Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Khám phá quy trình chế tác mặt số xanh lá đẹp mắt của Glashütte Original Sixties

An Hi BY An Hi
0
comments
11 tháng trước

(Watchbook.vn) - Từ điển Đồng hồ sẽ cùng bạn khám phá quy trình tạo ra sự khác biệt ở mặt số của Sixties 2018 qua một số hình ảnh từ thương hiệu đồng hồ Đức.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Được giới thiệu tại Baselworld 2018, phiên bản đồng hồ Sixties and Sixties Panorama Date màu xanh lá sở hữu mặt số retro hấp dẫn, với bề mặt có kết cấu tinh xảo là một điểm nhấn thành công lớn của thương hiệu Glashütte Original.

Dù phiên bản Sixties Annual Edition 2019 mới ra mắt được vài ngày và tiếp tục khiến những người yêu mến đồng hồ thích thú thì trong bài viết dưới đây, Từ điển Đồng hồ sẽ cùng bạn khám phá quy trình tạo ra sự khác biệt ở mặt số của Sixties 2018 qua một số hình ảnh được hé lộ từ thương hiệu đồng hồ Đức.

GO_Sixties_Annual_Edition

Glashütte Original Sixties Annual Edition 2018

Thiết kế của Sixties lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ thành công được sản xuất bởi tập đoàn nhà nước là VEB Glashütter Uhrenbetriebe, Spezimatic. Được giới thiệu vào năm 1964, chiếc đồng hồ đeo tay này được sản xuất với số lượng lớn các phiên bản khác nhau và mặt số đầy màu sắc từ năm 1964 đến 1979 .Những mặt số đặc biệt của đồng hồ này được sản xuất trong nhà máy sản xuất mặt số riêng của thương hiệu có trụ sở tại Pforzheim.

Glashütte Original là một trong số rất ít nhà sản xuất mặt số cho riêng mình. Mặt số cũng là một chi tiết quan trọng của đồng hồ nên phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt không kém gì với các bộ phận đồng hồ khác, bao gồm cả bộ máy.

GO-Sixties-Dials_differen

GO-Sixties-Dials_differen

Bước đầu tiên trong quá trình sản xuất mặt số phiên bản Sixties 2018 là những miếng bạc Đức sẽ được để trống và được dập chính xác thành những khuôn tròn hoàn hảo.

GO-Sixties_Stamping_dial_

Quy trình dập khuôn 

Tiếp theo, bề mặt chạm nổi tinh xảo được tạo ra nhờ công nghệ sử dụng máy ép 60 tấn để in chìm họa tiết phức tạp. Quy trình tương tự này từng được sử dụng hơn 50 năm trước ở Pforzheim, khi các mặt số được sản xuất tại đó cho Glashütte.

GO-Sixties_Embossing_dial

Quy trình dập hoàn thiện 

Sau khi hoàn thành công đoạn ép, phần mặt số trống được cắt gọn gàng lại theo đường kính của nó và một lỗ nhỏ được tạo ra ở giữa để gắn kim đồng hồ.

Một công đoạn ép thứ hai được thực hiện để tạo hình dáng vòm cho mặt số chỉ dày 0,5 mm giống như trên bản gốc của những năm 1960. Mặt số dạng vòm này từng được sử dụng để đặt vừa khít với chiều cao của bộ máy, còn ngày nay đây là một yếu tố thiết kế đặc trưng.

GO-Sixties_Curving_dial_b

Quy trình tạo viền cho mặt số 

Mặt số sau đó được hoàn thiện nhờ việc phủ nhiều lớp sơn mài màu xanh lá cây bên trên nền sơn tĩnh điện, sau đó nung chảy ở nhiệt độ cực cao. Trước quy trinh này, mặt số được tạo hiệu ứng dégradé, đạt được bằng cách phun lớp sơn mài đen. Nhờ vậy mà mỗi màu của chiếc đồng hồ đều mang trong mình những sắc thái rất riêng biệt có một không hai.

Một máy tiện mũi kim cương được sử dụng để khắc 8 điểm đánh dấu giờ ngay trên mặt số. Công đoạn này giúp những nguyên liệu thô hiện lên như một điểm nhấn độc đáo.

GO-Sixties_Cutting_hour_i

Quy trình khắc vạch chỉ giờ 

Giống như các mẫu đồng hồ truyền thống, các chữ số tại vị trí 3, 6, 9 và 12 giờ được sơn màu trắng nhờ công nghệ in pad. Logo thương hiệu Glashütte Original, dòng chữ Glashütte i / Saith (Glashütte ở Sachsen) và  "Made in Đức" cũng được in với phương pháp tương tự .

GO-Sixties_Printing_numer

Quy trình in lên mặt số 

Bước cuối cùng trong quy trình phức tạp này là phủ chất phát quang Super-LumiNova. Các chấm nhỏ được phủ lên kim đồng hồ, các chỉ số giờ, giúp việc nhìn giờ trong bóng tối dễ dàng hơn. 

GO-Sixties_Application_Su

Cọc số, vạch chỉ giờ được phủ chất phát quang 

Sự kết hợp giữa các phương pháp hiện đại cùng vật liệu chất lượng cao với kiểu dáng và chi tiết từ những năm 1960 chắc chắn là một công thức hoàn hảo để tạo ra các mặt số có sức hấp dẫn đặc biệt tạiGlashütte Original. 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading