Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Lần hợp tác thứ ba bất ngờ: Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Carolina Bucci Limited Edition

0
comments
1 năm trước

Kỷ niệm một năm quan trọng trong lịch sử phát triển của Royal Oak, Audemars Piguet và Carolina Bucci đã tung ra một phiên bản đồng hồ đáng chú ý, hoàn toàn khác biệt, nhưng vẫn giữ lại vẻ đẹp tinh tuý của Royal Oak.

Không cần giới thiệu thêm, Audemars Piguet Royal Oak là một trong những thiết kế đồng hồ mang tính biểu tượng nhất trong số những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng trong ngành chế tác. Được thấm nhuần với kiểu dáng đẹp đẽ và góc cạnh dưới ngòi bút của nhà thiết kế của Gerald Genta, Royal Oak dường như sẽ không tìm thấy đối thủ xứng tầm khi bàn về phong cách thể thao mà vẫn đem lại cảm giác sang trọng, tinh tế kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1972. 

Empty

 

Không bị chỉnh sửa quá nhiều so với nguyên gốc, kể cả trong dịp kỷ niệm 50 năm, Audemars Piguet Royal Oak vẫn giữ sức hút đối với giới sưu tầm. Tiếp tục kỷ niệm một năm quan trọng trong lịch sử phát triển của Royal Oak, Audemars Piguet và Carolina Bucci đã tung ra một phiên bản đồng hồ đáng chú ý, hoàn toàn khác biệt, nhưng vẫn giữ lại vẻ đẹp tinh tuý của Royal Oak.

Empty

 

Đó là một chiếc đồng hồ có màu đen tuyền, bởi sở hữu vỏ gốm ở kích thước 34mm. Điểm nhấn trên bộ vỏ đen tuyền là đinh vít hình lục giác vàng hồng được mài nhẵn bóng, đồng bộ với các cọc chỉ giờ cũng như bộ kim trên mặt số bên trong. Tuy nhiên, ngôi sao trong thiết kế mới ra phải gọi tên bộ phận mặt số đồng hồ Royal Oak Selfwinding Carolina Bucci Limited Edition 34mm 77350CE.OO.1266CE.02. 

Empty

 

Nghệ nhân Carolina Bucci đã lựa chọn tấm sapphire bảy sắc cầu vồng có hoạ tiết khắc lưới. Nhìn rất mới lạ, nhưng thực chất là để tôn vinh hoạ tiết Tapisserie đặc trưng nhất trên đồng hồ Royal Oak cổ điển. Chính nhà thiết kế người Ý đã tiết lộ “Tôi muốn đặt cầu vồng vào những vị trí bất ngờ nhất, tựa như vết dầu nổi trên vũng nước mà bạn có thể gặp trên đường,... Với chiếc đồng hồ mới ra, bạn có thể nguyên dải quang phổ bảy màu trên nền màu đen”.

Empty

 

Kết quả cuối cùng là một chiếc đồng hồ thân màu đen được chế tác tỉ mỉ có mặt số đa sắc màu đáng kể. Mà tuỳ vào cường độ của ánh sáng chiếu tới, sẽ lại phản xạ một dải màu hoàn toàn khác biệt. Thoạt nhìn có thể thấy, mặt số đồng hồ trông như tấm biển đèn LED nhấp nháy trong những quán rượu về đêm. Để làm được điều đó, tấm đĩa nền bằng đồng đã được xử lý bởi quy trình luyện kim đặc biệt, nhằm tạo ra hiệu ứng tráng gương.

Empty

 

Bên dưới mặt số mang dấu ấn của nữ nghệ nhân Carolina Bucci là phần riêng đến từ Audemars Piguet. Bộ máy tự động 5800 có rotor bằng vàng hồng rực rỡ, sẽ di chuyển qua lại để tạo ra năng lượng cho cả chiếc đồng hồ vận hành trong vòng 50 giờ.

Empty

 

Kết luận

Empty

 

Đây là lần hợp tác thứ ba giữa nhà thiết kế Carolina Bucci và thương hiệu Audemars Piguet. Sản phẩm hợp tác đầu tiên được phát hành vào năm 2016, nhân dịp kỉ niệm 40 năm của chiếc Royal Oak. Sản phẩm hợp tác thứ hai rơi vào năm 2018. Đó là một chiếc đồng hồ có vỏ Frosted Gold. Và lần thứ ba, cũng có lẽ là ấn tượng nhất: một chiếc Royal Oak Selfwinding có hiệu ứng cầu vồng năng động và kỳ công.

Mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Carolina Bucci Limited Edition được sản xuất với số lượng giới hạn 300 chiếc ở mức giá 54.200 USD.