Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Khám phá xưởng sản xuất đồng hồ của thương hiệu Hublot

An Hi BY An Hi
0
comments
5 tháng trước

(Watchbook.vn) - Trong bài viết này, Từ điển Đổng hồ sẽ cùng bạn khám phá bên trong xưởng sản xuất của Hublot - nơi những cỗ máy thời gian hiện đại, những vật liệu tiên phong của ngành đồng hồ được ra đời.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Từ khi thành lập vào năm 1980, sự đổi mới và khao khát đi đầu trong các khuynh hướng sản xuất đồng đã trở thành triết lý kinh doanh sống còn của thương hiệu Hublot

Hublot cũng chính là thương hiệu tiên phong trong việc kết hợp bộ vỏ đồng hồ với dây cao su, điều mà nhiều người nghĩ rằng là không thể. Sự xuất hiện của ngài Jean-Claude Biver vào năm 2004 cũng đã khiến khái niệm này trở nên mạnh mẽ hơn với triết lý 'Nghệ thuật hợp nhất” (Art of Fusion).

hublot_manufacture_63

Khám phá xưởng sản xuất đồng hồ của thương hiệu Hublot

Nghệ thuật của sự khác biệt

Đầu năm 2005, Hublot gây sốc giới chế tạo đồng hồ truyền thống với sự ra mắt đồng hồ Big Bang và giành được giải thưởng GPHG cho "Thiết kế xuất sắc nhất". Ý tưởng về bộ vỏ đồng hồ mới chính là bản chất của sự đổi mới.

Việc mở rộng sản xuất trong năm 2009 đã mở ra nhiều chân trời mới. Hublot hiện có thể sản xuất tất cả các bộ phận, bộ vỏ và vật liệu chế tạo đồng hồ cần thiết hoàn toàn in-house. 

 

hublot_manufacture_45

 Bộ máy được sản xuất đầu tiên vào năm 2010 mang tên Unico 

 Bộ máy được sản xuất đầu tiên vào năm 2010 mang tên Unico được trang bị cho mẫu King Power với tính năng flyback chronograph. Ưu điểm chính của Unico là bộ máy có thể thích ứng với mọi loại tính năng. Điều này đạt được không phải bằng cách thêm hoặc loại bỏ các mô-đun, mà bộ máy có khả năng tự sắp xếp lại để thích ứng với các tính năng khác nhau. Cũng trong năm 2010, Hublot mua lại nhà sản xuất BNB để có thể chế tác ra những bộ máy vô cùng phức tạp. 

hublot_manufacture_43

 Bộ máy được sản xuất đầu tiên vào năm 2010 mang tên Unico 

 

hublot_manufacture_50

Cũng trong năm 2010, Hublot mua lại nhà sản xuất BNB để có thể chế tác ra những bộ máy vô cùng phức tạp. 

Năm 2011, Hublot quyết định hợp nhất hai vật liệu đối lập là vàng và gốm. Sự hợp nhất của 2 vật liệu này là một quá trình rất phức tạp đã được Hublot phát triển và làm chủ. Thành quả là vật liệu Magic Gold đã ra đời, đây là hợp kim vàng chống trầy xước đầu tiên trên thế giới! 

hublot_manufacture_35

Vật liệu Magic Gold đã ra đời, đây là hợp kim vàng chống trầy xước đầu tiên trên thế giới! 

hublot_manufacture_31

Vật liệu Magic Gold đã ra đời, đây là hợp kim vàng chống trầy xước đầu tiên trên thế giới! 

Vật liệu độc đáo

Hublot từ lâu đã chuyên sử dụng các vật liệu sáng tạo như: Titaniumcarbon, sợi thủy tinh hay sapphire. Đây cũng là nhà sản xuất người đầu tiên sử dụng những vật liệu này trong chế tạo đồng hồ.

hublot_manufacture_08

Hublot từ lâu đã chuyên sử dụng các vật liệu sáng tạo như: Titanium, carbon, sợi thủy tinh hay sapphire. 

Bộ phần R&D (nghiên cứu & phát triển) đóng vai trò trung tâm ở Hublot và nắm giữ những sáng tạo quan trọng độc nhất, như lời Mathias Buttet, giám đốc R&D của Hublot chia sẻ: 

"Chúng tôi là những người đầu tiên sử dụng loại vật liệu khác được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác. Và điều đó đã mang lại những kết quả rất tốt. Thành quả thực sự đến khi chúng tôi bắt đầu tự tạo ra kim loại mới với những đặc tính như nhẹ hơn, chịu lực tốt hơn, nhiều màu sắc hơn.

Sau Magic Gold, Hublot là người đầu tiên phát minh ra loại gốm nhiều màu sắc: đỏ, xanh dương, xanh lục. Ngày nay, chúng tôi đang chế tạo một hợp kim mới, nhẹ hơn titan và mạnh hơn thép. Chúng tôi thấy các ngành công nghiệp công nghệ cao khác tiếp cận chúng tôi và thể hiện sự quan tâm đến các nghiên cứu của chúng tôi. Điều đó rất thú vị bởi chúng tôi nhận thấy bộ phận R & D của Hublot đang trở nên hữu ích cho cả những công ty cũng có chung ý nghĩ về sự đổi mới và cải tiến.

hublot_manufacture_11

 Hublot từ lâu đã chuyên sử dụng các vật liệu sáng tạo như: Titanium, carbon, sợi thủy tinh hay sapphire. 

Những cỗ máy chế tạo độc đáo

Tạo ra một kim loại mới là chưa đủ, bạn cũng cần phát minh ra các công cụ có khả năng "làm việc" với vật liệu mới đó. Vì vậy, Hublot đã phát triển một loạt các máy móc chuyên dụng để hoàn thiện các quy trình của họ. Trong xưởng sản xuất có rất nhiều các máy móc độc đáo, giống như máy phay siêu âm với mũi nhọn kim cương có chức năng tạo ra vỏ máy hoặc máy phay xói mòn điện, có khả năng khoan xuyên qua vật liệu Magic Gold. 

hublot_manufacture_14

Những cỗ máy chế tạo độc đáo

hublot_manufacture_18

 

Những cỗ máy chế tạo độc đáo

Hublot thậm chí còn sở hữu xưởng đúc riêng, cũng như cỗ máy khác dành riêng cho viêc chế tác gốm nhiều màu sắc. Điều này thật đáng kinh ngạc khi so sánh một xưởng chế tác đồng hồ nhỏ bé lại được trang bị những cỗ máy vô cùng tối tân. 

Thực tế, Hublot cũng đã trở thành đối tác khoa học và kỹ thuật với ESA (Cơ quan Vũ trụ Châu Âu). Theo đó, nhà sản xuất ở Nyon sẽ cung cấp một mô-đun đặc biệt sẽ được xuất xưởng vào năm 2020 dành cho chuyến đi lên Sao Hỏa và hành tinh đỏ vào năm 2021. 

hublot_manufacture_26

Những cỗ máy chế tạo độc đáo

Như Giám đốc bộ phận R&D của Hublot chia sẻ thêm thì: "Chế tác đồng hồ chỉ là bước khởi đầu, Hublot tin rằng hãng có thể tiến xa hơn, thích ứng với mọi không gian hay cả ngay dưới đáy đại dương. Hublot chính là minh chứng cho thấy ai cũng có thể đổi mới mà không cần đến ngân sách khổng lồ. Điều quan trọng là bạn cần phải nghĩ theo một cách khác. ".

hublot_manufacture_38

Những cỗ máy chế tạo độc đáo

 

Hành trình đổi mới của Hublot

Hiện tại, các dự án của Hublot đang được tiến hành nhanh chóng để giúp hãng chinh phục những thử thách mới. Đặc biệt, bộ phận R&D của Hublot còn phát triển Chương trình nghiên cứu khảo cổ học Drone cho các cuộc khai quật dưới đại dương. Khả năng chống nước vượt trội tới 4000m của chiếc đồng hồ EXO4000 được đưa vào sử dụng để chế tạo máy bay không người lái độc đáo. Trong đó, Hublot sản xuất mọi thứ từ máy bay không người lái, thiết bị điện tử và các chương trình máy tính điều khiển. 

hublot_manufacture_23

 

Ngay cả khả năng kết xuất hình ảnh 3D cũng được Hublot phát triển in-house. Mục đích là để đẩy mạnh nghiên cứu sâu hơn về cỗ máy Antikythera nổi tiếng 2000 năm tuổi nằm sâu dưới đại dương, đang rất thu hút sự quan tâm của cộng đồng khoa học và chế tạo đồng hồ trong nhiều năm nay. 

Có thể nói, vẫn còn đó những bí ẩn chưa được khám phá và Hublot sẽ từng bước tham gia vào quá trình nghiên cứu và phát triển mũi nhọn để mở ra những công nghệ mới, bên cạnh việc chế tác những mẫu đồng hồ tiên phong. 

hublot_manufacture_03_0

 

 

hublot_manufacture_53

Đồng hồ Hublot

Chuyến thăm tới xưởng sản xuất độc đáo của Hublot đã chứng minh cho chúng ta rằng Nghệ thuật Hợp nhất vượt xa khỏi việc chế tạo đồng hồ đồng hồ thông thường. Hublot đã hợp nhất được quá khứ và tương lai, truyền thống và đổi mới, thời cổ đại và công nghệ. Và đây mới chỉ là khởi đầu.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading