Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Khám phá xưởng sản xuất đồng hồ của Seiko

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Watchbook.vn) - Seiko là một thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng về chất lượng, độ chính xác và phục vụ mọi phân khúc thị trường. Việc sản xuất đồng hồ các bộ phận đồng hồ của thương hiệu chủ yếu được thực hiện tại Seiko Instruments ở Morioka và của Seiko Epson ở Shiojiri .

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong bài viết này, Từ điển Đồng hồ sẽ cùng bạn tiếp tục khám phá các xưởng sản xuất đồng hồ, các quy trình sản xuất và sản phẩm chất lượng của Seiko, bao gồm các mẫu đồng hồ cơ, quartz, Astron GPS Solar và Spring Drive.

1

Cơ sở sản xuất đồng hồ Seiko Instruments

Morioka Seiko Instruments

Morioka Seiko Instruments nằm ở phía bắc thành phố công nghiệp Morioka. Đây là nơi sản sinh ra các mẫu đồng hồ cơ cao cấp (Grand Seiko, Credor) của Seiko. Nơi đây cũng là nơi những người thợ thực hiện lắp ghép cỗ máy Credor Caliber 68 và các cỗ máy cao cấp.

2

Bên trong Seiko Instruments ở Morioka

Các hoạt động ở đây không giống như các nhà sản xuất chúng ta thường thấy ở Le Brassus hay La Chaux-de-Fonds. Những gì ta nhìn thấy ở đây thể hiện rõ ràng niềm tự hào to lớn với công việc, được đặt trong mỗi chiếc đồng hồ từ lúc sản xuất cho tới khi rời xưởng và chuyển đến các cửa hàng ở đại lộ Madison.

4

Mặt đồng hồ Grand Seiko GMT bằng thép không gỉ trang bị máy 9S66 có chức năng múi giờ thứ 2 với thời gian trữ cót lên đến 72 giờ

111

 Quang cảnh làm việc bên trong Seiko Instruments 

6

Ở đây là có các mặt đồng hồ màu đen 40mm, tần số dao động cao 36. 000 vph , máy 9S86 Grand Seiko GMT.

Cấp bậc thợ đồng hồ trong Seiko được phân chia khá rõ ràng, cấp bậc cao gọi là Meister (cao hơn là Silver, Gold) có hàng chục năm kinh nghiệm sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ quan trọng, lắp ráp sản xuất những loại đồng hồ cao cấp (Credor)

8

Katsuo Saito, cấp bậc Silver Meister, thợ lắp ráp dòng Credor 

9

Tsutomu Ito, cấp Meister, Trưởng nhóm lắp ráp dòng Grand Seiko

11

Masanobu Horoiwa, nhân viên lắp ráp Grand Seiko

Seiko Epson Corporation

Trụ sở Seiko Epson Corporation nằm cách Tokyo vài giờ về phía tây tại thành phố Shiojiri, tỉnh Nagano (nơi tổ chức Thế vận hội mùa đồng năm 1998). Nếu cơ sở sản xuất Seiko Instruments ở Morioka chuyên sản xuất những sản phẩm cơ khí thú vị và đẳng cấp thuộc phân khúc cao cấp thì Seiko Epson lại chuyên về máy Quartz và Spring Drive đa dạng số lượng và chủng loại. 

Chỉ trong một ngày tại cơ sở Shiojiri đã có đến 50 bộ máy quartz cao cấp 9F, 8 bộ máy lai quartz-cơ Spring Drive được lắp ráp. Cùng lúc đó, tại phòng làm việc Micro-Artist Studio cũng nằm bên trong Seiko Epson thì các cọc số của Credor Eichi II đều được vẽ thủ công và chuông của Credor Spring Drive Sonnerie dựa trên chuông Orin truyền thống của Nhật Bản cũng hoàn thiện xong. 

Mẫu đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng có chức năng đồng bộ thời gian qua tín hiệu GPS Astron GPS Solar lừng danh của nhà sản xuất đồng hồ Seiko Nhật Bản cũng được sản xuất ở Seiko Epson.

12

Nghệ nhân Yoshifusa Nakazawa 

Ông Yoshifusa Nakazawa (ảnh trên) là một chuyên gia trong chức năng điểm chuông và cũng là một trong 11 chuyên gia làm việc ở Micro Artist Studio được thành lập năm 2000.

14

Dòng sản phẩm GPS Astron 8x

Dòng sản phẩm GPS Astron 8x, phát hành vào tháng 9/2014 được trang bị một bộ ăng ten dạng vòng 35,5 mm. Bộ phận này được đặt ngay phía trên của cỗ máy và được bao bọc bởi một bộ vành bezel bằng gốm. Pin lithium-ion nhỏ hơn 3.2mm so với pin của dòng 7x trước đó và chức năng sạc pin mặt trời chỉ đòi hỏi phơi sáng 30% so với 60% theo yêu cầu của dòng 7x. Có 6 mô tơ điều khiển các kim, tự động điều chỉnh thời gian thay đổi các múi giờ thông qua tín hiệu GPS.

111

Các bộ phận của GPS Astron 8x

222

Chiếc Credor Eichi có mặt số làm từ vật liệu sứ trắng

Chiếc Credor Eichi có mặt số làm từ vật liệu sứ trắng, lấy cảm hứng từ phong cảnh tuyết rơi của nhật bản, các cọc số đều được vẽ bằng tay.

23

Chiếc Credor Spring Drive Sonnerie

Chiếc Credor Spring Drive Sonnerie, được giới thiệu vào năm 2006, có chuông dài 35mm (lấy cảm hứng từ chuông Orin truyền thống Nhật) cho phép âm thanh ngân dài khoảng 3 giây.

Bảo tàng Seiko

24

Bảo tàng Seiko

Được cải tạo và di dời đến khu phố Sumida của Tokyo vào năm 2012, bảo tàng Seiko không chỉ là một nơi chứa đựng tất cả những di sản thuộc về Seiko, mà còn là nơi lưu trữ lịch sử phát triển các cỗ máy thời gian Nhật nói chung. Chính tại nơi đây, một lịch sử lâu dài của Seiko bắt đầu hé mở, xuất phát từ năm 1881 khi Kintaro Hattori mở cửa hàng đồng hồ kiêm sửa chữa tại khu Ginza tại Tokyo.

Từ đó cho tới nay, một số cột mốc đã đánh dấu sự phát triển của Seiko qua nhiều năm có thể kể đến như: năm 1960 ra mắt Grand Seiko, năm 1969 ra mắt đồng hồ quartz đầu tiên, năm 1990 giới thiệu dòng sản phẩm Spring Drive.

25

Cỗ máy thời gian lâu đời của Nhật

1

Các mẫu đồng hồ được trưng bày tại bảo tàng 

Seiko cũng có một di sản phong phú các thiết bị bấm giờ thể thao, bao gồm đồng hồ bấm giờ, đồng hồ cơ cũng như đồng hồ quartz. Bộ sưu tập của bảo tàng cũng bao gồm các mẫu Grand Seiko đầu tiên, được ra mắt vào năm 1960. Các mẫu bên dưới được sản xuất vào năm 1912 dưới cái tên “Laurel” , đây là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản.

111

Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản

 

đồng hồ chính hãng

Bình luận