Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Lange & Söhne nâng cấp mẫu đồng hồ Lange 1 Time Zone với bộ máy mới 

0
comments
2 tuần trước

Là một dòng đồng hồ chính trong đại gia đình  A. Lange & Söhne kể từ năm 2005, Lange 1 Time Zone từ lâu đã nhận được nhiều sự yêu thích từ fan hâm mộ. Trong bộ sưu tập này gồm có những chiếc đồng hồ có hai múi giờ cùng thiết kế cân bằng, cổ điển.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Lange-1-Time-Zone-timelin

Lange 1 Time Zone được sản xuất trước năm 2020

Với năm 2020, nhà sản xuất nổi danh tại Đức đã quay trở lại dòng đồng hồ cổ điển này trong một kiểu dáng mới, tinh tế hơn, tập trung hơn và đi kèm bộ máy in-house mới ra. Có sẵn trong các chất liệu như là vàng trắng, vàng hồng hoặc vàng vàng với phiên bản giới hạn, mẫu đồng hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Time Zone trông thực sự quyến rũ.

A-Lange-Sohne-Lange-1-Tim

 

A-Lange-Sohne-Lange-1-Tim

 

Kích thước của đồng hồ A. Lange & Söhne Lange 1 Time Zone là 41,9mm x 10,9mm, không thay đổi so với thế hệ trước đó. Bộ vỏ có thiết kế Teutonic cổ điển, đi kèm dáng càng nối dây rộng mà ngắn. Cuối cùng, để làm bộ vỏ trở nên hấp dẫn hơn, thương hiệu đã sử dụng các phương pháp hoàn thiện phong phú như đánh bóng và cả chải xước.

A-Lange-Sohne-Lange-1-Tim

 

Việc sử dụng các chất liệu khác nhau cho bộ vỏ đồng hồ cũng mang đến những hiệu ứng khác nhau. Không cần nghi ngờ gì khi vàng trắng là cực kín đáo và tinh tế, trong khi vàng hồng lại mang đến cảm xúc ấm áp. Và phiên bản A. Lange & Söhne Lange 1 Time Zone trong chất liệu vàng vàng giới hạn lại mang đến sức mạnh cổ điển mà vẫn hút mắt.

A-Lange-Sohne-Lange-1-Tim

 

Không phải là điều thường gặp khi mặt số của một chiếc đồng hồ có hai mặt số phụ chỉ giờ tách biệt, một bộ tổ hợp báo ngày kích thước lớn, bộ chỉ báo năng lượng và vòng tròn cho chức năng giờ thế giới mà vẫn giữ được tính cân đối. Nhưng A. Lange & Söhne Lange 1 Time Zone đã chứng minh sự thành công cho tính toán của thương hiệu. Mỗi tính năng, mỗi chi tiết trên mặt số đều xuất hiện với tỉ lệ tiêu chuẩn, tự nhiên đi vào mắt người, nhắc nhớ người ta về một thứ được gọi là tỉ lệ vàng. 

A-Lange-Sohne-Lange-1-Tim

 

Giờ địa phương là tính năng chiếm nhiều diện tích nhất và có những dấu kẻ vạch báo phút bên ngoài, vừa sở hữu cọc chỉ giờ số La Mã và hình thoi bằng vàng đính nổi. Không thiếu chỉ báo giây, A. Lange & Söhne vẫn bố trí thêm một vòng tròn phụ nhỏ tại đây, ở góc 6 giờ. Múi giờ thứ hai trên mặt số của chiếc đồng hồ Lange 1 Time Zone được thương hiệu bố trí với diện tích nhỏ hơn và chìm xuống dưới tại góc 5 giờ đồng hồ. Tại đây các cọc chỉ giờ được in với chữ số Ả Rập đều đặn.

A-Lange-Sohne-Lange-1-Tim

 

Điều đáng nhắc đến là ở cả hai mặt số phụ báo thời gian, nhà sản xuất đều trang bị vòng tròn báo ngày/đêm như trên chiếc Lange 1 Time Zone sản xuất trước đó. Nếu những model trước đó sử dụng mũi tên 24h trên từng mặt số phụ để báo ngày/đêm thì ở phiên bản mới lại là sự có mặt của vòng cung màu xanh tại vòng tròn ngay gần ổ kim. Vòng cung này sẽ hoàn tất một vòng quay trọn vẹn sau mỗi 24 giờ. 

A-Lange-Sohne-Lange-1-Tim

 

Điểm thú vị tiếp theo trên model Lange 1 Time Zone mới của năm 2020 là sự có mặt của ô cửa sổ hình mũi tên trên mặt số phụ góc 5 giờ. Chi tiết này không chỉ giữ nguyên triết lý thiết lịch lãm và đặc trưng của hiệu mà còn có mục đích riêng. Đây vốn là mũi tên chỉ thành phố ở đĩa ngoài cùng mặt số. Thời gian trên mặt số phụ nhỏ chính là thời gian của thành phố đã được mũi tên chỉ tới. Thậm chí, với hình mũi tên này, A. Lange & Söhne đã chế tạo theo Quy ước giờ mùa hè hay Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST). Khi ô cửa sổ chuyển sang màu đỏ, có nghĩa cần điều chỉnh đồng hồ thủ công trong một vài tháng áp dụng. Rõ ràng, xây dựng cơ chế này trên những chiếc đồng hồ là một điều cực kỳ phức tạp.

A-Lange-Sohne-Lange-1-Tim

 

Phiên bản mới nhất của A. Lange & Söhne Lange 1 Time Zone có trang bị bộ máy lên cót tay mới của hãng là L141.1. Giống như bộ vỏ hay mặt số, L141.1 là một đại diện cho sự cổ điển của nhà A.Lange. Luôn có một tấm khung ba phần tư được trang trí thủ công cùng những cầu nối bằng bạc Đức được nhìn qua mặt kính sapphire. Ngay lập tức con ngựa hay bảnh răng cho bộ phận điều chỉnh sẽ hiện rõ.

A-Lange-Sohne-Lange-1-Tim

 

Bên cạnh việc được trang trí đẹp mắt, L.141.1 đã cho thấy mình có nhiều điểm cải tiến hơn bộ máy tiền nhiệm. L.141.1 có thể dự trữ năng lượng trong vòng 71 giờ đồng hồ với tần số hoạt động là 21.600 bph. Dây tóc được sử dụng trong bộ máy này có tính kháng sốc cực kỳ ưu việt. Để điều chỉnh các tính năng trên mặt số của A. Lange & Söhne Lange 1 Time Zone, người dùng sẽ kết hợp núm vặn góc 3 giờ và nút bấm tại góc 8 giờ.

A-Lange-Sohne-Lange-1-Tim

 

A-Lange-Sohne-Lange-1-Tim

 

Để phù hợp với cảm giác cổ điển, thú vị của thiết kế, A. Lange & Söhne kết hợp cả ba phiên bản Lange 1 Time Zone  với dây đeo bằng da cá sấu khâu tay trong những sắc màu nâu khác nhau. Đối với model có bộ vỏ bằng vàng trắng và mặt số đen, màu nâu thuốc lá trầm của dây đeo giúp củng cố tính lịch lãm. Mặt khác, màu nâu gụ được sử dụng cho biến thể vàng hồng là một sự lựa chọn cho một thiết kế vượt thời gian mà vẫn nam tính. Cuối cùng màu nâu mật ong trên phiên bản vàng vàng giới hạn là sáng nhất và cũng rực rỡ nhất.

2020-A-Lange-Sohne-Lange-

 

2020-A-Lange-Sohne-Lange-

 

2020-A-Lange-Sohne-Lange-

 

 

Hai phiên bản vàng trắng và vàng hồng của A. Lange & Söhne Lange 1 Time Zone có giá bán lẻ là 52.000 USD còn phiên bản vàng vàng có giá 56.100 USD cho 100 chiếc trên toàn thế giới.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading