Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Không để COVID 19 cản phá, 5 thương hiệu độc lập nào đã thành công vượt qua 2020?

0
comments
2 năm trước

Trong khi chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều thương hiệu bị tê liệt theo đúng nghĩa đen, nhưng tinh thần kinh doanh đổi mới thường được đền đáp xứng đáng. May mắn sẽ ủng hộ những người dũng cảm, làm nhiều hơn! Dưới đây là 5 thương hiệu độc lập tạm thời vượt qua đại dịch COVID-19, ít nhất là vượt qua năm 2020.

Năm 2020 sẽ được nhớ đến như một năm đau thương… nhưng chúng ta cũng có thể coi đây là một năm bước ngoặt, một năm thử lửa của nhiều thương hiệu. Rõ ràng, đại dịch COVID-19 đã phá vỡ hầu như tất cả các khía cạnh của cuộc sống con người. Bàn về ảnh hưởng của COVID-19 đến ngành công nghiệp đồng hồ, chúng ta, những con người trong ngành là người cảm nhận được sức công phá nặng nề của đại dịch này. 

Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ đã giảm 23,5% trong 11 tháng đầu năm 2020. Đại dịch COVID-19 cũng là chất xúc tác cho những thay đổi lớn cho ngành công nghiệp đồng hồ, điều mà Watchbook.vn đã đề cập trong bài viết này. Với nhiều người, đây chỉ là khoảng thời gian cheo leo nhất trong cuộc đời nghề nghiệp mà họ vẫn phải tiếp tục vượt dốc. Còn với nhiều thương hiệu, áp lực của những người đứng đầu đó là thay đổi phương hướng, mô hình kinh doanh cho phù hợp với thời đại. Hơn bao giờ hết, các thương hiệu cần nhanh chóng, linh hoạt và thích nghi nhiều hơn bao giờ hết.

Một số thương hiệu dường như miễn nhiễm với khủng hoảng và ngày ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, tạo ra sự phân cực rõ ràng hơn. Các thương hiệu như Rolex, Patek Philippe hoặc Audemars Piguet vẫn có nhiều khách hàng và waitlist về những chiếc đồng hồ đáng mơ ước nhất của các hãng này vẫn cứ tiếp tục dài ra. Hay một số thương hiệu độc lập 'đã có tên tuổi', chẳng hạn như FP Journe hoặc MB&F, chúng ta vẫn thấy, nhu cầu cho đồng hồ của hãng này vẫn rất lớn.

Tuy nhiên, sự khả quan chỉ đến với số rất ít các thương hiệu đồng hồ, vẫn còn một số thương hiệu sẽ không sống sót sau cuộc khủng hoảng. Dù vậy, vẫn sẽ có chỗ đứng cho các thương hiệu nhanh nhẹn, sáng tạo và các nhà sản xuất đồng hồ độc lập phát triển tại các thị trường ngách bền vững, có thể gặt về lợi nhuận. Trong khi chúng ta đã chứng kiến nhiều thương hiệu bị tê liệt theo đúng nghĩa đen, nhưng tinh thần kinh doanh đổi mới thường được đền đáp xứng đáng. May mắn sẽ ủng hộ những người dũng cảm, biết nỗ lực, làm nhiều hơn! Dưới đây là 5 thương hiệu độc lập tạm thời vượt qua đại dịch COVID-19, ít nhất là vượt qua năm 2020.

Thương hiệu Czapek

Czapek được ra mắt vào năm 2011, làm sống lại tên tuổi của một nhà sản xuất đồng hồ lừng lẫy có trụ sở tại Geneva. Sự phục hưng này được thực hiện thông qua một chiến dịch huy động vốn từ nhóm người chủ đồng sở hữu, một trường hợp hiếm hoi trong ngành sản xuất đồng hồ cao cấp. 

Kể từ đó, thương hiệu Czapek đã giới thiệu một số chiếc đồng hồ khá thú vị. Thương hiệu Czapek quyết định tham gia vào danh mục đồng hồ thể thao với dây đeo tích hợp vào năm 2020, cùng với việc ra mắt bộ máy in-house đầu tiên của hãng. Ở thời điểm năm 2020, đây thực sự là một thách thức không hề nhỏ. 

Czapek-Antarctique-Passag

Czapek Antarctique Passage de Drake

Chống lại sự rủi ro cao về cả thời điểm lẫn phân khúc đồng hồ mang tính cạnh tranh, thương hiệu Czapek đã giới thiệu đồng hồ Antarctique Terre Adélie ngay giữa quý một của năm, với một phiên bản giới hạn 100 chiếc. Model đầu tiên đã bán hết trong vòng hai tuần, quả là một tin khởi đầu tốt lành. Tuyệt vời hơn nữa, Czapek đã giới thiệu phiên bản Antarctique Passage de Drake mới vào tháng 12/2020. Đặc biệt là phiên bản đồng hồ giới hạn 40 chiếc này đã bán hết chỉ trong vài giờ.

Thương hiệu DOXA

Khi bàn về thương hiệu có bề dày lịch sử đã có vị thế đình đám trong giới sưu tập đồng hồ lặn, Doxa là một trong những cái tên nổi bật với những chiếc đồng hồ sở hữu mức giá bình dân. Trong vài tháng của năm 2020, thương hiệu Doxa đã tung ra nhiều mẫu đồng hồ thú vị và thu hút khách hàng.

Doxa-SUB-300-Carbon-Aqua-

Doxa SUB 300 Carbon Aqua Lung Sharkhunter

Năm 2020, siêu phẩm SUB 300 Carbon Aqua Lung Sharkhunter được đón nhận vô cùng nhiệt tình. Bộ sưu tập của thương hiệu cũng được làm phong phú hơn với những chiếc đồng hồ lặn có giá khá rẻ như dòng đồng hồ SUB 300 đầy màu sắc hay chiếc SUB 200 C-Graph chronograph .

Thương hiệu Fortis

Thương hiệu Fortis được biết đến với việc sản xuất những chiếc đồng hồ bền bỉ, tiện dụng với sở trường là chuyên về đồng hồ phi công và du hành vũ trụ. Vài tháng trước, công ty được Jupp Philipp mua lại với ý tưởng tập trung vào đồng hồ công cụ, và anh ấy và nhóm của mình đã nghiêm túc xác định lại công đoạn chế tạo chúng. 

Fortis-Flieger-F-43-Bicom

Fortis Flieger F-43 Bicompax

Những sáng tạo đầu tiên đã được giới thiệu vào mùa hè 2020, với bộ sưu tập Flieger mới đầy thuyết phục - bao gồm các model như F-43 Bi-Compax, F41 và F39 tự động, và cuối cùng là F-43 Triple GMT đi kèm bộ máy Kenissi. Sự đón nhận rất tích cực và kể từ đó, doanh số bán hàng cũng đang tăng lên.

Thương hiệu Louis Erard

Louis Erard hoạt động trong một phân khúc đầy thách thức được gọi là “đồng hồ sang trọng với giá dễ tiếp cận”. Alain Spinedi, với sự hỗ trợ của Manuel Emch, đã giới thiệu lối nhận diện mới cho thương hiệu Louis Erard, đặc biệt là bằng cách cải tiến hoàn toàn các bộ sưu tập, hiện đại hóa các sản phẩm cốt lõi của hãng theo cách thú vị, chẳng hạn như bộ điều chỉnh Excellence. 

Louis-Erard-x-Vianney-Hal

Le Régulateur Louis Erard x Vianney Halter

Các sản phẩm mới của thương hiệu Louis Erard hợp tác với Alain Silberstein hay Vianney Halter đều nhanh chóng bán hết. Và điều tuyệt vời nhất là thương hiệu đã trở nên nổi tiếng trong lòng của nhiều khách hàng có thể chưa từng nghe về nó trước đây.

Thương hiệu H. Moser & Cie

Bên cạnh việc sản xuất đồng hồ đỉnh siêu phức tạp, hiếm có, thương hiệu độc lập cao cấp này còn rất có tiếng (hoặc người lãnh đạo biết cách làm nó trở nên nổi tiếng) trong ngành, phần lớn là nhờ những sáng kiến đột phá và tư duy sáng tạo của CEO trẻ tuổi Edouard Meylan

H-Moser-Cie-Streamliner-F

Streamliner của H. Moser & Cie.

Bất chấp tình trạng đầy thách thức, thương hiệu H. Moser & Cie. đã đưa ra báo cáo mức tăng trưởng hai con số cho năm 2020. Thương hiệu đã đạt được thành công lớn với việc giới thiệu chiếc đồng hồ thể thao đầu tiên có dây đeo tay tích hợp, Streamliner. Mẫu đồng hồ chronograph limited edition đầu tiên đã bán hết nhanh chóng và phiên bản thứ hai ba-kim cơ bản hiện muốn sở hữu buộc phải xếp vào waitlist còn khá lâu. Cuối cùng, những sản phẩm giới hạn và thú vị của H. Moser & Cie. hợp tác với MB&F cũng được đón nhận rất nồng nhiệt… và cũng đã bán hết.

XEM THÊM


loading