Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Konstantin Chaykin Mouse King: Sáng tạo không ngừng

0
comments
2 tuần trước

Lấy nguồn cảm hứng từ nhân vật phản diện trong vở ba lê kinh điển “The Nutcracker" của Tchaikovsky, Konstantin Chaykin Mouse King sẽ có lẽ nằm trong top những mẫu đồng hồ điên rồ của hãng. Ở đây, chúng ta sẽ nhìn thấy sức sáng tạo không ngừng cũng như kỹ thuật xử lý thủ công của Konstantin Chaykin là không thể phủ nhận.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong khi đỉnh cao chế tác haute horlogerie được lấp đầy bởi những thiết kế độc bản hay ấn tượng thì có một vài thương hiệu lại hiện lên với tính sáng tạo vượt trội như Konstantin Chaykin. Nổi tiếng nhất vào loạt đồng hồ khai thác gương mặt của các nhân vật biểu tượng như Joker, thương hiệu Konstantin Chaykin luôn theo đuổi sự vui vẻ và lồng ghép chúng trong những chiếc đồng hồ đắt đỏ. 

Konstantin-Chaykin-Mouse-

 

Với phiên bản mới ra gần đây nhất, thương hiệu Konstantin Chaykin còn tiếp sức ấn tượng hơn ở các chi tiết đôi tai bên cạnh gương mặt của nhân vật cũng như đặt núm vặn điều chỉnh lên góc 12 giờ nhằm tạo vẻ hoàn mỹ nhất. Lấy nguồn cảm hứng từ nhân vật phản diện trong vở ba lê kinh điển “The Nutcracker" của Tchaikovsky, Konstantin Chaykin Mouse King sẽ có lẽ nằm trong top những mẫu đồng hồ điên rồ của hãng. Ở đây, chúng ta sẽ nhìn thấy sức sáng tạo không ngừng cũng như kỹ thuật xử lý thủ công của Konstantin Chaykin là không thể phủ nhận.

Bộ vỏ 42mm của mẫu đồng hồ Konstantin Chaykin Mouse King được làm từ titanium với những đường xước mạnh mẽ. Ý đồ được lựa chọn là đặc tính bền bỉ cùng tông màu xám tối của titanium rất phù hợp với hình tượng vua chuột. Tổng thể bộ vỏ đồng hồ là cơ bản nhưng lại có rất nhiều chi tiết chỉ có thể xuất hiện trên phiên bản Mouse King hiện tại. 

Konstantin-Chaykin-Mouse-

 

Đầu tiên, chạy quanh vành bezel hẹp được khắc lên cái tên Mouse King độc đáo trong khi tại góc 12h là núm vặn màu vàng mô phỏng chiếc vương miện đầy quyền uy. Vương miện hiện lên với những rãnh khía và được làm từ vàng vàng 18k và được điểm lên trên là một viên đá ruby màu hồng sang trọng. Trong khi đó càng nối dây góc 6 giờ là dạng dẹt thông thường thì ở phía đối diện, góc 12 giờ, càng nối dây tròn tròn như hình tai chuột để một lần nữa hoàn thiện hình ảnh Mouse King.

Konstantin-Chaykin-Mouse-

 

Giống với nhiều mẫu đồng hồ Konstantin Chaykin xuất hiện trước đó, mặt số mô phỏng nhân vật Mouse King cũng mang đậm màu sắc hài hước với một nụ cười tinh nghịch. Những mặt số phụ nằm tại vị trí 10h và 2h đại diện cho chỉ báo giờ và phút trong khi miệng cười tại góc 6 giờ với chiếc răng trăng sáng là vị trí cho bộ hiển thị Lịch tuần trăng

Konstantin-Chaykin-Mouse-

 

Điều khiến phiên bản Mouse King trở nên khác biệt với những thiết kế trước đây là khía cạnh hoàn thiện đã được đẩy lên một tầm cao mới. Phần khu vực giữa hai mặt số phụ giờ/phút đã được hoàn thiện bằng hệ thống vân guilloché phù điêu tam giác. Chúng trở nên thuôn nhỏ dần như tạo hình chiếc mũi trong khi cắt ngang mặt số là hệ vân hình tam giác như những chiếc ria mép. Bề mặt đồng hồ chỉ là tông màu xám đơn giản, nhưng điểm đặc biệt là nhà sản xuất áp liên tục nhiều lớp sơn lên trên để cho ra bề mặt hoàn hảo nhất.

Konstantin-Chaykin-Mouse-

 

Bên trong mẫu đồng hồ Konstantin Chaykin Mouse King là bộ máy K18-10 có thêm chức năng moonphase, vốn dựa trên máy Vaucher 3002. Konstantin Chaykin đã tiến hành sửa đổi rất nhiều và tiến hành trang trí lại bộ máy đồng hồ với vẻ ngoài độc nhất đồng thời loại bỏ núm vặn thứ hai vốn thường dùng để điều chỉnh lại lịch tuần trăng để tránh phá đi kết cấu bộ vỏ. Gần như là mọi mặt của bộ máy đồng hồ đều được trang trí cùng vân perlage, vân sọc và vân xoáy tròn cùng phần vát sáng bóng hay phủ cát. Rotor skeleton của bộ máy cũng được tùy biến lại trong hình dáng vương viện bảy chấm. Về mặt hiệu xuất, K18-10 có thể trữ cót trong vòng 50 giờ và gõ 28.800 nhịp/giờ.

Konstantin-Chaykin-Mouse-

 

Để giải quyết vấn đề tạo ra dây đeo thoải mái mà vẫn phù hợp với gương mặt cá tính của Mouse King, thương hiệu Konstantin Chaykin đã đưa ra sự lựa chọn độc nhất. Dây cơ bản trông đơn giản và sang trọng được làm từ da cá sấu màu đen cùng da bê và điểm thêm là đường chỉ may màu vàng gold. 

Nhược điểm lớn nhất của Konstantin Chaykin Mouse King chính là nó sẽ khó lòng được nhiều người yêu thích, cũng như khó lòng là thiết kế có thể diện đeo trong mọi tình huống. Đây là một thiết kế thú vị và mới mẻ trong làng đồng hồ haute horlogerie. Chỉ có tất cả 7 chiếc đồng hồ Konstantin Chaykin Mouse King được tạo ra.

đồng hồ chính hãng

Bình luận