Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Liệu nam giới có thể đeo đồng hồ nữ?

1 tháng trước

(Watchbook.vn) - Phụ nữ có thể thoải mái chọn đồ của nam giới, nhưng việc nam giới sử dụng đồ của nữ giới lại rất khó được chấp nhận.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong xã hội luôn tồn tại một tiêu chuẩn kép, có những điều phụ nữ làm được mà đàn ông không thể làm được, cũng có những điều đàn ông làm được nhưng phụ nữ không được làm. Việc ăn mặc là một ví dụ điển hình: phụ nữ mặc đồ đàn ông thì được coi là cá tính, còn đàn ông mặc đồ nữ thì...

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì đàn ông vẫn có thể sử dụng đồ của phụ nữ, điều này cũng đúng với đồng hồ. Có đôi lúc, một chiếc đồng hồ nữ lại thật phù hợp trên cổ tay nam giới - tất nhiên là chúng ta vẫn phải tuân theo một số quy tắc nhất định

Lợi thế của đồ Unisex

Nhiều thương hiệu đồng hồ đã xử lý vấn đề này một cách cực kỳ khôn khéo: cho ra đời những mẫu đồng hồ unisex - cả nam và nữ đều đeo được. Những chiếc đồng hồ này có kích thước trung bình từ 36-39 mm, màu sắc trung tính và thiết kế rất đơn giản. Những mẫu đồng hồ unisex này hoàn toàn phù hợp cho những cặp đôi muốn sắm đồng hồ đôi.

Kích thước và kim cương

Thông thường, khác biệt lớn nhất giữa đồng hồ nam và đồng hồ nữ là kích thước. Điều này có lẽ đã trở thành một quy chuẩn trong xã hội: đồng hồ nữ thì bé hơn đồng hồ nam. Bạn càng tăng hay càng giảm kích thước thì điều này càng dễ nhận ra. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, chúng ta vẫn có một khoảng trung bình ở giữa.

Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào thiết kế đồng hồ. Một chiếc Dress Watch đường kính 34mm hoàn toàn phù hợp trên cổ tay nam giới, nhưng một chiếc đồng hồ lặn 34mm thì trông khá "lạc tông" (và còn vô dụng khi ở dưới nước, do không thể nhìn rõ thời gian trên mặt số).

DSC09244

Không ai dám bảo kim cương ống như thế này là "nữ tính" 

Quan niệm của cộng đồng sẽ ảnh hưởng tới việc đính kim cương trên đồng hồ. Có thể tại một thị trường, đồng hồ đính kim cương sẽ được mặc định gắn mác đồng hồ nữ, nhưng tại một nơi khác thì đồng hồ đính kim cương dành cho những người đàn ông cực kỳ thành đạt.

Một số mẫu đồng hồ nữ mà nam giới vẫn có thể sử dụng

Ngoài những mẫu đồng hồ Unisex ở trên, liệu có mẫu đồng hồ nào được nhà sản xuất chỉ định cho nữ giới mà nam giới có thể đeo được hay không? Câu trả lời là có, một số mẫu đồng hồ dưới đây chỉ là những ví dụ đơn giản nhất.

Chopard-Imperiale-1

Chopard Imperiale 

Đầu tiên, chúng ta phải nhắc tới bộ sưu tập Imperiale của Chopard. Mặc dù thương hiệu này quảng cáo rằng bộ sưu tập Imperiale dành riêng cho phái đẹp, nhưng qua những thiết kế chúng ta có thể thấy được đàn ông đeo Imperiale vẫn rất phù hợp.

Tuy nhiên, không phải tất cả những mẫu Imperiale đều phù hợp trên cổ tay nam giới, ví dụ như phiên bản 29mm với mặt số hồng dưới đây. Ngược lại, một số thiết kế với vỏ thép lại rất phù hợp với nam giới.

F.P.Journe-Elegante_5

F.P Journe Élégante

Trường hợp thứ hai là bộ sưu tập Élégante của F.P Journe. Việc thương hiệu đồng hồ độc lập này giới thiệu bộ sưu tập Élégante đã gây ra rất nhiều tranh cãi bởi đây là bộ sưu tập nữ đầu tiên của hãng, đồng thời là lần đầu tiên F.P Journe sử dụng máy Quartz.

Điều này cực kỳ đáng ngạc nhiên, nhất là từ công ty của François-Paul Journe - nghệ nhân đồng hồ lão luyện nhất thời nay. Tuy nhiên, bỏ qua những điều tranh cãi kia thì bộ sưu tập này mang đậm chất Journe với dáng vỏ đặc biệt và có một số thiết kế khá phù hợp với nam giới.

Quan trọng nhất, kích thước đồng hồ chỉ là tương đối theo mỗi giai đoạn thời gian. Nếu lúc trước, kích thước 36-39 mm là chuẩn cho phái mạnh thì ngày nay đàn ông phải đeo đồng hồ từ 40-44mm. Vì vậy, những chiếc đồng hồ nam classic ngày xưa thì ngày nay có thể được coi là đồng hồ nữ và trong tương lai thì chúng ta vẫn chưa rõ quan niệm này sẽ thay đổi ra sao.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading