Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Linh hồn của thương hiệu: Dấu ấn không thể lãng quên - Đồng hồ Patek Philippe nữ

0
comments
1 tháng trước

Khoảng gần hai thế kỷ, thương hiệu Patek Philippe coi sản xuất đồng hồ cho phái nữ là tiên phong. Những yếu tố nghệ thuật như tráng men, nạm đá quý cao cấp, chạm khắc được xem là đỉnh cao về kỹ thuật chế tác đồng hồ nữ

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Patek Philippe có kinh nghiệm chế tác đồng hồ dành cho nữ giới trong hai thế kỷ

Khoảng gần hai thế kỷ, thương hiệu Patek Philippe coi sản xuất đồng hồ cho phái nữ là tiên phong. Những yếu tố nghệ thuật như tráng men, nạm đá quý cao cấp, chạm khắc được xem là đỉnh cao về kỹ thuật chế tác đồng hồ nữ. Những nghệ nhân với sức sáng tạo đã đem đến những thiết kế được hoàn thiện tuyệt vời. Bên cạnh những yếu tố thẩm mỹ, Patek Philippe luôn lồng ghép những tính năng phức tạp vào trong từng cỗ máy đếm thời gian dành cho nữ giới như điểm chuông mỗi 15 phút. Dĩ nhiên, từng cỗ máy đếm thời gian như vậy đều xứng hàng tuyệt tác, và thu hút được sự chú ý của từng vị nữ hoàng hay nữ giới ở tầng lớp cao. 

patek-philippe-no-211548-

Patek, Philippe & Cie, Geneva có vỏ vàng hồng (No. 211548)

Những chiếc đồng hồ nữ toàn diện

Người đầu tiên mua một chiếc đồng hồ nữ do Patek Philippe sản xuất là một phụ nữ có tên là Madame Goscinska. Những mẫu đồng hồ nữ Patek Philippe sản xuất thời điểm đầu đều thuộc dạng đồng hồ mặt dây chuyền, và thường được đeo tại thắt lưng, hoặc làm trâm cài áo. Phụ nữ luôn thích những món trang sức xinh đẹp, lộng lẫy, có thể tôn lên vẻ đẹp của trang phục lẫn địa vị của bản thân. Tráng men và đính đá là kiểu trang trí hoàn hảo hay xuất hiện trên những chiếc đồng hồ kiểu này của Patek Philippe. Hãy cùng khám phá từng mẫu đồng hồ nữ nổi tiếng nhà Patek Philippe khác ngay bên dưới!

Chiếc đồng hồ của nữ hoàng Victoria

Một trong những khách hàng quan trọng nhất của Patek Philippe là nữ hoàng Victoria. Bà biết tới thương hiệu Patek Philippe khi hãng mang sản phẩm tới triển lãm London Universal Exhibition năm 1851. Nữ hoàng đã lựa chọn chiếc đồng hồ mặt dây chuyền, số 4719. Kiệt tác này được trang trí bởi bông hoa bằng kim cương trên nền tráng men màu xanh dịu mắt. Bảo vệ cho chiếc đồng hồ là bộ vỏ vàng vàng.

patek-philippe-queen-vict

Nữ hoàng Victoria là người có ảnh hưởng tới sự nổi tiếng của thương hiệu Patek Philippe

 

Queen-Victoria-Pendant-Wa

Queen Victoria’s Pendant Watch. Patek, Philippe & Cie, Geneve, No.4719 (1850-1851)

Mặt số đồng hồ thuộc dòng cổ điển, màu trắng với những cọc chỉ giờ số La Mã in sơn đen. Kim giây Breguet bằng thép xanh đặt tại trung tâm. Khác với hầu hết mẫu đồng hồ trong cùng giai đoạn, Patek Philippe No. 4719 được nhà sản xuất đánh dấu lên mặt số, bộ vỏ, bộ máy, tạo nên nét đặc biệt riêng.

Queen-Victoria-Pendant-Wa

atek Philippe No. 4719 được nhà sản xuất đánh dấu lên mặt số, bộ vỏ, bộ máy, tạo nên nét đặc biệt riêng.

Tại triển lãm Patek Philippe Singapore vừa qua, mẫu đồng hồ Queen Victoria cũng được trưng bày với một phiên bản tương tự. No. 4536 xuất hiện với lớp tráng men xanh thẫm và bông hoa kim cương quý giá. Bên cạnh dấu ấn tại bộ vỏ, phiên bản này còn được khắc thêm dòng chữ “INVENTION BRÉVETÉE”. Điều này có ý nghĩa gì? Chiếc đồng hồ được trang bị hệ thống lên dây của Jean Adrien Philippe’.

Queen-Victoria-Pendant-Wa

Queen Victoria’s Pendant Watch. Patek, Philippe & Cie, Geneve, No.4536 (1850-1851).

Queen-Victoria-Pendant-Wa

 

Không lâu sau, nữ hoàng Victoria chính thức bổ nhiệm Patek Philippe là nhà sản xuất đồng hồ cho Hoàng gia Anh. Những đánh giá từ nữ hoàng đã nâng tầm danh tiếng của Patek Philippe trên bản đồ ngành chế tác, đặc biệt tới những quốc gia trước đây không hề biết đến tên nhà sản xuất này.

Queen-Victoria-Pendant-Wa

 

Chiếc đồng hồ đeo tay dành cho nữ giới đầu tiên

Hai thập kỷ sau đó, Patek Philippe bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay dành cho nữ giới đầu. Họ tạo nên những thiết kế có thể đeo được trên cổ tay từ ý tưởng gắn dây đeo vào những chiếc đồng hồng mặt dây chuyền thông thường. Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của hãng được bán cho một người Hungary tên là Countess Koscowicz vào năm 1868. Chiếc đồng hồ có số thứ tự 27368. Chiếc đồng hồ có bộ vỏ hình chữ nhật trong chất liệu vàng vàng. Đồng hồ có mặt số tráng men trắng và cọc số dạng Breguet đã được in lên trên đó cùng kim Poire bằng thép xanh. Ngoài cùng của đồng hồ đã được trí dạng tráng men màu đen và những viên kim cương dạng rose-cut.

First-Patek-Philippe-Wris

The First Patek Philippe Wristwatch, No. 27368. Kích thước: dài 13.3 mm, rộng 32.3 mm và dày 13.6 mm 

Rất nhiều những mẫu đồng hồ đeo tay đời đầu, như No. 27368 có vẻ ngoài thời trang, tương tự đồng hồ dây mặt dây chuyền của thời kỳ trước đó. Những chiếc đồng hồ đeo tay rất được nữ giới yêu thích. Nữ giới Anh quốc là những người đầu tiên quan tâm tới đồng hồ đeo tay. Họ trông chờ những thiết kế đặc biệt, thực tế có thể đeo trong những trận đấu thể thao như đua ngựa hoặc săn bắn. Dòng đồng hồ dạng này ban đầu được trang bị dây đeo da và sau đó là dây đeo vàng.

patek-philippe-no-211548-

Patek, Philippe & Cie, Geneve, No. 233659 (1903-1904).

Những chiếc đồng hồ của thế kỷ 20

Bước vào đầu năm 1900, cả đồng hồ đeo tay và đồng hồ mặt dây chuyền đều được nữ giới yêu thích. Cho tới khi chiến tranh thế giới thứ I khi nam giới bắt đầu quan tâm tới đồng hồ đeo tay, dòng đồng hồ bỏ túi và đồng hồ mặt dây chuyền thất thế. 

Đồng hồ mặt dây chuyền No. 225064 được xuất hiện vỏ đôi vàng vàng, đi kèm mặt số màu trắng cùng các chỉ số dạng Breguet có sơn màu xanh lá cây và bộ kim Louis XV bằng vàng. Mặt sau của vỏ ngoài đã được chạm nổi, mô tả các vị thần là Hercules, Omphale và Cupid. Phía bên kia là hình ảnh thần Cupid cưỡi một con cá heo, vẽ trên men. Khung cảnh này được đóng khung bởi những viên kim cương rose-cut được bao quanh bởi một lớp men xanh mờ. Vì các quy định nghiêm ngặt của thời đại, model này mang chữ ký của Tiffany Tiffany & Co., New York. Tuy nhiên, trên thực tế nó chỉ được sản xuất bởi Patek Philippe ở Geneva.

Patek-philippe-pendant-22

Patek Philippe Pendant Watch Signed Tiffany & Co, No. 225064 (1900)

Bên cạnh đó, cũng có một phiên bản đồng hồ nữ quan trọng không kém, được sản xuất khoảng năm 1915, một chiếc đồng hồ điểm chuông. Đây là mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên được tung ra có tích hợp tính năng phức tạp. Bộ vỏ platinum bảo vệ chiếc đồng hồ đã được khắc thủ cung đi kèm bộ dây đeo cùng chất liệu. Trong tài liệu của Patek Philippe có ghi lại, chiếc đồng hồ đặc biệt No. 174603 này đã được mua bởi một người phụ nữ có tên là D.O. Wickham tại New York.

patek-philippe-255391-pen

Patek, Philippe & Cie, Geneve,  No. 255391 (1908): Hình ảnh Ngôi đền Tình yêy được vẽ men tại vỏ sau đồng hồ

Tập trung vào vẻ ngoài cũng như chức năng chính là nguyên tắc chủ đạo trong mẫu đồng hồ dành cho nữ giới của Patek Philippe. Xem lại lịch sử thương hiệu, có vẻ nguyên tắc này rất tương đồng với thời điểm hiện tại. Mỗi chiếc đồng hồ nữ của Patek Philippe đều hiện lên với vẻ đẹp hoàn mỹ cùng nghệ thuật chế tạo đồng hồ đỉnh cao.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận