Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews
Largeer

Kỷ lục đồng hồ siêu mỏng thứ 8 của Bulgari: Octo Finissimo Ultra hạ màn

0
comments
1 năm trước

Bulgari Octo Finissimo Ultra là chiếc đồng hồ siêu mỏng, mang về kỷ lục thứ 8 cho nhà sản xuất gốc Ý. Chiều cao của vỏ đồng hồ chỉ là 1,80mm, truất ngôi kỷ lục vốn được xác lập vào năm 2018 của chiếc Piaget Altiplano Ultimate Concept.

Đã 10 năm kể từ khi Bulgari bắt đầu trở thành ông hoàng mới trong làng đồng hồ cơ siêu mỏng. Khi chiếc Octo Finissimo đầu tiên ra mắt, phần lớn đều nghĩ rằng Bulgari sẽ chỉ sáng lên một lần rồi tắt ngúm, chứ đừng nói đến việc giữ vòng nguyệt quế dài lâu như vậy.

Empty

Mẫu đồng hồ bộ sưu tập Bulgari Octo Finissimo Ultra mới ra, kỷ niệm 10 năm đồng hồ Octo trình làng

Bulgari Octo Finissimo Ultra là chiếc đồng hồ mỏng, đạt được kỷ lục thứ 8 của nhà sản xuất gốc Ý. Chiều cao của vỏ đồng hồ chỉ là 1,8mm, truất ngôi kỷ lục vốn được xác lập vào năm 2018 của chiếc Piaget Altiplano Ultimate Concept.

Empty

8 Kỷ lục thế giới về đồng hồ siêu mỏng của bộ sưu tập Bulgari Octo Finissimo

Rất hiếm khi các kỷ lục bị đánh bại bởi mức chênh lệch tới 10%. Tuy nhiên, đó lại là thành tích mà Bulgari Octo Finissimo Ultra làm được trong năm nay. Không chỉ vậy, khi đặt cạnh đồng 10 cent Euro (1,93mm), chiếc đồng hồ Bulgari Octo Finissimo Ultra còn mỏng hơn.

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Phần lớn nhắc đến đồng hồ siêu mỏng, rất nhiều người trong chúng ta đã nghĩ là chủ yếu do bộ máy bên trong quyết định. Nhưng trong trường hợp của Bulgari Octo Finissimo Ultra, không chỉ bộ máy, mà toàn bộ bố cục, thiết kế, các chế tạo, vật liệu cho mọi linh kiện phải được phát triển đặc biệt để đảm bảo mục tiêu: siêu mỏng và tính toàn vẹn về mặt cấu trúc.

 

 

Thiết kế Bulgari Octo Finissimo Ultra mới ra là một phiên bản đồng hồ được sản xuất giới hạn. Chỉ có 10 chiếc trên toàn thế giới. Nhưng theo dự đoán, tất cả 10 chiếc Bulgari Octo Finissimo Ultra chắc chắn sẽ được đặt mua và hết hàng nhanh chóng.

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Theo công bố, xưởng chế tác của nhà sản xuất Bulgari ở Vallée de Joux và Neuchatel đã làm việc với các chuyên gia phát triển bộ máy đặc biệt Concepto ở La Chaux-de-Fonds trong suốt ba năm để tạo ra đồng hồ Octo Finissimo Ultra. Nhà sản xuất với hai yếu tố Thuỵ Sỹ - Ý đã lắp đặt 170 linh kiện thuộc bộ máy BVL Calibre 180 lên mặt sau. Không còn tấm khung chính - ý tưởng táo bạo và được xem là “điên rồ" trong mắt nhiều thợ đồng hồ.

Để tăng tính chắc chắn, một số thành phần quan trọng như nắp phía sau (kiêm khung chính) làm bằng cacbua vonfram - vật liệu kết hợp giữa cacbon và vonfram có đặc tính là cứng và bền. Viền bezel, càng nối dây và bộ dây mảnh được làm từ titan nhẹ. Như hầu hết các mẫu Octo Finissimo, bề mặt vỏ sẽ được hoàn thiện phun cát, tạo cái nhìn nhám.

Empty

 

Empty

 

 

Phía trước, mặt kính sapphire (0,3mm) được dán vào với vành bezel. Kính nằm trên hai miếng đệm đặn lên các vít (có thấy ở bên ngoài của hộp cót, gần vị trí 3 giờ và 6 giờ) để đảm bảo sự ổn định của tất cả các linh kiện trong trường hợp có va chạm. Dù vậy, chắc hẳn chiếc đồng hồ như Octo Finissimo Ultra có lẽ sẽ rất ít khi được diện đeo.

Empty

 

Sự khác thường của mọi yếu tố như mặt kính, mặt số, đáy phía sau dẫn đến một điều hiển nhiên là Octo Finissimo Ultra sẽ không thể có một núm vặn thông thường - quá lớn để nằm bên cạnh, hay cũng quá nhỏ để có thể ứng dụng thực tế. Có 2 núm vặn đặt hai bên đồng hồ, liên kết với các bộ phận khác nhau thuộc bộ máy Bulgari BVL 180. Ở bên trái là núm vặn kết nối với hộp cót để có thể lên năng lượng trong vòng 50 giờ (một con số ấn tượng). Và cũng ấn tượng không kém, tần số hoạt động của Bulgari BVL 180 là 4 Hz.

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Gây tò mò trên mặt số là mã QR ở góc bên trên. Đây là mã QR của riêng từng chiếc Octo Finissimo Ultra đã được khắc lên hộp cót. Mã QR này sẽ liên kết tới tác phẩm nghệ thuật NFT của nhà thiết kế Fabrizio Buonamassa. Điều này nhấn mạnh yếu tố độc quyền của mẫu đồng hồ Bulgari Octo Finissimo Ultra mà bạn đang sở hữu. Từ đó, tính xác thực chính hãng và độc đáo của đồng hồ cũng được thể hiện.

Quay lại phần chức năng bộ máy, núm vặn đặt bên cạnh phải vỏ đồng hồ Octo Finissimo Ultra được sử dụng để điều chỉnh bộ máy bên trong. Bulgari đảm bảo rằng dù mỏng, việc sử dụng núm vặn để điều chỉnh thời gian thường xuyên sẽ không gây ảnh hưởng đến bộ truyền động khác xung quanh. Cả giải pháp này là Bulgari có tất cả 8 giải pháp kỹ thuật đang được cấp bằng sáng chế.

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Về phần hiển thị thời gian trên mặt số, Bulgari phân tách thành 2 vòng tròn báo giờ và phút riêng biệt. Lý do duy nhất là đây cũng là một trong những giải pháp để thương hiệu hạ độ mỏng của đồng hồ Octo Finissimo Ultra xuống 1,8mm. Không gian thật sự hạn chế nếu đặt hai kim chồng lên nhau trên một trục. Bởi lẽ đó, cần đến hai mặt số phụ tách lẻ, nhưng về cơ bản chúng được đồng nhất trên một mặt phẳng. Từng kim giờ và phút đã được phủ PVD màu đen để hiển thị tốt trên nền màu xám.

Empty

 

Với những giá trị mà Bulgari Octo Finissimo Ultra mà đem lại, chắc hẳn mức giá cũng không bao giờ là dễ chịu. Cỗ máy Bulgari Octo Finissimo Ultra (mã hiệu 103611) giới hạn 10 chiếc, ra mắt để kỷ niệm năm thứ 10 của bộ sưu tập Octo có giá retail là 400.000 Euro.