Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Một phần lịch sử phát triển đầy hoa lệ của dòng đồng hồ Rolex Day-Date

0
comments
3 năm trước

(Watchbook.vn) - Đặc trưng của dòng sản phẩm Day-Date chính là ô cửa sổ báo ngày, và để điểm thêm cho sự xa hoa cho sản phẩm, tất cả các vỏ ngoài của dòng đồng hồ đều được làm bằng kim loại quý như vàng và bạch kim.

1.

Đồng hồ Rolex Day-Date với dây đeo President bằng vàng 18K

Lịch sử hình thành

Năm 1956, Rolex quảng bá và cho ra đời dòng sản phẩm Day-Date và nhận được thành công đến choáng ngợp, sau khi mẫu 8171 “Padellone” dừng sản xuất, một số người vẫn có ý định lùng mua trong khi vẫn săn đón mẫu sắp ra là 6062. Dòng Day-Date đã mang tới một thời kì tôn vinh sự xa hoa và tao nhã, cùng với số hiệu 6062, Rolex chứng tỏ với thế giới hãng đã đủ sức sáng tạo ra những dòng đồng hồ hạng sang.

Sự mới lạ đằng sau Day-Date chính là ô cửa sổ báo thứ, và để điểm thêm cho sự xa hoa cho sản phẩm, tất cả các vỏ ngoài của dòng đồng hồ đều được làm bằng kim loại quý như vàng và bạch kim. Nhiều mẫu thử bằng thép thì được Rolex gửi đến những khách hàng lâu năm. 

2.

Đồng hồ Day-Date với khả năng chống nước ở độ sâu 50m, lên dây bằng tay,  cùng rotor Perpetual cơ học

Day-Date đã đưa Rolex lên một vị trí bất bại về khâu sản xuất đầy tinh vi và lối suy nghĩ cấp tiến trong việc quảng bá sản phẩm. Các mẫu quảng cáo của Day-Date ngày trước và bây giờ đều rất thu hút. Trên thực tế, khi một chiếc Day-Date trở thành chiếc đồng hồ mà tổng thống Lyndon B. Johnson luôn đeo trên tay, nó đã trở thành một bước đi tuyệt vời trong kế hoạch marketing tài tình của hãng.

Một cách không chính thức, dòng đồng hồ Day-Date đã đi tới thành công rực rỡ và Rolex trở thành nhãn hàng danh tiếng. Thời hiện đại, khi mà những số hiệu đồng hồ mang tính biểu tượng của dòng đã ngưng sản xuất, Day-Date vẫn tiếp tục là hình mẫu điển hình cho sự tao nhã, quyền lực và khác biệt. Bộ sưu tập dưới đây bao gồm một số mẫu đồng hồ rolex Day-Date đẹp và hiếm nhất từng được sản xuất.

3

Tờ quảng cáo Rolex với thông điệp: những chiếc Day-Date thường được nhìn thấy trên cổ tay của những người quyền lực nhất thế giới. Những con người tin rằng sống là để cống hiến và đối với họ, một ngày không chỉ là 24 giờ đồng hồ, mà là 24 giờ để tạo ra sự khác biệt

Rolex Day-Date 6612B

Ngay sau số hiệu 6611B là một mẫu đẹp không kém của dòng, chiếc Day-Date 6612. Số hiệu 6612B có sự thay đổi trong thiết kế với hai nét khác biệt: Vành đồng hồ mượt mà với một bộ máy tốt hơn. Các số hiệu 6612B được gắn dây Oyster bằng vàng 18K là cực kì hiếm, do thường thì Day-Date được bán với dây Jubilee, rất ít được bán với dây Oyster bằng vàng.

4

Chiếc Day-Date 6612B sản xuất năm 1959 với dây Oyster đinh tán bằng vàng

Rolex Day-Date 1803

Mẫu 1803 ra mắt vào năm 1961 với hàng loạt những chi tiết đã giúp cho nó trở nên thịnh hành trong một thời gian dài. Ba phiên bản đầu tiên của dòng Day-Date cho phép Rolex có những bước thay đổi và nâng cấp về công nghệ, được hợp lại và cho ra đời chiếc Day-Date 1803.

Đây là mẫu đã ghim chặt trên cổ tay của những người đàn ông quyền lực nhất thế giới. Với mẫu 1803, dòng Day-Date đã có được dấu ấn riêng và cùng với đó là sự nối tiếp kéo dài đến tận ngày nay. Từ năm 1961 đến 1968, Day-Date với số hiệu 1803 được giữ nguyên và không có bất kì thay đổi nào, Rolex chỉ giới thiệu thêm vài thiết kế mặt số khác nhau có thể dùng để thay thế.

Tuy nhiên đến năm 1969, hãng cho ra một chi tiết, mà kể tử đó nó luôn đi kèm với mẫu 10803, đó là dây kim loại với khóa gập được giấu kín, sau này còn gọi là dây Tổng thống (President). Biệt danh này có được là nhờ Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson lúc đó, do trong một bức hình chụp ông, trên tay ông đang đeo chiếc đồng hồ Day-Date 1803 với thiết kế dây mới.

5

Một chiếc 1803 có dây đeo giấu khóa sản xuất tại Saudi Arabia

Rolex Day-Date 18038

Mẫu Day-Date 1803 bị thay thế vào năm 1977 bằng mẫu 18038. Mẫu mới này đi kèm với hai chi tiết mà ngày nay đã ghim chặt lên những chiếc Day-Dates hiện đại. Mặt kính Sapphire thay cho mặt kính Acrylic và bộ máy hỗ trợ điều chỉnh ngày nhanh quick-set.

6

Day-Date 1977 với số đếm thay bằng kim cương cắt theo kiểu baugette màu rượu vang rất hiếm và lịch bằng tiếng Tây Ban Nha

Rolex Day-Date 18048

Mẫu 18048 của Day-Date lại cực kì thú vị với những điểm nhấn cực kì xa xỉ, thậm chí so với những số hiệu khác trong dòng sản phẩm lấy trọng tâm là thể hiện sự xa hoa, quyền quý. Chỉ cần một lần nhìn qua, người ta sẽ hiểu ngay làm sao mẫu 18048 có thể vượt hơn các chế tác cùng thời - trên mặt số và vành bezel đều xuất hiện những viên đá quý.

7

Mẫu Day-Date sản xuất năm 1981 với vành kính bằng kim cương cùng với mặt số đính kim cương và hồng ngọc. Chiếc đồng hồ là đỉnh cao của sự xa hoa

Rolex Day-Date 18238

Day-Date số hiệu 18238 được thêm vào gia đình Day-Date với hai bộ chỉnh ngày nhanh quick-set. Cải tiến này giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh ngày thứ. Ngoài chức năng đó ra, mẫu này vẫn giữ nguyên những chi tiết tiêu biểu như mặt kính Sapphire và dây President. Đương nhiên không phải chiếc 18238 nào cũng giống nhau.

8

Chiếc Day-Date với mặt số xà cừ cực hiếm và số đếm bằng kim cương.

9

Ngắm nhìn chiếc đồng hồ cho người ta một cảm giác tuyệt vời

Rolex Day-Date 18206

Nhiều ý khiến cho rằng số hiệu 18206 là mẫu đẹp nhất trong cả dòng sản phẩm Day-Date. Chiếc đồng hồ này tao nhã một cách thuần khiết nhất. Bỏ đi vỏ ngoài bằng vàng xa xỉ cùng những chi tiết trên mặt số, thay vào đấy là mặt số gọn gàng với vỏ ngoài bạch kim mạnh mẽ. Có nhiều quan điểm về mẫu 18206 và chỉ khi nào đeo vào tay người ta mới có thể nhìn một cách toàn diện và trân trọng nó.

10

Số hiệu 18206 với vỏ ngoài bạch kim mạnh mẽ

11

Dây đeo bạch kim của Day-Date 18206

Rolex Day-Date 18296

Khác với những mẫu được nhắc tới phía trên, số hiệu 18296 là sự pha trộn giữa tao nhã, hiếm có và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết của Rolex.

12

Chiếc đồng hồ Day-Date 18296 khá hiếm thấy với nhiều chi tiết chỉ xuất hiện chút ít trước công chúng. 18296 có vỏ ngoài bạch kim, càng nối dây và vành kính trang hoàng với kim cương nhân tạo và mặt số Lapis Lazuli cùng với số đếm bằng kim cương

Giá trị Sưu tầm

Rolex Day-Date rực rỡ từ trong lịch sử và không có một nghi ngờ nào rằng hào quang đấy sẽ tiếp tục trong hàng ngũ các dòng Rolex những thập kỉ về sau. Nhưng với vô số mẫu đi kèm là rất nhiều những mặt số thay thế cho mỗi số hiệu, không phải mẫu nào cũng có giá trị ngang nhau.

Có những chiếc rất hiếm và có giá trị sưu tầm cao, được chú ý và theo đuổi hơn những chiếc khác. Ví dụ như những chiếc Day-Date được nhắc đến phía trên. Đồng hồ Rolex Day-Date là những tuyệt tác mà những nhà sưu tầm đồng hồ phải đi khắp thế giới để săn lùng.

XEM THÊM


loading