành bezel sáng bóng mượt mà. Model đồng hồ chronograph lại mang phong cách của thập niên 40 rõ rệt với hướng thể thao nhiều hơn. Kích thước của model này đã tăng lên 40mm và cảm giác cổ điển đến từ vành bezel xếp tầng được chải xước, những nút bấm chronograph hình oval thanh lịch. 

2020-Longines-Heritage-Tu

 

Sự tập trung lớn của chúng ta sẽ hướng tới mặt số của những mẫu đồng hồ thuộc series Longines Heritage Classic – Tuxedo. Những đoạn chữ cái trên mặt số được giữ lại như nguyên gốc nhất có thể, ví dụ như ở vị trí 12 giờ. 

2020-Longines-Heritage-Tu

 

Mẫu đồng hồ ba kim có mặt số cân đối ấn tượng với thiết kế đơn giản và thật sự táo bạo. Đó là sự có mặt của vòng tròn màu đen tuyền ôm trọn phần trung tâm màu bạc. Các con số Ả Rập mang đến cảm giác tròn trịa và phóng khoáng, trong khi phần chất phát quang phủ lên đó màu sắc lại khá ấm áp và rất là retro. Điểm nhấn trên chiếc đồng hồ này là mặt số phụ đếm giây góc 6 giờ đồng hồ. Nó thực sự hút mắt khi được thiết kế lõm xuống, được đóng khung tròn và bên trong là những vân chạy liên tục, đều đặn.

2020-Longines-Heritage-Tu

 

2020-Longines-Heritage-Tu

 

 

Khác với cảm giác đơn thuần mà model ba kim đem lại, model Longines Heritage Classic – Tuxedo chronograph lại có một mặt số được làm phức tạp hơn hẳn. Không thể phủ nhận rằng model này mang đến khá nhiều cảm giác. Đó là sự kết hợp của phong cách từ thập niên 40 và sự biến tấu mới mẻ một cách phóng khoáng hơn. Vòng đệm đen tuxedo vẫn xuất hiện ở đây nhưng bên ngoài nó còn là sự có mặt của thang đo tachymeter màu xanh thẫm trên nền màu trắng.

2020-Longines-Heritage-Tu

 

L2.330.4.93.0_BACK

 

 

Tính dễ xem giờ, dễ đọc trên chiếc đồng hồ này vẫn được đảm bảo dù xung quanh các chi tiết phân bổ khá nhiều. Bộ kim bằng thép nung xanh trở nên hấp dẫn dưới hai màu chủ đề là đen-bạc cá tính.

Cả hai mẫu đồng hồ Longines Heritage Classic – Tuxedo mới ra đều được trang bị bộ máy ETA tự động. Cụ thể, máy ETA A31.501 sẽ cung cấp năng lượng cho model đồng hồ ba kim. Bộ máy tự động này có dây tóc silicon và khả năng trữ cót đạt 54 giờ đồng hồ. Khá khác biệt, bộ máy này hoạt động ở tần số 25.200 bph.

2020-Longines-Heritage-Tu

 

Với model chronograph, bộ máy cung cấp năng lượng là ETA A31.L21, gồm có 37 chân kính và khả năng trữ cót đạt 54 giờ đồng hồ. Cũng có dây tóc silicon, ETA A31.L21 vận hành với tần số 28.800 bph.

Để duy trì nét thẩm mỹ của thập niên 40, thương hiệu Longines đã trang bị cho hai mẫu đồng hồ mới dây đeo da đơn giản dạng bán lì. Vẻ ngoài cổ điển, đơn thuần này nhìn chung là rất phù hợp với cả hai model. Hiện tại, phiên bản  Longines Heritage Classic – Tuxedo ba kim có giá 2.000 USD và phiên bản chronograph có giá 3.000 USD.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading