Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Khám phá sự tinh xảo của mặt số đồng hồ Rolex

An Hi BY An Hi
0
comments
8 tháng trước

(Watchbook.vn) - Được thiết kế và sản xuất tại hãng, qua sự tinh tế ở đôi bàn tay lành nghề của người thợ, từng chi tiết của mặt đồng hồ Rolex đều đạt đến sự hoàn hảo

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Mặt đồng hồ là gương mặt đại diện cho từng mẫu đồng hồ, đồng thời hiển thị giờ, phút, giây, thứ và các thông số thời gian khác. Được xem như cầu nối tương tác giữa người dùng và bộ máy đồng hồ, mặt số phải đáp ứng đủ tất cả các thông tin trong không gian vô cùng nhỏ, mà vẫn phải đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ và sự hiển thị rõ ràng.

Quá trình chế tác mặt đồng hồ không khác gì một công trình nghệ thuật, yêu cầu rất nhiều các kỹ năng, đòi hỏi chuyên môn cao cùng những kỹ thuật tối tân nhất. Hiếm có công ty sản xuất đồng hồ nào như Rolex, với quy trình in-house hoàn mỹ trong việc chế tác mặt đồng hồ, từ thiết kế đến sản xuất.

watchmaking_dials

 Mặt số đồng hồ Rolex

CHẤT LIỆU TẠO NÊN MẶT SỐ

Đá xà cừ làm nên những hình ảnh huyền bí từ chính chất liệu tự nhiên. Tùy thuộc vào nguồn gốc, chất liệu này có thể mang màu hồng Everose, trắng, đen, hay vàng và phụ thuộc phần vỏ được chiết xuất, xà cừ có thể khác nhau về cấu trúc và cường độ màu sắc.

Trong những môi trường ánh sáng khác nhau, người nhìn có thể thấy hình ảnh bầu trời giông bão, mặt trăng trong trẻo, hay lóng lánh bóng nước. Tại Rolex, chất liệu đá xà cừ luôn thể hiện màu sắc tự nhiên. Rất nhiều công sức và kỹ thuật được đầu tư để cải thiện vẻ đẹp tự nhiên và bảo toàn màu sắc nguyên bản của chất liệu. Tất cả các mặt đồng hồ chất liệu xà cừ đều có đặc trưng riêng. Không bao giờ xuất hiện các mặt đồng hồ tương đồng được chế tác và sử dụng. 

about_rolex_dials_mother_

Tại Rolex, chất liệu đá xà cừ luôn thể hiện màu sắc tự nhiên.

Ý NGHĨA CÁC BIỂU TƯỢNG TRÊN MẶT ĐỒNG HỒ

Biểu tượng vương miện ở vị trí 12 giờ, những con số Ả Rập, La Mã, những vạch giờ cổ điển hoặc chuyên dụng hiển thị trong dạng hình học hay những viên đá quý được nạm lung linh là những phụ kiện trang trí được coi là đặc trưng mang lại chiều sâu cá tính cho sản phẩm.

s

 Các biểu tượng trên mặt số đồng hồ Rolex

Hầu hết các đặc trưng của đồng hồ sẽ thể hiện trọn vẹn trên mặt đồng hồ như: màu sắc, chất liệu đá quý, vạch giờ, chữ số Ả Rập hay La Mã, tất cả đều đã quen thuộc với người dùng. Nhưng liệu bao nhiêu người nhận rõ được nét đặc trưng của hiển thị số La Mã trên mặt đồng hồ Rolex? Trái với việc sử dụng số La Mã thông thường, Rolex chọn IIII thay vì IV cho vạch giờ số 4, không vì lý do cụ thể nào cả. Nhưng có một điều chắc chắn, điều này hoàn toàn khác xa những quy ước hiện thời.

about_rolex_watches_dials_0001_1920x1070-1

Mặt đồng hồ Rolex luôn mang vẻ độc đáo riêng biệt đầy cá tính và sự rõ nét 

Ký hiệu IIII được người Ai Cập Cổ Đại, Hy Lạp, gần hơn là người Etruria cổ đại (Ý) sử dụng, sau đó mới đến người La Mã. Thực tế, mãi cho đến thời kỳ hậu trung cổ, ký hiệu IV mới được đưa vào sử dụng và khi chiếc đồng hồ cơ đầu tiên ra đời cuối thế kỷ 13, đầu thế kỷ 14, ký hiệu IIII vẫn được sử dụng phổ biến. Ngày nay việc sử dụng ký hiệu IIII vẫn thường được cho rằng vì nó đem lại hình ảnh cân bằng tuyệt vời cho mặt đồng hồ. 

Mặt đồng hồ Rolex luôn mang vẻ độc đáo riêng biệt đầy cá tính và sự rõ nét. Các chỉ báo giờ được tô điểm bằng chất liệu vàng 18k để ngăn ngừa sự phai mờ. 

Được thiết kế và sản xuất tại hãng, qua sự tinh tế ở đôi bàn tay lành nghề của người thợ, từng chi tiết của mặt đồng hồ Rolex đều đạt đến sự hoàn hảo, góp phần tạo ra những mẫu đồng hồ tuyệt vời cho người sử dụng.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading