Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Khác biệt, thanh lịch và giá phải chăng: Đồng hồ Tissot Heritage Porto của đàn ông tinh tế

0
comments
1 tháng trước

Một thiết kế đồng hồ Tissot Heritage dáng thùng - tonneau mềm mại và thanh lịch được xây dựng trên nguồn cảm hứng từ trường phái Tân nghệ thuật!

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong đại gia đình đồng hồ Tissot, bộ sưu tập Heritage tràn ngập những thiết kế cổ điển và phong cách. Xây dựng di sản của mình đã hơn 165 năm, nhà sản xuất có trụ sở tại Le Locle như Tissot biết chính xác những điều mình cần phải làm là gì để thu hút khách hàng trong kỷ nguyên hiện đại. Một trong những bước đi sáng tạo của Tissot đó là tạo ra dòng sản phẩm có nguồn cảm hứng retro hơi hướng cổ điển, vốn nhận về nhiều tán dương từ giới mộ điệu.

Tissot-Heritage-Porto-Mec

 

Một loạt đồng hồ đã ra mắt trước đây là phiên bản đồng hồ dresswatch Tissot Heritage Visodate Automatic hay phiên bản đồng hồ Tissot Heritage Petite Seconde có vẻ ngoài vintage được xây dựng trên một mẫu đồng hồ của năm 1943. Có nguồn cảm hứng xa hơn nữa, và còn có kiểu dáng khác lạ, mẫu đồng hồ Tissot Heritage Porto Mechanical là động thái mới nhất từ thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ nổi danh. Chiếc đồng hồ mới ra mang kiểu dáng tonneau thuôn cong và có những chi tiết đi theo trường phái Art Nouveau - Tân nghệ thuật.

Nhà sản xuất cung cấp Tissot Heritage Porto trong hai phiên bản đồng hồ cơ và đồng hồ thép. Với dòng đồng hồ cơ, Tissot trang bị bộ vỏ làm từ thép không gỉ hoặc vàng hồng 18k. Trong khi ở dòng đồng hồ quartz, chỉ có một sự lựa chọn về mặt chất liệu là thép không gỉ, đi kèm với mặt số đơn giản hơn. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mẫu đồng hồ Tissot Heritage Porto phiên bản máy cơ và có trong chất liệu thép không gỉ: Thanh lịch, cao cấp và có mức giá phải chăng.

Tissot-Heritage-Porto-Mec

 Đồng hồ Tissot Heritage Porto Mechanical

Nguồn cảm hứng từ những chiếc đồng hồ đầu thế kỷ 20

Tissot Heritage Porto bắt đầu được phát triển trong năm 2001 nhưng thiết kế lại được mượn từ những mẫu đồng hồ vintage của hãng xuất hiện trước đó, cụ thể là một mẫu đồng hồ của năm 1910 có kiểu dáng tonneau. Tissot Heritage Porto của năm 2001 là một mẫu đồng hồ giới hạn và được chạm khắc khác biệt. Cái tên Porto bắt nguồn từ tên một thành phố lớn của Bồ Đào Nha, chuyên sản xuất rượu hảo hạng. Ít ai biết rằng, Tissot Heritage Porto 2001 với kiểu dáng tonneau độc nhất được tạo ra để tôn vinh lên cây cầu hai tầng dáng vòm Dom Luís, bắc ngang qua sông Douro nổi tiếng.

Tissot-Heritage-Porto-Mec

 Đồng hồ Tissot Heritage Porto Mechanical

Còn với chiếc Tissot Heritage Porto Mechanical của năm 2020, nhà sản xuất vẫn duy trì kiểu dáng cong, những nét đẹp thanh lịch từ bộ vỏ tonneau năm nào nhưng có tiến hành điều chỉnh nhiều chi tiết để cả chiếc đồng hồ đeo trên tay được thoải mái hơn. Đồng hồ có kích thước là 42,45mm x 31,1mm, vừa đủ để chiếm một diện tích không nhỏ trên cổ tay nam giới.

Tissot-Heritage-Porto-Mec

 

Tissot-Heritage-Porto-Mec

 

 

Bên dưới mặt kính sapphire dáng vòm (có phủ lớp chống lóa) là mặt số màu trắng đục với hệ thống vạch kẻ phút và cọc chỉ giờ dạng số Ả Rập màu đen nổi bật. Dưới ổ trục kim trung tâm là mặt số phụ báo giây cỡ nhỏ song kiểu dáng trang trí trông khá lạ mắt, như một chiếc đồng hồ thu nhỏ. Rõ ràng, mặt số là nhân tố gây thú vị nhất trên tổng thể thiết kế đồng hồ Tissot Heritage Porto Mechanical. Những cọc số Ả Rập cỡ lớn, mặt số đếm giây phụ cùng bộ kim quả lê đều tôn lên vẻ cổ điển và khác biệt từ Tissot. Nhìn chung, mặt số đồng hồ là rất đẹp và được xử lý hoàn thiện tốt.

Tissot-Heritage-Porto-Mec

 Đồng hồ Tissot Heritage Porto Mechanical

Nếu mặt trước đồng hồ được bảo vệ bởi mặt kính sapphire chống xước, hơi lồi nhẹ lên thì đằng sau, nhà sản xuất có trang bị nắp đáy kín, che khuất bộ máy lên cót tay. Phần đáy cũng được thiết kế cong để ôm lấy cổ tay người đeo. Chiếc đồng hồ Tissot Heritage Porto Mechanical có thể kháng nước ở mức 30mm, khá khiêm tốn.

Tissot-Heritage-Porto-Mec

 

Với những nhà sưu tầm có niềm đam mê mãnh liệt với những cỗ máy đếm thời gian vintage, phiên bản đồng hồ lên cót tay này của Tissot có thể sẽ chiếm được cảm tình của họ. Gọn gàng và nổi bật trong thiết kế, bộ máy lại vừa vặn với dáng vỏ, mẫu đồng hồ Tissot Heritage Porto Mechanical sẽ sẵn sàng trượt vào bên trong cổ áo sơ mi nam giới.

Tissot-Heritage-Porto-Mec

 Đồng hồ Tissot Heritage Porto Mechanical

Bộ máy bên trong Peseux-ETA 7001

Cung cấp năng lượng để Tissot Heritage Porto Mechanical hoạt động là bộ máy ETA 7001, còn được biết với tên là Peseux. Ẩn dưới cái tên Peseux là một câu chuyện cũng thú vị không hề kém. Trở lại với năm 1971, Peseux đã phát triển bộ máy 7001 trước khi nó trở thành một phần của ETA vào năm 1985, và sau này là thuộc về quyền sở hữu của tập đoàn Swatch. Trước thời điểm kể trên, Peseux hiện lên là một nhà sản xuất bộ máy ébauche độc lập chuyên về bộ máy đồng hồ lên cót tay vận hành ổn định.

ETA-Peseux-7001-hand-woun

 

Những bộ máy cơ in-house thường mang tính độc quyền về mặt linh kiện và thiết kế riêng, còn bộ máy ETA lại ghi dấu về khả năng hoạt động ổn định, và bảo dưỡng đơn giản. Đừng nhầm lẫn, rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã và đang sử dụng bộ máy lên cót tay từ ETA, kể cả là cái tên Tissot. Đằng sau danh tiếng của bộ máy ETA, chúng ta phải đi sâu hơn là những cái tên như Valjoux, Unitas và, dĩ nhiên có cả Peseux.

Bộ máy lên cót tay Peseux/ETA calibre 7001 sở hữu độ mỏng ấn tượng, ở mức 2,5mm. Sự thành công của bộ máy này thể hiện ở điểm nó được trang bị cho hàng ngàn chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ hoặc Đức. Đường kính của bộ máy Peseux/ETA calibre 7001 mỏng manh như vậy nên phù hợp với đường kính 23,3mm của chính nó. 

Tissot-Heritage-Porto-Mec

 Đồng hồ Tissot Heritage Porto Mechanical

Mặc dù nhỏ bé, ETA 7001 vẫn thể hiện mình là một bộ máy ổn định và mạnh mẽ, hoàn hảo phù hợp với yêu cầu đến từ nhiều thương hiệu khách như Omega, Nomos, Maurice Lacroix, Blancpain. Gồm có 17 chân kính, hệ thống chống sốc Incabloc, ETA/Peseux 7001 vận hành với tần số 3Hz cùng khả năng trữ cót là 42 giờ.

Đi kèm dây da bò với vân dập nổi giả da cá sấu, mẫu đồng hồ Tissot Heritage Porto Mechanical có giá là 990 Euro, thật sự rất đáng để sở hữu.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading